วันพุธ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561 14:59 น.

อาชญากรรม

รับแล้วซื้อกามเด็ก!'ศรีวราห์'ลุยจับเอง

วันศุกร์ ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2560, 13.41 น.

รับแล้วซื้อกามเด็ก!'ศรีวราห์'ลุยจับเอง 


ส.อบต.บ้านใหม่รับแล้วซื้อกามเด็ก "ศรีวราห์" นำทีมบุกจับเค้นด้วยตัวเอง แต่ยังปากแข็งไม่ได้อ้างตัวเป็นผู้ว่าฯ  ตั้งข้อหาพรากผู้เยาว์เพื่อการอนาจารเด็กต่ำกว่า 18 ปี 


จากกรณีการร้องเรียนซื้อกามเด็กในพื้นที่ สภ.น้ำเพียงดิน จ.แม่ฮ่องสอน โดยมีข้าราชการ และนายตำรวจเข้ามาเกี่ยวข้อง รวมถึงตรวจสอบพบมีเพียงคณะของอบต.แห่งหนึ่ง จ.นนทบุรี ที่เดินทางมาดูงานและเข้าพักที่รีสอร์ทและมีการเรียกเหยื่อสาวไปใช้บริการ 4 ราย ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้นำภาพของอบต.ให้เหยื่อสาวได้ชี้ตัว  


ความคืบหน้าวันที่ 19 พ.ค.2560 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ได้นำกำลังตำรวจภูธรภาค 5 ตำรวจภูธรภาค 1 ตำรวจ สภ.บางแม่นาง และทหาร ปตอ.1 พัน.6 เข้าค้นบ้านเลขที่ 44/3 หมู่ 3 ต.บ้านใหม่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ก่อนควบคุมตัว นายชูชาติ พ่วงจีน อายุ 56 ปี สมาชิก อบต.บ้านใหม่ ผู้ต้องหาที่อ้างตัวเป็นผู้ว่าราชการจังหวัด ซื้อบริการเด็กที่ จ.แม่ฮ่องสอน เมื่อวันที่ 22-24 ก.ย. 2559 


เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ซื้อบริการทางเพศเด็กหญิงจริง แต่ไม่ได้อ้างตัวเป็นผู้ว่าฯ ตำรวจจึงแจ้งข้อหาพรากผู้เยาว์เพื่อการอนาจารเด็กต่ำกว่า 18 ปี และลงบันทึกการสอบปากคำในที่เกิดเหตุไว้หลักฐาน 

 

ต่อมาได้มีสมาชิก อบต.บ้านใหม่ เดินทางเข้ามาแสดงตัวกับเจ้าหน้าที่อีก 4 ราย ซึ่ง พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่สอบปากคำไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งเร่งสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด รวมทั้งในความผิดทำหลักฐานเท็จเบิกเงินราชการเอาไปเที่ยวกัน ก็ต้องถูกดำเนินคดีด้วย

 

พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้ขอตรวจสอบเอกสารการเบิกจ่ายเงินงบประมาณในการเดินทางไปดูงานที่ จ.แม่ฮองสอน โดยทางเจ้าหน้าที่ อบต.ได้นำมาแสดงให้ดู ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะยึดเอกสารดังกล่าวมาตรวจสอบอย่างละเอียด หลังพบว่าการไปดูงานดังกล่าวมีการระบุว่ามีเจ้าหน้าที่ อบต.บ้านใหม่ ไปดูงานทั้งสิ้น 23 คน แต่จากการตรวจสอบพบว่ามีการเดินทางไปดูงานเพียง 20 คนเท่านั้น ก่อนจะเดินทางกลับมาที่ สภ.บางแม่นาง เพื่อสอบปากคำเจ้าหน้าที่ อบต.บ้านใหม่ ที่เริ่มทยอยเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนรวมทั้งสิ้น 15 คน โดยแบ่งแยกห้องสอบปากคำห้องละ 4 คน และห้ามผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในห้องเด็ดขาด

 

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวว่า เรื่องนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรีได้แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวน โดยมีนายอำเภอบางใหญ่เป็นผู้ดำเนินการสอบสวน  แต่การดำเนินคดีอาญาทราบจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ทาง อบต.บ้านใหม่ น่าจะเข้าไปเกี่ยวข้องในเรื่องการซื้อบริการจริง เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบทางอาญาอยู่ ดังนั้น หากมีประเด็นแบบนี้ เราจะตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัย ขณะที่ทางอาญาก็ให้เป็นเรี่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 

หน้าแรก » อาชญากรรม