วันจันทร์ ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561 08:39 น.

อาชญากรรม

รวบแล้ว ! หนุ่มใหญ่ถ่ายคลิป ท้ายิง"นายกฯ-ผบ.ตร.-ผบ.ทบ." (ดูคลิป)

วันศุกร์ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2560, 13.07 น.

รวบแล้ว ! หนุ่มใหญ่ถ่ายคลิป ท้ายิง"นายกฯ-ผบ.ตร.-ผบ.ทบ." ตำรวจหิ้วสอบเครียด ขณะที่ทนายยันไม่ถือเป็นการข่มขู่ (ดูคลิป)

 

 

 

จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปของชายคนหนึ่งพูดท้าให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.และ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ.ออกมายิงกับตนเอง โดยผู้ชายคนดังกล่าวได้บอกชื่อตัวเอง พร้อมเบอร์โทรศัพท์ จนมีการแชร์ต่อกันในโลกออนไลน์อย่างรวดเร็วนั้น 
         

 

 

ความคืบหน้าตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ (21 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการแชร์ภาพในโซเชียลว่าชายคนดังกล่าวถูกยิงที่ศีรษะเป็นแผลฉกรรจ์เสียชีวิต ซึ่งจากการตรวจสอบทราบว่า ภาพชายที่เสียชีวิตนั้นเป็นคนละคนกับชายที่อยู่ในคลิปท้ายิงบุคคลสำคัญระดับประเทศ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจพื้นที่หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้เข้าทำการจับกุมตัวชายในคลิปท้ายิงคนดังกล่าวได้แล้ว  

 

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  คลิปที่ระบุพฤติกรรมของของชายคนดังกล่าวนั้นได้บอกชื่อตัวเองคือนายทรงวิทย์ สุขประเสริฐ ชื่อเล่าว่าปืน โดยเดินริมถนนแห่งหนึ่งโดยท้ายิ่งกับพล.อ.ประยุทธ์เป็นต้น พร้อมกับบอกว่าให้นำคำท้าดังกล่าวไปโพสต์็ได้เลย

 

ทั้งนี้พ.ต.อ.สิทธิชัย ศรีโสภาเจริญรัตน์ ผกก.สภ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.ท.เสมอ อยู่สำราญ รอง ผกก.ป.พร้อมชุดสืบสวน นำกำลังไปบ้านหลังหนึ่งในซอยห้วยมงคล 1 สายหัวหิน-หนองพลับ เขตเทศบาลเมืองหัวหิน หลังสืบทราบว่าเป็นที่พักอาศัยของชายในคลิปดังกล่าว เป็นบ้านชั้นเดียวริมถนน พบ น.ส.สธนนาฏ สุขประเสริฐ อายุ 55 ปี ครูโรงเรียนแห่งหนึ่งแจ้งว่า บุคคลในคลิปเป็นน้องชาย ชื่อนายทรงวิทย์ หรือปืน สุขประเสริฐ อายุ 52 ปี แต่ได้มาพักกับตน โดยปลูกเป็นเพิงอยู่หน้าบ้านนานหลายปี


ภายหลังเจ้าหน้าที่เข้าพูดคุยกับนายทรงวิทย์ พบมีแต่การตะโกนด่าแต่นักการเมืองและเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่นำตัวส่ง รพ.หัวหิน เพื่อส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลด้านจิตเวช
 

พ.ต.อ.สิทธิชัย กล่าวด้วยว่า คลิปดังกล่าวมีตำรวจสายตรวจ สภ.หัวหิน ถ่ายไว้เมื่อวันที่ 19 เมษายนที่ผ่านมา ขณะที่นายทรงวิทย์ยืนอยู่บริเวณถนนโค้งพระจันทร์ เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ได้กวักมือเรียกก่อนตะโกนด่านายกรัฐมนตรี ผบ.ทบ และ ผบ.ตร. จากนั้นมีการส่งต่อกันในแอพพลิเคชั่นไลน์ของกลุ่มตำรวจ ขณะนี้ได้ยังไม่ตั้งข้อหาใดๆ กับนายทรงวิทย์ แต่ได้ตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจรงว่าคลิปดังกล่าวหลุดออกไปได้อย่างไร และขณะนี้มีคลิปคนถูกฆ่าปาดคอเผยแพร่ผ่านโลกโซเชียล ยืนยันว่าขณะนี้ตัวนายทรงวิทย์อยู่ในการควบคุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ


..................

(หมายเหตุ: ที่มาของคลิปhttps://www.youtube.com/watch?v=APW5iCe7DjI)

หน้าแรก » อาชญากรรม