วันพุธ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562 17:25 น.

อาชญากรรม

หมาจะพาซวย! คาบกระเป๋าใส่ระเบิดเล่น

วันพุธ ที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2560, 17.45 น.

หมาจะพาซวย! คาบกระเป๋าใส่ระเบิดเล่น

 

 

 

วันนี้ วันที่ 26 เมษายน 2560 เวลา 10.30 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าเกิดระเบิดขึ้นที่ บ้านหลังหนึ่งที่หมู่บ้านจันทร์แสง ต.จารพัต อ.ศีขรภูมิ พร้อมทั้งแจ้งไปยัง ดาบตำรวจ สหัสชัย ศิริมาก สายตรวจตำบลจารพัต เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ถนนลาดยาง สายจารพัต-ตรมไพร ริมรั้วหน้าบ้านของนาย ทนงศักดิ์ วิมุตกุล อายุ 54 ปี บ้านเลขที่ 21 หมู่ที่ 17 บ้านจันทร์แสง ต.จารพัต อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ พบจุดระเบิด มีดินประสิว ติดตามพื้นถนน ยังพบกระเป๋าสะพายสีน้ำตาล ตกอยู่ข้างทางเข้าบ้าน และมีเศษเทปพลาสติกสีดำ เศษเสื้อสีเลือดหมู 1 ตัว ก้อนหินขนาดเท่าลูกมะนาว 5-7 ก้อน ตกกระจายรอบๆจุดที่เกิดระเบิด

 

นายทนงศักดิ์ เล่าให้ฟังว่าตนเองมีบ้านอยู่สองหลังๆ หนึ่งอยู่ในหมู่บ้าน แต่อีกหลังหนึ่งอยู่นอกหมู่บ้านห่างหมู่บ้าน 1 กิโลเมตร ซึ่งพื้นที่บ้านติดกับรั้วโรงเรียน ด้านหน้าติดกับถนนลาดยางสายจารพัต-ตรมไพร ต.จารพัต ในช่วงเช้าของทุกวัน ตนเองเข้าไปในหมู่บ้าน เพื่อเอาข้าวมาให้สุนัขและไก่ ขับรถมอเตอร์ไซค์แบบพ่วงข้างเอาข้าวมา ตนเองก็ทำแบบนี้ทุกวันอยู่แล้ว ในทุกวันตนเองจะนอนอยู่บ้านหลังนี้คนเดียวส่วนลูกชายกับลูกสาว จะไปนอนในหมู่บ้านว่าบ้านหลังข้างนอกนี้ไม่ไฟฟ้าลูกเลยไม่นอนก็มีตนเองนอนคนเดียว เมื่อช่วงเช้ากลับเข้าไปในหมู่บ้านได้ข้าวมาแล้วก็ตนเองขับรถ มาถึงหน้าบ้านซึ่งเป็นประตูเหล็กกั้น มองไปก็เห็นสุนัขคาบกระเป๋าวิ่งไปวิ่งมาอยู่ตรงประตูเหล็ก ทีนี้พอสุนัขเห็นเจ้าของมาสุนัขเลยวางกระเป๋าที่คาบอยู่ ไว้ตรงทางเข้าบ้านใกล้กับประตูเหล็ก ตนเองสงสัยว่าหมาตัวเองคาบเอากระเป๋ามาจากไหน เพราะความอยากรู้อยากเห็นว่าในกระเป๋านั้นจะมีอะไร ลักษณะกระเป๋าเป็นของผู้หญิงชอบใช้ สีน้ำตาล ข้างในจะนุ่ม เลยนั่งยองๆ และเปิดออกดูล้วงดึงออกมามีเสื้อตัวหนึ่งสีแดงเก่าๆ ล้วงอีกทีเอาออกมาเป็นลักษณะเป็นท่อนพีวีชี ยาวประมาณคืบใหญ่ ประมาณ ห้านิ้ว ใหญ่เท่าแขน หรือผ่าศูนย์กลาง ประมาณ 3 นิ้ว ปิดหัว ท้าย พันทับด้วยเทปพลาสติกสีดำ และสีใส ทับอีกที นำหนัก สัก ห้าขีด มองดูคิดวิเคราะห์ว่ามันคิดอะไร โดยที่ไม่คิดว่าเป็นระเบิด แต่มีความรู้สึกว่าหนักนิดๆ คิดไปคิดมารึว่าเป็นห่อยาบ้า พอดูแล้ว ก็เลยโยนลงพื้นใกล้กับที่ตนเองนั่งยองๆอยู่นั่นละเท่านั้นล่ะ เกิดระเบิดตูมสนั่นฝุ่นกระจาย ความรู้สึกแรกแกหูอื้อเขม่าเต็มตัวเต็มหน้า พอตั้งสติได้ลุกขึ้นจับดูตัวทั้งแขนทั้งขาลูบหน้าตัวเองตกใจมาก พอรู้ว่าตัวเองไม่เป็นอะไรตั้งสติได้ วิ่งไปหาผู้ใหญ่บ้านเล่าให้ ผญ.บ้านฟังจากนั้นเลยพากันออกมาดูในที่เกิดเหตุพร้อมทั้งแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจประจำตำบลมาตรวจสอบ จากการที่เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบพบเป็นก้อนหินขนาดเท่ากับลูกมะนาวและกระจัดกระจายกระเด็นไปตกกลางถนนก็มีระยะสิบเมตรได้

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามเจ้าของบ้าน หลังดังกล่าวว่าเคยมีเรื่องบาดหมางอะไรกับใครมั้ยแกบอกว่าไม่เคยมีเรื่องกับใคร ที่สำคัญหมามันไปคาบมาจากไหน รึว่ามีคนโยนทิ้งริมถนนใกล้กับหน้าบ้าน สุนัขไปเจอเลยคาบมา แต่ถือว่าเจ้าของบ้านนั้นยังโชคดีที่ไม่ได้รับอันตรายจากเหตุระเบิดในครั้งนี้

เจ้าหน้าที่ตำตรวจคาดว่าระเบิด ที่เกิดระเบิดขึ้นเป็นระเบิดที่วัยรุ่นทำกันขึ้นมาเองเพื่อนำไปก่อเหตุทำร้ายกัน ในงานตามหมู่บ้านต่างๆเพราะกลุ่มวัยรุ่นแต่ละหมู่บ้านและตำบลมีเรื่องทะเลาะกันอยู่เป็นประจำ แต่เมื่อจะนำไปก่อเหตุได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจและ อาสาสมัครรักษาความปลอดภัย ในหมู่บ้านและตำบล มีการตรวจเข้มข้น ทำให้กลุ่มวัยรุ่น นำระเบิดที่ทำขึ้นเอง ไปโยนทิ้งพร้อมทั้งกระเป๋า เมื่อสุนัขไปพบจึงคาบมาเล่น และโชคดีที่ระเบิดขึ้น โดยไม่มีใคร ได้รับอันตรายแต่อย่างใด

หน้าแรก » อาชญากรรม