วันอังคาร ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2560 22:15 น.

อาชญากรรม

รวบยกแก๊งตระเวนปล้นบ้านเขยฝรั่ง

วันศุกร์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560, 22.42 น.

รวบยกแก๊งตระเวนปล้นบ้านเขยฝรั่ง 

 
 
 
เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่หน้า สภ.เมืองอุดรธานี พล.ต.ท.จตุพล ปานรักษา ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ พล.ต.ต.บุญลือ กอบางยาง รอง ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภ.4 พ.ต.อ.ณัฐนนท์ ประชุม รอง ผบก.สส.ภ.4 พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี ร่วมกันแถลงข่าวจับแก๊งปล้นบ้านฝรั่งจับมัดมือมัดเท้าทำร้ายร่างกาย ในเขต จ.อุดรธานี มีผู้ต้องหา 5 รายคือ นายทัศนะ บุญพุ่มพวง อายุ 37 ปี อยู่ที่ 36/16 ถนนบ้านเหล่า เทศบาลนครอุดรธานี หน.แก๊ง นายจิตรกร บุญพุ่มพวง อายุ 29 ปี อยู่ที่ 36/4 ถนนบ้านเหล่า เทศบาลนครอุดรธานี นายสภาพร มุสิกาบุญเลิศ อายุ 40 ปี อยู่ที่ 209 หมู่ 3 ต.สามพร้าว อ.เมือง จ.อุดรธานี นายสุรชัย แก้วพิลา อายุ 24 ปี อยู่ที่ 310/1 หมู่ 7 ต.หมูม่น อ.เมือง จ.อุดรธานี และ น.ส.พัชร์มณฑ์ ลี้พงษ์กุล อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่448/2 หมู่ 5 ซอยบ้านหนองเตาเหล็ก เทศบาลนครอุดรธานี
 
ส่วนของกลางก็มีอาทิเช่น นาฬิกาข้อมือแบบชาย ยี่ห้อแท็กฮอยเออร์ โรเล็กซ์ เฟสทินา คาร์เทีย กีลาโรช รวม 5 เรือน แบบหญิง 1 เรือน งาช้างความยาว 9 นิ้ว 2 กิ่ง จี้พลอยสีเขียว 1 ชิ้น เหรียญที่ระลึก ร.5 กรรไกรตัดเหล็ก 1 อัน เหล็กงัดยาง 2 อัน ไขควง 1 อัน คัตเตอร์ 1 อัน ดิ้ว 1 อัน หมวกโหม่งผ้าสีดำ 1 อัน ถุงมือสีดำ 1 คู่ ถุงแขนสีดำ 1 คู่ สายรัดเทเบื้ลไทท์ 50 อัน ใบสัญญาฝากขายโน้ตบุ๊ค 1 แผ่น บัตรจำนำแหวน 1แผ่น โทรศัพท์มือถือ 5 เครื่อง รถยนต์เก๋ง มาสด้า 2 สีขาว หมายเลขทะเบียน กย 9849 อุดรธานีส่วนทรัพย์สินและเงินสดอื่นๆ ก็จะพากันไปใช้จ่ายและจำนำ
 
 
พล.ต.ท.จตุพล เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อ 17.30 น. วันที่ 17 ธันวาคม 2559 เกิดเหตุคนร้ายบุกเข้ปล้นทรัพย์ ที่บ้านเลขที่ 256 หมู่ 11 บ้านนาหวาน ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี พบนางจุฑาภรณ์ มอริส อายุ 45 ปี และนายจอห์น เดวิส มอริส อายุ 64ปี สามีชาวอังกฤษ ถูกคนร้ายเป็นชาย 2 คน สวมไอ้โม่งบุกเข้ามาทางหลังบ้าน แตะนางจุฑาภรณ์ฯ จนซี่โครงหัก ก่อนจะจับทั้งคู่มัดมือด้วยเทปกาว แล้วกวาดทรัพย์สินไปหลายรายการ รวมมูลค่าประมาณ 2 แสนบาท โดยมีคนร้ายอีก 1 คน ขับรถเก๋งสีขาวมารับหลบหนีไป
 
 
ต่อมาคนร้ายได้ก่อเหตุรายที่ 2 วันที่ 28 ธันวาคม 2559 เวลา 19.30 น. โดยบุกเข้าไปในบ้านเลขที่ 99/220 หมู่ 16 หมู่บ้านสุขเกษม ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นบ้าน น.ส.รัศมี เหลืองอร่าม อายุ 46 ปี ที่มีสามีเป็นชาวเยอรมัน คนร้ายกวาดเอาทรัพย์สินประมาณ 1 แสนบาท โดยมีคนร้ายขี่รถเก๋งสีขาวมารับหลบหนี และรายที่ 3 วันที่ 19 มกราคม 2560 ได้ใช้อาวุธปืนปลอมบุกเข้าปล้นทรัพย์บ้านเลขที่ 370 หมู่ 1 ต.เชียงหวาง อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นบ้าน น.ส.สุภาพร พันธ์ชิต อายุ 32 ปี และ Mr.Beat Flory อายุ 62 ปี สามีชาวสวิตเซอร์แลนด์ อดีตนายทหารนอกราชการ จึงรู้ว่าเป็นปืนปลอม และได้ต่อสู้จนถูกคนร้ายใช้เหล็กงัดยางตีศีรษะเย็บกว่า 100 เข็ม ส่วนภรรยาได้เข้าช่วยสามีถูกตีมือจนกระดูกแตก ก่อนกวาดทรัพย์สินมูลค่ากว่า 60,000 บาท ขึ้นรถเก๋งสีขาวหลบหนีไป
 
 
พล.ต.ท.จตุพล เปิดเผยต่อไปว่า จากการสืบสวนสอบสวน ได้พบรถเก๋งสีขาวต้องสงสัย และมีพลเมืองดีซึ่งอยู่บ้านใกล้เคียงที่เกิดเหตุ ได้ถ่ายรูปรถเก๋งของคนร้ายไว้ได้ จนทราบว่า รถเก๋งสีขาวเป็นรถของนายทัศนะ จึงออกสืบสวนหาตัว และพบนายทัศนะเช่าบ้านหลบซ่อนตัวอยู่กับ น.ส.พัชร์มณฑ์ ภรรยาใหม่ บริเวณหลังตลาดโบ๊เบ๊ ถนนรอบเมือง เทศบาลตำบลหนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงเข้าจับกุมได้พร้อมของกลาง และอุปกรณ์ที่ใช้ก่อเหตุ ที่ซุกซ่อนไว้ในหีบไม้ พร้อมรถเก๋ง ยี่ห้อมาสด้า 2 สีขาว และทรัพย์สินที่ปล้นมาได้ที่ยังหลงเหลือบางส่วน ควบคุมตัวไปสอบสวน พร้อมกับติดตามจับกุมเพื่อนร่วมแก๊งได้ทั้งหมด
 
 
จากการสอบสวนนายทัศนะ ให้การรับสารภาพว่า ได้ตั้งแก๊งปล้นบ้านฝรั่งจริง เพราะเดิมได้ทำธุรกิจปล่อยเงินกู้ขาดทุน อีกทั้งต้องเลี้ยงเมีย 2 คน ลูก 3 คน ส่วนสาเหตุที่ทำธุรกิจขาดทุน เพราะติดการพนันและติดผู้หญิง เมื่อเงินหมดไปขอยืมจากญาติมาลงทุน ก็ไม่มีใครให้ยืม ตนจึงชักชวนนายจิตรกร ซึ่งเป็นญาติ นายสุภาพร นายสุรชัย ซึ่งเป็นคนรู้จักกัน และ น.ส.พัชร์มณฑ์ ภรรยาคนล่าสุด ไปปล้นบ้านฝรั่ง โดยผู้ชายทำหน้าที่เข้าไปปล้น ส่วน น.ส.พัชร์มณฑ์ ทำหน้าที่เป็นคนขับรถมาส่งและมารับหลังปล้นเสร็จแล้ว
 
 
นายทัศนะฯ ให้การอีกว่า หลังจากได้ทรัพย์สินจะแบ่งให้เพื่อนร่วมแก๊งคนละ 1000-8000 บาท ที่เหลือจะเก็บไว้ และคิดว่าเมื่อปล้นจนมีเงินทุน 2-3 แสน ก็จะเลิกปล้น แล้วหันไปทำธุรกิจปล่อยเงินกู้อีก แต่เมื่อมีเงินก็ไปเล่นการพนันอีก จึงต้องออกปล้นอีก โดยจะก่อเหตุกับบ้านที่มีชาวต่างประเทศ เพราะคิดว่าต้องมีทรัพย์สินจำนวนมาก ส่วนที่ทำร้ายร่างกาย นาทัศนะฯ บอกว่า ไม่คิดจะทำร้ายร่างกาย เพียงแค่ต้องการจับมัดค้นเอาทรัพย์สินเท่านั้น แต่เมื่อต่อสู้ จึงต้องทำร้ายร่างกายเพื่อให้หยุดร้องเท่านั้น
 
 
น.ส.สุภาพร พันธ์ชิต อายุ 32 ปี  เมียฝรั่ง บอกว่า คนร้ายกลุ่มนี้ทำรุนแรง สามีชาวสวิตอายุมาก แต่พวกเขาก็ทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บ แต่ก็ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้เพราะตั้งแต่เกิดเหตุมานอนไม่หลับเลย พร้อมกันนี้ยังได้มอบดอกไม้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตร.ทุกคนด้วย
 
 

หน้าแรก » อาชญากรรม