วันพฤหัสบดี ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 09:16 น.

อาชญากรรม

บุกค้นบ้านพ่อค้าไก่สดผงะ!เจอยาบ้า-ไอซ์อาวุธปืนเพียบ

วันศุกร์ ที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2560, 20.39 น.
บุกค้นบ้านพ่อค้าไก่สดผงะ!เจอยาบ้า-ไอซ์อาวุธปืนเพียบ
 
 
วันที่ 13 ตุลาคม 2560 พ.ต.ท.ศุภฤกษ์ ทรายสมุทร สว.สส.ฯพร้อมชุดสืบสวน,เจ้าหน้าที่ทหาร ร.ต.สมบูรณ์ อาจคำพันธ์ ผบ.มว.รส.ที่ 1 พร้อมกำลัง ได้รับแจ้งจากสายว่ามียาบ้าจำนวน 4 มัด นำมาส่งให้นายสุวัฒน์ สัมพันอภัย บ้านเลขที่ 8/1 หมู่ ท่าชะอม  ต.เขากวางทองอ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี จึงได้สนธิกำลังเข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว เป็นบ้านปูนครึ่งตึกครึ่งไม้อยู่ห่างจากถนนสายท่าชะอม –แยกบ้านวังเตย  50เมตร  ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังเข้าไปนายสุวัฒน์ หรือหนุ่ม สัมพันอภัย ซึ่งอยู่ภายในบ้านเห็นเจ้าหน้าที่มาจึงได้  หยิบกระเป๋าสะพายหนังสีดำวิ่งหนีออกหลังบ้านลัดเลาะคันนาเข้าป่าไป  เจ้าหน้าที่จึงได้วิ่งไล่ติดตาม เห็นนายสุวัฒน์ โยนกระเป๋าหนังดำทิ้งไว้หลังบ้านโค่นต้นไม้ เจ้าหน้าที่อีกชุดจึงเข้าตรวจสอบกระเป๋า  และอีกชุดหนึ่งวิ่งไล่ติดตามแต่ไม่ทัน
 
 
เจ้าหน้าที่จึงนำกระเป๋าหนังดำมาตรวจสอบ โดยให้นางถนอม สัมพันธ์อภัย อายุ 66 ปี ซึ่งเป็นแม่ของนายสุวัตน์ ดูพร้อมผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 เป็นพยานในการเปิดกระเป๋าพบอาวุธปืนลูกซองพกสั้น ขนาด 12 ไม่มีหมายเลขทะเบียนจำนวน1กระบอก อาวุธปืนลูกซองพกสั้นหมายเลขทะเบียน 09450745 จำนวน 1 กระบอกเครื่องกระสุนปืนลูกซองขนาดเบอร์ 12 จำนวน 3 นัด ยาบ้าสีส้มจำนวน 127 เม็ด ยาไอซ์น้ำหนัก 0.82 กรัม
สมุดบัญชีธนาคารกรุงศรีฯชื่อบัญชีนายสุวัฒน์ อุปกรณ์การเสพยาเสพติด รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีเขียว หมายเลขทะเบียน บง 1770 อุทัยธานี จำนวน 1 คัน โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อซัมซุงสีดำ เงินสดจำนวน 2,810 บาท สร้อยคอโลหะคล้ายทองจำนวน 1 เส้น  เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวกับนายสุวัฒน์ สัมพันอภัย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน(ยาบ้าและยาไอซ์)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย นำส่ง ร.ต.อ.พีรพล นันทสังข์ พนักงานสอบสวน.สภ.เขาบางแกรกเพื่อขอหมายศาลตามจับนายสุวัฒน์ สัมพันอภัย มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 
 
ด้านนางถนอม เจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นแม่ของนายสุวัฒน์ กล่าวว่า ตนเองนั้นมีอาชีพค้าขาย และทำนา ส่วนนายสุวัฒน์ ลูกชายคนที่หนีนั้น มีอาชีพค้าขายในตลาดสดหนองฉาง โดยภรรยาขายไก่สดในตลาดหนองฉาง  ซึ่งก่อนหน้านั้นนายสุวัฒน์ ซึ่งช่วงหลังมาตนเองเห็นฐานะเข้าดีขึ้น คิดว่าค้าขายร่ำรวย ตนเองก็ไม่คิดว่าจะมาค้ายาบ้าร่ำรวย ตนเองก็ไม่ส่งเสริมด้านนี้อยู่แล้ว ซึ่งก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าจับกุมตนเองก็อยู่หน้าบ้าน ส่วนนายสุวัฒน์ นั้นอยู่ภายในบ้านคนเดียว ตนเองก็คิดว่าเจ้าหน้าที่มาเยี่ยมเยียน ไม่คิดว่าจะเข้ามาตรวจค้นจับกุมนายสุวัฒน์ เกี่ยวกับเรื่องยาบ้า มีอาชีพค้าขายอยู่ดี ๆ ไม่ชอบ ตนเองตอนนี้ได้ประสานพยายามติดต่อให้เข้ามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจหนีไปไม่รอด วอนสื่อช่วยติดตามประกาศให้นายสุวัฒน์ เข้ามอบตัวด้วย กล่าวในที่สุด

หน้าแรก » อาชญากรรม