วันพฤหัสบดี ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561 05:58 น.

อาชญากรรม

สาวแสบ!ชวนเพื่อนลงทุนปล่อยกู้ดอกงามสุดท้ายเชิด20กว่าล้าน

วันพฤหัสบดี ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2560, 16.45 น.

 

 สาวแสบ!ชวนเพื่อนลงทุนปล่อยกู้ดอกงามสุดท้ายเชิด20กว่าล้าน

 

 

สาวเมืองลพบุรีชักชวนเพื่อนลงทุนค้าขายเริ่มต้นได้กำไรงาม เพื่อนชวนเพื่อน ชวนญาติ จนมีสมาชิกเพิ่มขึ้นกว่า 70 ราย มูลค่าเงินกว่า 20 กว่าล้านบาท ผลสุดท้ายหย่ากับสามี หนีออกจากลพบุรี สมาชิกทยอยเข้าร้องทุกข์แจ้งความแน่นโรงพัก

 

 

 

เมื่อเวลา 11.10 น.วันที่ 14 ก.ย. 2560 นางสาววรรณเพ็ญ เหมือนเพ็ชร์ พร้อมเพื่อนๆ และญาติ กว่า 30 คน เข้าร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.สุวิทย์ หลวงชัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมือง ลพบุรี ว่าพวกตนได้ถูกน.ส.รสสุคนธ์ (หรือฝน) สิงห์ลอ อายุ 30 ปี ชาวจังหวัดเชียงใหม่ ที่มาได้สามีเป็นข้าราชการในพื้นทีจังหวัดลพบุรี ซึ่งตนเอง และเพื่อนๆ ได้ร่วมกันลงทุนค้าขายในเบื้องต้น ก่อนที่จะมีเงินหมุนเวียนมากขึ้น โดยนางสาวรสสุคนธ์ หรือฝน ได้หารือเพื่อนๆ และสมาชิกว่าเพื่อนำเงินที่รวบรวมมาตั้งเป็นแชร์ สำหรับสมาชิก แล้วไปปล่อยให้กู้ ในวงเงิน 1 ทุน15,000 บาท /10 วัน สมาชิกจะได้ดอกเบี้ย 2,500 บาท ซึ่งสมาชิกหลายคนเห็นดีด้วย โดยช่วงแรกก็ได้เงินจากดอกเบี้ยกันตามสมควร

 

 

สมาชิกในกลุ่มกว่า 70 รายก็ได้เพิ่มจำนวนเงิน โดยไปหยิบยืมญาติพี่น้อง รวมถึงชักชวนให้มาร่วมลงทุนเนื่องจากเห็นผลกำไรอย่างงาม จนเกิดเป็นเงินก้อนใหญ่กว่า 20 ล้านบาท ซึ่งมาระยะหลังเงินที่พวกตนเคยได้ก็ลดจำนวนลง จนไม่มีโอนเข้าบัญชี เมื่อทวงถาม น.ส.รสสุคนธ์ ก็ถูกบ่ายเบี่ยงมาตลอด จึงได้เข้าไปหาสามีที่เป็นข้าราชการ ซึ่งตอนแรกรับปากจะดำเนินการให้กับสมาชิกทุกคน ซึ่ง สามีของน.ส.รสสุคนธ์ อ้างว่าคนที่กู้ไปบางรายยังนำเงินต้น และเงินดอกมาคืนไม่ครบ ซึ่งต้องขอระยะเวลาสักระยะ

 

 

สมาชิกบางรายเล่าว่าได้ร่วมลงทุนตั้งแต่ตันปีที่แล้ว บางรายเพิ่งก่อตั้งเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ในปีนี้ วงเงินจำนวนกว่า 14 ล้านเศษ เช่นเดียวกับสมาชิกคนอื่นๆ ที่ช่วงแรกจะได้ผลกำไรอย่างงาม และลดจำนวนลง จนไม่มีเงินโอนเข้าบัญชีเลย ซึ่งสมาชิกได้สืบทราบมาว่า น.ส.รสสุคนธ์ และสามี มีชีวิตความเป็นอยู่อย่างหรูหรา ซ้อรถ ซื้อทอง ซื้อที่ และสร้างบ้านให้กับพ่อแม่ ที่ทางภาคเหนือหลังใหญ่ คงจะเป็นเงินของพวกตนที่นำไปซื้อไปสร้าง และเพิ่งทราบมาว่า น.ส.รสสุคนธ์ ได้จดทะเบียนหย่ากับสามีเมื่อวันที่ 11 ก.ย. 60 ที่ผ่านมา ทำให้พวกตนเป็นกังวลว่าจะถูกหลอก และอาจจะสูญเงินเปล่า จึงได้รวมตัวกันมาเพื่อร้องทุกข์ แจ้งความ โดยสมาชิกบางส่วนทีอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ ก็จะเข้าร้องทุกข์กับตำรวจกองปราบปรามเช่นกันโดยมีหลักฐานการร่วมลงทุน บางรายร่วมลงทุนตั้งแต่หลักหมื่นบาท จนถึงหลายล้านบาท

หน้าแรก » อาชญากรรม