วันจันทร์ ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561 10:27 น.

อาชญากรรม

สาวโร่แจ้งถูกใบสั่งลอยข้อหาขับเร็ว ทั้งที่ไม่เคยไปลำพูนเลยในชีวิต

วันอาทิตย์ ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2560, 15.56 น.

 

สาวโร่แจ้งถูกใบสั่งลอยข้อหาขับเร็ว

ทั้งที่ไม่เคยไปลำพูนเลยในชีวิต
 

 

สาวหลานตำรวจโร่แจ้งความถูกใบสั่งลอยไปรษณีย์ตร.ลำพูนขับเร็ว   ยันไม่เคยไป จ.ลำพูน ในชีวิตเลย ตร.ตรวจสอบพบทะเบียนตรงกัน แต่สีรถและรุ่นไม่ตรง คาดว่า น่าจะมีคนสวมทะเบียนปลอม ขอให้ ขนส่ง จ.ชลบุรี ตรวจสอบด่วน

 

 

วันที่ 17 ธ.ค.นี้ ที่ สภ.เมืองชลบุรี น.ส.ทิพย์สุดา เปรี้ยวนิ่ม อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57 / 8  ต.เกาะจันทร์ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี สาวทำงานทดสอบระบบซอฟแวร์ บริษัทแห่งหนึ่งใน กทม.เดินทางนำเอกสารหลักฐานคู่มือทะเบียนรถยนต์ และใบสั่งลอยทางไปรษณีย์ ของ ตร.ทางหลวง จ.ลำพูน เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.นิทิศ ทองดี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชลบุรี และลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

 

พร้อมกับโชว์ใบสั่งลอยจากเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง จ.ลำพูน ที่ส่งมาทางไปรษณีย์ ระบุลงวันที่ 28 ต.ค.60 เวลา 15.00 น.ซึ่งระบุรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีดำ ทะเบียน ชม 8770 กทม. ในข้อหาขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด ให้ชำระค่าปรับจำนวนเงิน 500 บาท ภายในวันที่ 24 ธ.ค.60 ลงชื่อ เจ้าหน้าที่ตำรวจยศพันตำรวจโท

 

 

ร.ต.ท.วินัย เปรี้ยวนิ่ม รอง สวป.สภ.เมืองชลบุรี กล่าวว่า ตนเป็นห่วงหลานสาวที่ถูกใบสั่งลอยในครั้งนี้  กลัวว่าถ้าโดนข้อหาขับรถเร็วก็ค่อยยังชั่ว  แต่หากเกิดไปมั่ว โดนข้อหาเกี่ยวกับยาเสพติดสิ น่าเป็นห่วงนะ  ตนคาดว่าน่าจะเป็นทะเบียนปลอมหรือสวมทะเบียนมากกว่า เพราะเลขทะเบียนตรงแต่รุ่นและสีรถไม่ตรง จึงขอให้ทางขนส่งได้ตรวจสอบว่ามีการสวมทะเบียนหรือไม่

 

ส่วน น.ส.ทิพย์สุดา เปรี้ยวนิ่ม ได้เผยว่า ตนกลัวต่อทะเบียนไม่ได้ หรือถ้าไปทำความผิดอย่างอื่นก็จะส่งผลมาทางตนโดยที่ตนไม่รู้เรื่อง จึงขอฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือขนส่ง ช่วยตรวจสอบให้ด้วย ตนคิดว่าต้องมีการสวมทะเบียนรถตนแน่นอน เพราะตนยืนยันไม่เคยไป จ.ลำพูนเลย ทำงานอยุ่กรุงเทพฯและวิ่งมาก็ จ.ชลบุรี และใกล้เคียงเท่านั้น

 

หน้าแรก » อาชญากรรม