วันจันทร์ ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 16:34 น.

อาชญากรรม

"พุทธะอิสระ"ยก"มุกตะวัน1"โต้ติ่ง"ธรรมกาย"

วันจันทร์ ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2560, 17.09 น.

"พุทธะอิสระ"ยก"มุกตะวัน1"โต้ติ่ง"ธรรมกาย" 

หลังจากเดินทางไปยกเสาเอกโรงเรียนทางภาคเหนือแต่โดนด่า

 

วันที่ 17 ก.ค.2560   หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara) ได้โพสต์ข้อความว่า ทีงี้ทำไมไม่ด่า "พุทธะอิสระสร้างอาคารโรงนอนให้เด็กนักเรียนชาวเขาผู้ยากไร้ พวกติ่งลัทธิทำจนตัวตายเข้ามาด่ากันให้ขรม แล้วทีเจ้าลัทธิทำจนตัวตายเอาเงินบริจาคของชาวบ้าน ไปสร้างอาณาจักรสุดหรู แถมยังบุกรุกทำลายพื้นที่ป่าอีก ทำไมถึงไม่ถูกด่า

พุทธะอิสระ"
 

หลังจากนั้น ได้โพสต์ข้อความจากเฟซบุ๊ก "Siriwanna Jill - New" ความเป็นต้นว่า สั่งฟ้อง"มุกตะวัน1" อาณาจักรธรรมกาย รุกป่าสงวนฯ สร้างอาคารผิดกฎหมาย บนเกาะยาวน้อย ตั้งอยู่บริเณท่าเรือบ้านท่าเขา อ.เกาะยาวน้อย จ.พังงา มีการสร้างศูนย์ปฏิบัติธรรมเวิล์ดพีซมุกตะวัน 3 แห่ง มุกตะวัน 1 พบครอบครองปะการังหลายชนิด ใช้ซากปะการังถมที่


โดย พื้นที่มุกตะวัน1 มีพื้นที่ทั้งหมด 137 ไร่ ไม่มีเอกสารสิทธิ จำนวน 40 ไร่ เป็นพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ จำนวน 21 ไร่ เป็นพื้นที่ป่าไม้ 19 ไร่ คิดเป็นมูลค่าเสียหาย 2.7 ล้านบาท และจากการตรวจสอบ โดยมูลนิธิธรรมกาย เป็นผู้ถือครอง โดยมีพระธัมมชโย เป็นประธานจากการตรวจสอบมีการอ้างว่า มีเอกสารสิทธินส.3 ก. จำนวน 33 แปลง รวม 140 ไร่ ซึ่งเป็นของมูลนิธิธรรมกาย จำนวน 28 แปลง มีนายเพชร์ แก่นทรัพย์ อายุ54 ปี ชาวอ.ภูเรือ จ.เลย ถือครอง 4 แปลง และมี น.ส.นวลนิตย์ หงส์วิวัฒน์ ถือครองจำนวน 1 แปลง ตรวจสอบพบว่าที่ดินของนายเพชร์ มีการเพิกถอนเอกสารสิทธิ ไปแล้ว1 แปลง จำนวน 13 ไร่ 75 ตารางวา เมื่อปี 2547 จากการตรวจสอบพบว่านายเพชร์ ยังเป็นผู้รับมอบจากมูลนิธิธรรมกาย หรือเรียกว่านอมินี รวมทั้งว่า นายเพชร์มีความเชื่อมกับการรุกป่าในพื้นที่อื่นๆด้วย เช่น วัลเล่ย์เวิล์ดพีซ จ.เลย

 

หน้าแรก » อาชญากรรม