วันพุธ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561 14:58 น.

อาชญากรรม

หนุ่มอิหร่านราดน้ำมันจุดไฟเผาตัวหน้าสถานฑูต

วันศุกร์ ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2560, 16.44 น.


หนุ่มอิหร่านราดน้ำมันจุดไฟเผาตัวหน้าสถานฑูต

 

 

 


เมื่อเวลา 12.30น. วันที่ 19 พ.ค. ร.ต.ท.ต่อเงิน วัฒนะกูล รองสว.(สอบสวน) สน.ทองหล่อ รับแจ้งเหตุมีชายชาวต่างชาติใช้น้ำมันจุดไฟเผาตัวเองหน้าร้านซามูไร คาราเต้ สตูดิโอ (Samurai karate studio) อาคารRacquet@49 ตรงข้ามสถานทูตอิหร่านภายในซอยสุขุมวิท 49 แยก 11 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.ขจรพงศ์ จิตต์ภาคภูมิ ผกก.สน.ทองหล่อ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

 

 

 

 

ที่เกิดเหตุหน้าอาคารดังกล่าวอยู่ตรงข้ามกับสถานทูตอิหร่าน เข้าตรวจสอบพบนายอารี บาเยฟ อายุ 40 ปี สัญชาติอิหร่าน ถูกเปลวไฟกำลังแผดเผาทั่วทั้งร่างกาย จากนั้นทางเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำสถานทูตและพลเมืองดีที่อยู่ในละแวกดังกล่าวจะนำถังดับเพลิงมาระดมฉีดเพื่อควบคุมเพลิง เบื้องต้นพบบาดแผลไฟไหม้มีหนังกำพร้าเปื่อยรุ่งริ้งทั่วทั้งร่างกายจึงรีบนำตัวส่ง รพ.คามิลเลียน อย่างเร่งด่วน

 

 

จากการสอบสวน ด.ต.เอนก เพิ่มสมบูรณ์ ผบ.หมู่ กก.5 บก.ส.3 เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนปฏิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัยอยู่ภายในสถานทูตพบเห็นผู้ก่อเหตุเดินมายังที่เกิดเหตุฝั่งตรงข้ามกับสถานทูตโดยสวมเสื้อเชิ้ตและมีเสื้อคลุมคาดเอวสีม่วงและมีป้ายขนาดเอ 3 เขียนว่า "Don't voted Iris มีภาษาอาราบิก 3 คำ" ก่อนจะตะโกนเป็นภาษาอิหร่าน ก่อนหยิบน้ำมันที่เตรียมมาราดและใช้ไฟแช็คจุดไฟเผาตัวเอง จากนั้นผู้ก่อเหตุพยายามจะวิ่งเข้ามาในสถานทูตแต่เข้าไม่ได้จึงวิ่งกลับไปยังจุดเกิดเหตุ ต่อมาตนเห็นท่าไม่ดีจึงรีบคว้าถังดับเพลิงทำการช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน

 

 

 

 

ร.ต.ท.ต่อเงิน เปิดเผยว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าผู้ก่อเหตุนั้นเดินทางมาประท้วงการเลือกตั้งในประเทศอิหร่านก่อนจะก่อเหตุดังกล่าวขึ้น อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะต้องรอให้ผู้ก่อเหตุอาการดีขึ้นก่อนจะทำการสอบปากคำเพื่อสรุปสาเหตุของการก่อเหตุครั้งนี้ต่อไป

 

 

 

ขอบคุณ คลิปจากจุดเกิดเหตุ

หน้าแรก » อาชญากรรม