วันอังคาร ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562 06:50 น.

อาชญากรรม

ชื่นชม ! ตร.หมอทำคลอดหญิงท้องในรถแท็กซี่

วันพุธ ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2560, 19.10 น.

 

ชื่นชม ! ตร.หมอทำคลอดหญิงท้องในรถแท็กซี่

 

 

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 13 ก.ย.60 ร.ต.อ.พีรวุฒิ ใหม่อ่อง รอง สว. โครงการพระราชดำริ ได้รับแจ้งจากห้องวิทยุว่า มีหญิงท้องแก่ใกล้คลอดอยู่ภายในรถแท็กซี่ยี่ห้อโตโยต้า อัลติส สีเขียว-เหลือง ทะเบียน ฌฎ7308 กรุงเทพมหานคร บริเวณแยกอโศก ถนนเพชรบุรี ขาออก แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม.จึงรุดตรวจสอบพร้อม ด.ต.มานะ จอกโคกสูง ผบ.หมู่ และกำลังเจ้าหน้าที่ โครงการฯ

 

 

 

 

ที่เกิดเหตุพบรถแท็กซี่คันดังกล่าว จอดหลบฝนที่ตกอย่างหนัก บริเวณใต้สะพานข้ามแยกอโศก ที่เบาะหลังพบ น.ส.วรรณา สิงหะ อายุ 24 ปี นอนร้องโอดครวญด้วยความเจ็บปวดและมีน้ำเดิน เจ้าหน้าที่จึงเร่งช่วยเหลือ กระทั่งช่วยทำคลอดเด็กออกมาจากครรภ์ของมารดาอย่างปลอดภัยทั้งแม่และลูก เป็นทารกเพศหญิงแข็งแรง ร้องเสียงลั่น ท่ามกลางเจ้าหน้าที่และประชาชนผู้สัญจรไปมา ที่มายืนให้กำลังใจด้วยความตื่นเต้นจำนวนมาก จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงตัดสายรก ก่อนนำแม่ลูก ส่ง รพ.ตร.

 

ด้านนายสรัญญู สิงหะ อายุ 25 ปี สามีและพ่อเด็ก กล่าวด้วยความดีใจว่า ตนทำงานอยู่ที่ปั๊มแห่งหนึ่ง ส่วนภรรยาเป็นพนักงานร้านเอสแอนพี ก่อนหน้านี้ภรรยาเกิดอาการปวดท้องอย่างรุนแรง จึงเรียกรถแท็กซี่จากย่านพระราม 9 เพื่อจะไปที่ รพ.ตร. แต่ระหว่างทางสภาพจราจรติดขัดและมีฝนตก กระทั่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยเหลือทำให้ภรรยาและลูกสาวปลอดภัย ซึ่งนี้เป็นบุตรคนที่ 2 รู้สึกประทับใจ และขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ช่วยเหลือประชาชน แม้จะมีฝนตกลงมาอย่างหนักก็มาอย่างรวดเร็ว

หน้าแรก » อาชญากรรม