วันอังคาร ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561 02:08 น.

อาชญากรรม

นอภ.แม่แต่งปิดล้อมหมู่บ้านยาเสพติดจับเอเยนต์ยาบ้า

วันพฤหัสบดี ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2560, 19.14 น.


นอภ.แม่แต่งปิดล้อมหมู่บ้านยาเสพติดจับเอเยนต์ยาบ้า

 

เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2560 โดยการนำของนายศราวุธ ไทยเจริญ นายอำเภอแม่แตง,นายนิมิตร เมืองเปีย ปลัดอำเภอแม่แตง  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่แตง ได้นำกำลังผสมเจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอ แม่แตง เปิดปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นหมู่บ้านเป้าหมายยาเสพติด สามารถจับกุมเอเยนต์ยาบ้ารายใหญ่และผู้เสพอีก 4 รายรวมของยาบ้า 5,912 เม็ดและอุปกรณ์การเสพครบครัน นอกจากนี้ยังพบว่ามีผู้สูงอายุ 2 คนที่ติดยาบ้าอย่างหนักจากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้สั่งซื้อ ยาบ้าจำนวนดังกล่าวจากชายคนหนึ่งผ่านเฟสบุ๊ค

 

 

นายศราวุธ ไทยเจริญ นายอำเภอแม่แตง ผู้อำนวยการปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอแม่แตง นำกำลังปลัดอำเภอ สมาชิกอส.อำเภอแม่แตง,เจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังรักษาความสงบจังหวัดเชียงใหม่ (ป.พัน.7 พล.ร.7 อ.แม่แตง)และ กำนันตำบลสันป่ายาง ทำการปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายยาเสพติดในพื้นที่3ตำบลสันป่ายาง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ หลังจากรับแจ้งจากได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่ามีการลักลอบจำหน่ายยาเสพ ติดให้กับวัยรุ่นในชุมชนโดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมเอเยนต์ยาบ้ารายใหญ่ พร้อมของกลางยาบ้า 5,812 เม็ดนอกจากนี้เจ้าหน้าที่สามารถผู้เสพรายย่อยได้ 4 คนพร้อมของกลางยาบ้า 100 เม็ด และรายย่อยรวม 4 คน พร้อมของกลางยาบ้า 5,912 เม็ดและผู้สูงอายุติดยาเสพติด 1 รายพร้อมอุปกรณ์การเสพ  โดยรายแรกเจ้าหน้าที่ได้จับกุมนายชุมพล ทิพจร อายุ 57 ปีอยู่บ้านเลขที่ 75/2 หมู่ 3 ตำบลสันป่ายาง อำเภอแม่แตง จากการตรวจปัสสาวะพบสารเสพติดในร่างกายหลังจากนั้นตรวจค้นในห้องนอนพบของ กลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 5 เม็ด  นายสุธี เล้ากุล อายุ 50 ปีอยู่บ้านเลขที่ 176 หมู่ 2 ตำบลสันป่ายาง อำเภอแม่แตง ตรวจปัสสาวะพบสารเสพติดในร่างกาย และตรวจค้นพบอุปกรณ์เสพในกระเป๋าสะพาย  นายรังสรรค์ นันติตา อายุ 46 ปีอยู่บ้านเลขที่ 79/3 หมู่ 3ตำบลสันป่ายาง อำเภอแม่แตง ตรวจค้นพบยาบ้า จำนวน 10 เม็ด และอุปกรณ์เสพจำนวนมาก  นายวีระโชค แสงสุรีย์โรจน์กุล อายุ 31 ปีอยู่บ้านเลขที่ 21/5 หมู่ 3 ตำบลสันป่ายาง อำเภอแม่แตง ตรวจค้นภายในห้องนอนพบยาบ้าจำนวน 89 เม็ด

 

 

 

ส่วนเจ้าหน้าที่อีกชุดได้ตรวจค้นบ้านบ้านเลขที่ 94 หมู่ 4 ตำบลสันป่ายาง อำเภอแม่แตง ของนายประวิทย์ กันทจร อายุ 24 ปี อยู่ ซึ่งจากการตรวจค้นภายในห้องนอนของนายประสิทธิ์พบยาบ้า ชนิดสีส้มประทับตราสัญลักษณ์ WY จำนวน 5,812 เม็ดผลการปฏิบัติงานสามารถผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 5 รายและยึดยาบ้ารวม 5,912 เม็ด ซึ่งจากการสอบสวนนายประสิทธิ์ ทราบว่าได้สั่งยาบ้าทั้งหมดมาจากชายคนหนึ่งในอำเภอแม่แตง โดยซื้อขายผ่านเพจเฟสบุ๊ค เมื่อวานนี้ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวนายประสิทธิ์ไปสอบสวนอีกครั้งเพื่อขยายผล จับกุมขบวนการค้ายาเสพติดที่เหลือต่อไป หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่ง พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่แตงแม่แตง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 
 

หน้าแรก » อาชญากรรม