วันอาทิตย์ ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 18:10 น.

อาชญากรรม

พระเพลิงพิโรธเผาวอด3หลัง

วันพฤหัสบดี ที่ 07 ธันวาคม พ.ศ. 2560, 21.11 น.

พระเพลิงพิโรธเผาวอด3หลัง

 

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. ร.ต.อ.ดุสิต คำจ้อน รอง สว.(สอบสวน) สภ.น้ำปาด จ.อุตรดิตถ์ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ ที่บ้านเลขที่ 56 หมู่ที่ 4 บ้านปางเกลือ ต.น้ำไคร้ อ.น้ำปาด จ.อุตรดิตถ์ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สาทิตย์ ศรีหมื่นไวย ผกก.สภ.น้ำปาด ทราบ และพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ รุดไปที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

 

ที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านไม้สองชั้น ทราบต่อมาว่าเป็นบ้านของ นางวัง ปัญญาดี อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นบ้านต้นเพลิง ขายของซำ ต่อมาได้ไฟได้ลุกลามไปยังบ้านของ นายหารดง วันเกลี้ยง อายุ 52 ปี บ้านเลขที่ 13/7 ซึ่งบ้านไม้สองขั้น เสียหายทั้งหลัง และลุกลามไปไหม้บ้านหลังที่ 3 ซึ่งเป็นบ้านของ นายสนั่น ยานิน บ้านเลขที่ 14/12 ซึ่งเป็นบ้านสองชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ โดยชั้นบนที่เป็นไม้ได้รับความเสียหาย บ้านที่ถูกไฟลุกลามไหม้ทั้งสองหลังไม่มีใครอยู่บ้าน

 


ร.ต.อ.ดุสิต กล่าว่า สาเหตุของเพลิงไหม้ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบสวนพยาน เบื้องต้นทราบว่านายอื๊ด กล่ำเอม อายุ 42 ปี สามีของนางวัง ปัญญาดี บ้านต้นเพลิง อยู่ในบ้านหลังที่เกิดเพลิงไหม้ แต่ยังเมาสุรา พูดจาไม่รู้เรื่อง ไม่สามารถให้ข้อมูลได้ จะต้องสอบสวน สืบสวน รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อหาสาเหตุที่ชัดเจน เพื่อให้ความเป็นธรรมทุกฝ่ายต่อไป

 


ทั้งนี้ ในเวลาต่อมา นายเสฐียรพงศ์ มากศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ พร้อมด้วย นายณัฐวัฒน์ เกตุจันทร์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอุตรดิตถ์ นายนายสมศักดิ์ ชุ่มแจ่ม นายอำเภอน้ำปาด พร้อมกิ่งกาชาดอำเภทองแสนขัน นำเครื่องอุโภค บริโภค ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัยในเบื้องต้นแล้ว

หน้าแรก » อาชญากรรม