วันอาทิตย์ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 04:34 น.

อาชญากรรม

เสื่อม! รวบพระเปิดกุฏิมั่วยา

วันจันทร์ ที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2560, 21.19 น.

 เสื่อม! รวบพระเปิดกุฏิมั่วยา 

 

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 20 มี.ค.60พ.ต.ท.บรรจบ ช่วยแก้ว สวป.สภ.อ่าวลึก จ.กระบี่ พ.ต.ท.ดามพะหัสดิ์ คะชาชีวะ หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด อ.อ่าวลึก พ.จ.อ.สุริยา ชุ่มใจ หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด ทัพเรือภาค 3พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ ร่วมกันจับกุมพระภายในวัดแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ที่ม.3 ต.เขาใหญ่ อ.อ่าวลึก หลังรับแจ้งว่ามีการมั่วสุมเสพยาบ้าและพืชกระท่อมภายในวัด

 

โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการปิดล้อมกุฏิ พบพระจำนวน 3 รูป กำลังล้อมวงเสพยาบ้าและมีชาวบ้านอีก 1 คน จึงได้ควบคุมตัวไว้ ประกอบด้วย นายศุภราช สุวรรสังข์ อายุ 24 ปี พระวรวุฒิ ชูน้อย อายุ 27ปี ตำแหน่ง เจ้าอาวาส พระธวัชชัย คุณทองคำ อายุ 25 ปี พระวุฒิชัย บางเตียว อายุ 24 ปี ตรวจค้นพบอุปกรณ์การเสพ ยาบ้า 4 เม็ด และพืชกระท่อมอีกจำนวนหนึ่ง เบื้องต้นแจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 และ ประเภท 5 ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และร่วมกันเสพยาเสพติด นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ยังได้เรียก พระอมรศักดิ์ กำจรจักร์ อายุ 50 ปี เลขที่ 51 ม.3 ต.เขาใหญ่ อ.อ่าวลึก มาตรวจพบฉี่ม่วงจึงได้ควบคุมตัวทั้งหมดมาที่สภ.อ่าวลึก ส่งตัวบำบัด

 

 

ทั้งนี้การจับกุมสืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ทราบว่า ที่วัดดังกล่าว ซึ่งมีพระอยู่ 5 รูป มีพฤติกรรมมั่วสุม โดยมีชาวบ้านเข้าไปมีส่วนร่วมด้วย จนกระทั่งวันนี้ ทางนายศุภราช สุวรรสังข์ อายุ 24 ปี ได้ขับรถเข้าไปในวัด หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ติดตามไปและพบปิดประตูกุฏิเจ้าอาวาสแล้ว จึงได้แจ้งกำลังมาทำการปิดล้อมตรวจค้นจนพบดังกล่าว ซึ่งเบื้องต้นทางนายศุภราช ให้การว่าได้นำยาบ้ามาขายให้กับเจ้าอาวาสและพระลูกวัดในวัดดังกล่าวจริง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้นิมนต์เจ้าคณะอำเภออ่าวลึก มาลาสิกขาให้กับพระที่ถูกจับมาทั้งหมดและเตรียมส่งตัวดำเนินคดีต่อไป 

หน้าแรก » อาชญากรรม