วันศุกร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2562 07:50 น.

อาชญากรรม

อุทาหรณ์!นักเปตองอยากให้ลูกมันวาวเอาเผาไฟบึ้มใส่หน้าดับ

วันอาทิตย์ ที่ 03 กันยายน พ.ศ. 2560, 11.16 น.

 

 

อุทาหรณ์!นักเปตองอยากให้ลูกมันวาวเอาเผาไฟบึ้มใส่หน้าดับ 
 

 

นักดับเพลิงดวงถึงฆาตคิดพิเรนเผาเปตองในเตาถ่านหวังให้ลูกมันวาวโยนนิ่งเข้าเป้าหมายแต่เกิดระเบิดกระแทกใส่หน้าผากอย่างรุนแรงเป็นเหตุให้กระโหลกศรีษะแตกสมองกระจุยกระจายเกลื่อนสยดสยองดับอนาถคาทีอุทาหรณ์เตือนนักเล่นที่ต้องการให้มันวาวไหลลื่นโยนเข้าเป้าด้วยการนำลูกไปเผาไฟ

 

 

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 2 กันยายน ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.จกฤษ สมบัติศิริ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุตรดิตถ์  รับแจ้งเหตุระเบิดมีผู้เสียชีวิตเหตุเกิดที่บริเวณด้านหลังของสถานีดับเพลิงท่าเสา เขตเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ จึงรีบรายงานให้ พ.ต.อ.ดิษยเดช พัชรภูวดล  ผกก.สภ.เมืองอุตรดิตถ์ รับทราบ แล้วรีบรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยนายสำราญ เอื้อจิระวาณิชย์  นายกเทศมนตรีเมืองอุตรดิตถ์เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิอุตรดิตถ์สงเคราะห์และ แพทย์เวรโรงพยาบาลอุตรดิตถ์

 

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณโต๊ะไม้ติดติดริมกำแพงรั้วสถานีดับเพลิง และห่างจากสนามเปตองประมาณ 1 เมตร พบศพผู้ชายนุ่งกางเกงขายาวลายพรางสวมเสื้อยืดสีขาวนอนจมกองเลือดลักษณะหงายหน้าขึ้นฟ้าในสภาพกระโหลกศรีษะเปิด โดยมีสมองกระจายออกมาอยู่ข้างนอกน่าสยดสยองต่อผู้พบเห็นเหตุการณ์ยิ่งนัก เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัย จึงนำผ้าขาวมาห่มปกปิดเอาไว้เพื่อไม่ให้เกิดความอุจจาดสายตา ทราบชื่อผู้ตายว่านายเดโช เพชรนิล อายุ 51 ปีอยู่บ้านเลขที่186/5 ถนนเกษมราษฎร์   ต.ท่าอิฐอ.เมืองจ.อุตรดิตถ์ มีตำแหน่งเป็นเจ้าพนักงานเทศบาลดับเพลิง

 

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงกันพื้นที่ทั้งหมดเอาไว้พร้อมตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุโดยรอบพบเศษกระโหลกศรีษะกระจัดกระจายเกลื่อนทั่วบริเวณและพบรอยเลือดติดอยู่ที่กำแพงจำนวนมาก ส่วนที่บริเวณโต๊ะไม้และพื้นที่ใกล้เคียงเจ้าหน้าที่พบเศษของเตาถ่านหรือเตาอั้งโล่แตกกระจายเกลื่อนพร้อมกับเศษวัสดุเหล็กซึ่งเป็นลูกเปตองแตกกระจายเกลื่อนเช่นเดียวกันโดยพบชิ้นส่วนขนาดใหญ่ของลูกเปตองตกอยู่ใกล้กับศพของผู้ตายและพบลูกเปตองตกอยู่ใต้โต๊ะไม้จำนวน2ลูกเจ้าหน้าที่ใช้มือหยิบจับดูปรากฏมีความร้อนอยู่จึงวางไว้

 

จากการสอบสวนทราบว่าผู้ตายมักจะหาเวลาว่างจากงานดับเพลิงมาเล่นเปตอง ที่บริเวณสนามด้านหลังของสถานีดับเพลิงท่าเสาพร้อมกับเพื่อนที่พนักงานดับเพลิงและคนทั่วไปเป็นประจำทุกวัน เพื่อความสนุกสนานและเพื่อออกกำลังกายวันนี้ผู้ตายนัดกับเพื่อนเอาไว้เพื่อมาเล่นเปตองแต่ยังไม่ถึงเวลาที่จะเล่นจึงนำเอาลูกเปตองซึ่งเป็นลูกเหล็กประจำตัวจำนวน3ลูกมาเผาไฟบนเตาถ่านเพื่อหวังให้ลูกเปตองเกิดความมันวาวไม่สะดุดมือในระหว่างการโยนเล่น และ สามารถโยนเข้าเป้าหมายได้ตรงซึ่งผู้ตายมักจะทำเป็นประจำและเห็นจนชินสายตาไปแล้วอยู่คนเดียวโดยที่ยังไม่มีเพื่อนคนใดมาร่วมวงระหว่างเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ส่วนหนึ่งกำลังพักผ่อนอยู่ภายในสถานดีดับเพลิงได้ยินเสียงคล้ายระเบิดดังสนั่นที่บริเวณด้านหลัง ซึ่งเป็นสนามเปตองสิ้นเสียงระเบิดทุกวิ่งวิ่งออกไปดูพบนายเดโชนอนเสียชีวิตอยู่ในสภาพกระโหลกศรีษะเปิดจึงวิทยุแจ้ง191 และรายงานให้นายกเทศมนตรีเมืองอุตรดิตถ์รับทราบ

 

พ.ต.อ.ดิษยเดช กล่าวถึงสาเหตุของการเสียชีวิตของผู้ตายในครั้งนี้เกิดจากแรงระเบิดจากลูกเปตองซึ่งเป็นลูกเหล็กที่ผู้ตายนำไปเผาในเตาถ่านด้วยความร้อนสูงลูกเหล็กภายในจะมีลักษณะกลวงและมีอากาศอยู่ภายในการเผาคงใช้เวลานานทำให้อากาศภายในขยายตัวและเกิดแรงกดดันทำให้ระเบิดออกมาจากแรงระเบิดนี้ส่งผลทำให้ชิ้นส่วนของลูกเหล็กที่แตกออกกระแทกเข้ากับหน้าผากศรีษะของผู้ตายอย่างรุนแรง ทำให้กระโหลกศรีษะแตกกระจายจนเป็นเหตุให้พนักงานดับเพลิงเสียชีวิตทันที่ในที่เกิดเหตุนับเป็นครั้งแรกที่พบเห็นว่านำลูกเปตองเหล็กมาเผาไฟแล้วทำให้เกิดการระเบิด และ ทำให้มีผู้เสียชีวิตได้อุทาหรณ์แจ้งเตือนให้กับนักเล่นเปตองทั้งหลายอย่าได้อุตรินำเปตองไปเผาไฟอย่างเด็ดขาด.

หน้าแรก » อาชญากรรม