วันศุกร์ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 18:10 น.

อาชญากรรม

“มิตร มิตรชัย" อ่วม ! ศาลยืนคุก 6 ปี ไม่รองอาญา ฉ้อโกง 35 ล้าน

วันจันทร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2560, 19.55 น.

“มิตร มิตรชัย" อ่วม ! คุก 6 ปี ไม่รองอาญา ฉ้อโกง 35 ล้าน

 

"มิตร มิตรชัย" อ่วม ! ศาลอุทธรณ์ยืนจำคุก 6 ปี ไม่รองอาญา คดีฉ้อโกงอดีตแฟน 35 ล้าน ให้ประกันตัว 3.5 ล้านบาท สั่งห้ามจำเลยเดินทางออกนอกประเทศ เว้นแต่ได้รับอนุญาตจากศาล

 

วันนี้ (19 มิ.ย.) ทีศาลจังหวัดธัญบุรี อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ศาลออกนั่งบัลลังก์อ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 1 คดีที่ น.ส.รัญชิตา สิทธาเตชานนท์ หรือปุ้ย อดีตแฟนสาว เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายคีรีรัก สมณะบารมี หรือมิตร มิตรชัย พระเอกลิเกชื่อดัง น้องชายของ เอ ไชยา มิตรชัย พระเอกลิเกและพิธีกรชื่อดัง เป็นจำเลยฐานฉ้อโกงทรัพย์ กรณีที่มิตร มิตรชัย นำเงินของน.ส.รัญชิตา โจทก์ ผู้เสียหาย 35 ล้านบาท ไปลงทุนทำคณะลิเก และทำลิเกออนไลน์ รวมทั้งถ่ายทำมิวสิควิดีโอ ปี 2558 เมื่อโจทก์ทวงถาม จำเลยก็บ่ายเบี่ยงมาตลอดอ้างว่า โจทก์ให้เงินมาเพราะความเสน่ห์หา และถูกกลั่นแกล้งจากนายตำรวจท่านหนึ่ง

 

อย่างไรก็ตาม คดีนี้ศาลจังหวัดธัญบุรี มีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2559 โดยพิเคราะห์แล้วเห็นว่า จำเลยกระทำผิดตามฟ้องจริง พิพากษาจำคุก 3 กระทง ๆละ 3 ปี รวม 9 ปี และให้ชดใช้เงินจำนวน 35 ล้านบาทคืนให้กับโจทก์ด้วย อย่างไรก็ตามจำเลยให้การเป็นประโยชน์อยู่บ้าง จึงลดโทษให้ 1 ใน 3 คงจำคุก 6 ปี โดยไม่รอลงอาญา และชดใช้เงิน 27 ล้านบาทแก่โจทก์ด้วย

 

จำเลยยื่นอุทธรณ์ ศาลอุทธรณ์ภาค 1 พิเคราะห์แล้ว ที่ศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุกจำเลย 6 ปีนั้นชอบแล้ว อุทธรณ์จำเลยฟังไม่ขึ้นพิพากษายืน

 

ส่วนการกู้ยืมเงินนั้น จำเลยยอมรับสภาพหนี้ จำนวน 35 ล้านบาท ที่มี พ.ต.อ.ปจภณ รอดโพธิ์ทอง และ น.ส.ดรุณี ตั้งสีฟ้า ลงนามเป็นเจ้าหนี้ ไม่ได้เป็นการข่มขู่แต่อย่างใด มีผลสมบูรณ์ไม่อาจบอกล้างได้ หากจำเลยไม่ชดใช้ให้ โจทก์ใช้สิทธิ์ฟ้องร้องต่อไป อย่างไรก็ตามทนายความของมิตร มิตรชัย ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นโฉนดที่ดินมูล 3.5 ล้านบาท เพื่อขอปล่อยชั่วคราว

 

ศาลจังหวัดธัญบุรี พิเคราะห์แล้วเห็นว่า เนื่องจากเห็นว่า เป็นคดีที่ทั้งสองฝ่ายสามารถยอมความกันได้ จึงอนุญาตให้จำเลยประกันตัวไประหว่างฎีกา โดยตีราคาประกัน 3.5 ล้านบาท โดยกำหนดเงื่อนไข ห้ามจำเลยเดินทางออกนอกประเทศ เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล

 

ภายหลังได้รับการประกันตัว พระเอกลิเกชื่อดัง มิตร มิตรชัย หลบหน้านักข่าวและไม่ให้บันทึกภาพแต่อย่างใด

 

หน้าแรก » อาชญากรรม