วันพุธ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561 14:59 น.

อาชญากรรม

หนุ่มดับเพลิงร้องสื่องง!จู่ๆถูกหมายจับ

วันศุกร์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560, 22.37 น.

หนุ่มดับเพลิงร้องสื่องง!จู่ๆถูกหมายจับ

 

เมื่อวันที่ 17 กพ. เวลา 15.00 น.นายมงคล ศิริสุข อายุ 36 อยู่บ้านเลขที่ 12/8 หมู่บ้านทรงเจริญ ซอยร่วมพัฒนา ต.มาบตาพุด อ.เมือง ระยอง พร้อมด้วย นายวีระพันธ์ ชูแก้ว อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 33/4 ม.4 ต.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง ระยอง ได้พบผู้สื่อข่าวที่สำนักงานระยองเพื่อขอร้องเรียนโดยนายมงคล ศิริสุข เผยว่าตนทำงานแผนกดับเพลิงของบริษัทเอ็นพีซี เอสแอนอี ในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด โดยมี นายวีระพันธ์ ชูแก้ว เป็นหัวหน้า ทำงานดับเพลิงประจำของโรงงาน ทีพีพี.จีซี.ทำมา 6-7 ปี แล้วเมื่อ4 วันมานี้ ได้มีตำรวจ สภ.มาบตาพุด นำหมายจับของศาลแขวงพิษณุโลก ที่ 5/2560 ลงวันที่ 20 มค.60 ความอาญา ว่าตนได้ไปทำทีขอซื้อประกันจาก นางจิร์พัสพญา ขุนทองอัครรัช ผู้เสียหายซึ่งเป็นตัวแทนประกันชีวิต เอไอเอ ได้นัดไปเจรจาขายประกันที่ร้านยาโยอิ ภายในห้างบิ๊กซี พิษณุโลก เมื่อวันที่ 15 พย.59 เวลา 18.00 นเศษโดยนายมงคล อ้างว่าทำงานเซนทรัลพิษณุโลก ได้อ้างกับผู้เสียหายว่าโทรคุยกับลูกน้องเพื่อจะให้เอาเอกสารมาให้เมื่อมีผู้รับสายเป็นหญิงผู้เสียหายจึงได้ยื่นโทรศัพท์ให้โทรผู้ต้องหาทำทีเป็นพูดโทรศัพท์ขณะที่ผู้เสียหายเผลอได้เดินเอาโทรศัพท์ไปเลย นายมงคล ได้บอกว่าตนจึงได้ที่สภ.มาบตาพุด เพื่อแสดงตนบอกว่าตนไม่เคยไปพิษณูโลก ทำงานที่นี่ตลอดมีพยานหลักฐานการทำงานและรูปวงจรปิดที่มาให้ดูก็เป็นคนละคนคนร้ายท้วม ผมยาว เราผมสั้นสกินเฮด ทำงานที่นี่ให้ตัดสั้นไม่เคยไว้ยาว ตนก็เป็นคนโสดไม่มีรถยนต์ใช้เพียงแค่ จยย.125 ซีซี ตนตรวจสอบดูในทะเบียนราษฎร์ในประเทศไทยชื่อนี้มี 8 คน
 
 
นายวีระพันธ์ ชูแก้ว หน.งานก็บอกว่ายืนยันว่าไม่ใช่คนนี้แน่นอนการทำงานมีประวัติการเข้าทำงานออกงานจะไปได้อย่างไร ทางร้อยเวร รตอ.อนุวัฒน์ วัฒนกรการุณย์ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก ก็ยืนยันว่าจะให้ไป ถ้าไปก็จะเสียเงินมากมายและลูกน้องก็เป็นผู้มีรายได้น้อย อดีตตเขาก็เคยเป็นเด็กบ้านกำพร้ามาก่อนจึงได้ร้องเรียน นายภีมเดช อมรสุคนธ์ ประธานสิทธิมนุษชนภาคตะวันออก สภาทนายความแห่งประเทศไทยอีกด้วย
 
 
นายสุรชัย อมรสุคนธ์ ประธานสิทธิมนุษย์ชน กล่าวว่า ประมาณ วันอังคาร 21 กพ. จะขึ้นไป หาร้อยเวร รตอ.อนุวัฒน์ เพื่อจะไปชี้แจงให้ทราบก่อนว่าประวัติของนายมงคล ศิริสุข คนนี้ สามารถติดต่อเช็คประวัติการทำงานได้ในวันเกิดเหตุอยู่ที่ไหน รูปร่างก็ไม่เหมือนกันน้องมงคล ผอมจะให้ลดลงในเวลารวดเร็วก็เป็นไปไม่ได้ และทรงผมของน้องก็นัดสั้นตลอดมาหลายปีตามกฎของการทำงาน แล้วจะพานายมงคล ศิริสุข ขึ้นมาพบร้อยเวร ในภายหลังให้ผู้เสียหายดูตัวถ้าไม่ใช่ก็ถอนคดีไป ถ้าติดใจว่าใช่ก็ประกันสู้คดี เมื่อให้ดูตัวแล้วผู้เสียหายต้องรับผิดชอบถ้าไม่ใช่แล้วยังบอกว่าใช่
 

หน้าแรก » อาชญากรรม