วันเสาร์ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 02:29 น.

การตลาด

ซีพีเฟรชมาร์ท ชวนลูกค้าร่วมรักษ์โลกงดใช้ถุงพลาสติก

วันเสาร์ ที่ 01 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 05.43 น.

ซีพีเฟรชมาร์ท ชวนลูกค้าร่วมรักษ์โลกงดใช้ถุงพลาสติก ซีพีเฟรชมาร์ท ชวนคนไทยปฏิเสธถุงพลาสติก จัดแคมเปญรักษ์โลก “Save The World…Say No to Plastic Bags” ด้วยกิจกรรมหลากหลายเพื่อกระตุ้นเตือนผู้บริโภคร่วมกันลดปัญหาขยะพลาสติก คาดช่วยลดปริมาณถุงพลาสติกปีละกว่า 5 ล้านชิ้น
 

นายชัยยุทธ ทิพย์สุวรรณพร รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ เปิดเผยว่า ร้านซีพีเฟรชมาร์ท ร่วมรักษ์โลกด้วยแคมเปญ “Save The World…Say No to Plastic Bags” เพื่อกระตุ้นผู้บริโภคให้ตระหนักถึงวิกฤติขยะพลาสติกซึ่งเป็นปัญหาในระดับสากล และให้ความร่วมมือในการร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมผ่านการปฏิเสธการรับถุงพลาสติกในการซื้อสินค้า แล้วเปลี่ยนเป็นการใช้ถุงผ้าหรือบรรจุภัณฑ์ที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้แทน  เพื่อช่วยลดปริมาณขยะพลาสติกที่จะส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม  โดยซีพีเฟรชมาร์ทจัดหลากหลายกิจกรรมที่สอดคล้องกับเคมเปญนี้ ทั้งกิจกรรม “ซื้อของน้อย ไม่รับถุง”โดยเชิญชวนลูกค้าที่ซื้อสินค้าในร้านทุกสาขา และไม่รับถุงพลาสติก รับสิทธิ์แลกซื้อกระเป๋าเก็บความเย็นทุกขนาดในราคาพิเศษสุด เพื่อนำไปบรรจุผลิตภัณฑ์อาหารที่ซื้อในครั้งต่อๆไป  ขณะเดียวกันในทุกๆวันพุธ ทุกสาขาร่วมกันแสดงเจตนารมย์งดใช้ถุงพลาสติกอย่างเด็ดขาด โดยแจ้งลูกค้าให้จัดเตรียมถุงผ้าหรือบรรจุภัณฑ์อื่นมาด้วยทุกครั้ง ตลอดจนการเชิญชวนผู้บริโภคให้เลิกใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง ไม่ว่าจะเป็นหลอด ถุง ขวดและแก้วน้ำ ที่ดำเนินการมาก่อนหน้านี้แล้ว
 

 

“จากการเชิญชวนลูกค้าร่วมกิจกรรม พบว่าได้รับเสียงตอบรับและได้รับความร่วมมือจากทั้งกลุ่มลูกค้าและสมาชิกซีพีเฟรชมาร์ทเป็นอย่างดี ทุกคนต่างยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการแสดงความมุ่งมั่นที่จะร่วมกันรณรงค์ในแคมเปญรักษ์โลกครั้งนี้  เพียงแค่ช่วยกันไม่รับถุงพลาสติก ก็เท่ากับร่วมกันแสดงออกถึงความใส่ใจกับปัญหามลพิษพลาสติกของโลก คาดว่าจะสามารถลดปริมาณขยะพลาสติกได้กว่า 25% หรือ 5 ล้านชิ้นต่อปี ตั้งเป้าเลิกใช้ถุงพลาสติกได้ภายใน 3 ปี”  นายชัยยุทธ กล่าวและว่า
 

ซีพีเฟรชมาร์ทยังร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนความมั่นคงของชุมชน ด้วยการเปิดจุดรับขวดพลาสติกและขยะรีไซเคิลที่ร้าน พร้อมประสานการจัดจำหน่าย เพื่อนำเงินรายได้มอบแก่ชุมชน สำหรับการดำเนินกิจกรรมอันเป็นประโยชน์ของชาวชุมชนต่อไป โดยเริ่มดำเนินการในร้านซีพีเฟรชมาร์ท 10 สาขาในเขตกรุงเทพและปริมณฑล เป็นกิจกรรมนำร่อง ซึ่งถือเป็นอีกช่องทางในการช่วยลดปัญหาขยะและร่วมสนับสนุนกิจกรรมของชุมชนไปพร้อมๆกัน
 

นอกจากนี้ ธุรกิจอื่นๆ ของซีพีเอฟ ร่วมมือการงดใช้พลาสติก  เช่น เชสเตอร์ ผู้นำด้านร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดของไทย  มีนโยบายชัดเจนที่จะยังคงให้บริการจานมีดส้อมจริงเสิร์ฟในร้านอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่เปิดให้บริการมาตลอด 30 ปี และงดใช้พลาสติกประเภทใช้ครั้งเดียวทิ้ง (Single use plastic) ให้บริการภายในร้าน พร้อมทั้งกำลังศึกษาบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อนำมาใช้กับการบริการแบบดีลิเวอรี่ในอนาคตอีกด้วย

หน้าแรก » การตลาด