วันพฤหัสบดี ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562 07:13 น.

อาชญากรรม

วิสามัญ!นักโทษแหกคุกคลองเปรมดับ1

วันศุกร์ ที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2560, 18.04 น.

วิสามัญ!นักโทษแหกคุกคลองเปรมดับ1

 

อธิบดีกรมราชทัณฑ์แจง จนท.สั่งให้หยุดแล้วไม่ปฏิบัติตาม แจ้งตำรวจ อัยการ ฝ่ายปกครอง และแพทย์ เข้าร่วมการชันสูตรพลิกศพตามขั้นตอนกฎหมายแล้ว

 

มีรายงานว่าช่วงบ่ายของวันที่ 28 เม.ย. นักโทษคดียาเสพติด ได้พยายามหลบหนีโดยปีนกำแพงออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครหรือเรือนจำกลางคลองเปรม แต่เจ้าหน้าที่ประจำป้อมยามบนรั่วกำแพงเห็นจึงสั่งให้หยุดการหลบหนีและให้ออกจากแนวกำแพงเพราะเป็นพื้นที่หวงห้าม แต่นักโทษรายดังกล่าวไม่ยอมปฎิบัติตามพยายามปีนกำแพงจนพ้นแนวรั้วขอบกำแพงและกำลังจะหลบหนีได้ จึงตัดสินใจปืนลูกซองประจำกายยิงระงับเหตุทำให้นักโทษรายดังกล่าวเสียชีวิต


นายกอบเกียรติ กสิวิวัฒน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ได้ชี้แจงว่า ได้รับรายงานจากผู้อำนวนการทัณฑ์สถานบำบัดพิเศษกลางทราบว่า ภายหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทัณฑ์สถานบำบัดพิเศษกลางได้แจ้งตำรวจ สน.ประชาชื่น มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งตามกฎหมายโดยตามขั้นตอนหากมีการวิสามัญนักโทษที่พยายามหลบหนีจากเรือนจำจะต้องมี ตำรวจ อัยการ ฝ่ายปกครอง และแพทย์ เข้าร่วมการชันสูตรพลิกศพตามขั้นตอนกฎหมาย

................

(หมายเหตุ : ขอบคุณภาพจาก http://www.newsplus.co.th/128195และhttp://www.tartoh.com/topic/8705/ตำนาน-เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร-ตอนแรก)

หน้าแรก » อาชญากรรม