วันจันทร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2560 16:36 น.

ตลาด ขายตรง

เปิดใจ“ แซงค์-ปฏิวัติ เรืองศรี” หันหลังธุรกิจบันเทิง

วันพฤหัสบดี ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558, 09.42 น.
เปิดใจ“ แซงค์-ปฏิวัติ เรืองศรี”
หันหลังธุรกิจบันเทิงขอแจ้งเกิดขายตรง
 
 
 
 “แซงค์” ปฏิวัติ เรืองศรี หันหลังธุรกิจบันเทิง ประกาศเสียงดังลั่นขอแจ้งเกิดธุรกิจขายตรงเต็มตัว ขณะที่กลยุทธ์ในปีหน้าเตรียมขับเคลื่อนธุรกิจเสริมสมาชิก ชูโมเดลเปิดทริปเปิ้ล ซี คลินิก, ทริปเปิ้ล ซี คอฟฟี่ และทริปเปิ้ล ซี แฟชั่น ซึ่งจะเป็นสินค้าและบริการที่สมาชิกสามารถใช้การ์ดเพียงใบเดียวดำเนินการเพื่อซื้อหา และใช้บริการได้อย่างสะดวกสบาย 
นายปฏิวัติ เรืองศรี ประธานกรรมการ บริษัท ทริปเปิ้ล ซี เน็ตเวิร์ค จำกัด กล่าวว่า นับจากที่ตนได้รู้จักกับธุรกิจขายตรงจากเพื่อนคนหนึ่งที่เข้ามาขอความช่วยเหลือโดยบังเอิญ ก็มีความชื่นชอบ เพราะถือเป็นธุรกิจที่สวยงาม และเป็นธุรกิจที่สามารถช่วยผู้คนหมู่มากให้มีรายได้อย่างแท้จริง ซึ่งแตกต่างจากการทำธุรกิจอื่นๆ ที่ตนเคยสัมผัสมา ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจสถานบันเทิง, คลินิก, โฆษณา ฯลฯ ที่รายได้ส่วนใหญ่จะเข้ากระเป๋าตัวเองทั้งหมด 
 
 
ทั้งนี้ ธุรกิจขายตรงเป็นธุรกิจแห่งการแบ่งปันรายได้ที่เมื่อธุรกิจมีผลกำไร สมาชิกก็มีผลประโยชน์ร่วมด้วย ทำให้ธุรกิจนี้มีความสวยงามอยู่ในตัว สิ่งนี้จึงจุดประกายให้ตนพยายามที่จะสร้างธุรกิจ เพื่อตอบโจทย์ให้กับสมาชิกที่เข้ามาร่วมธุรกิจกับบริษัทฯ 
 
 
“ก่อนที่ชีวิตผมจะพลิกผันหันมาสร้างเนื้อสร้างตัวจากรายได้ของธุรกิจสถานบันเทิง ช่วงนั้นเป็นนักร้องนักแสดงที่มีชื่อเสียง ซึ่งหลายคนอาจคิดว่ามีชื่อเสียงแล้วค่อยทำธุรกิจ แต่ผมเลือกทำธุรกิจก่อนจึงตัดสินใจออกมาทำสถานบันเทิงอย่างเต็มตัว และเพื่อนๆ หลายคนอาจจะมองว่า ผมบ้า แต่ความบ้าของผมก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าผมสามารถทำรายได้เป็น 1,000 ล้านบาทจากธุรกิจ และเส้นทางที่ผมเลือกเดิน”
 
 
ทั้งนี้ การตัดสินใจเลือกทำธุรกิจขายตรงก็เช่นเดียวกัน ซึ่งมีบางคนที่เคยเป็นเจ้าของบริษัทขายตรง เคยเตือนไว้ว่าการทำธุรกิจขายตรงไม่ใช่เรื่องง่าย เป็นธุรกิจที่ต้องทำความเข้าใจให้ถ่องแท้และละเอียดอ่อน เพราะเกี่ยวข้องกับคนหมู่มาก หากตัดสินใจพลาดเพียงก้าวเดียว ธุรกิจก็พังได้ในพริบตา ที่สำคัญคนที่จะยืนอยู่ในธุรกิจนี้ต้องมีไหวพริบและปฏิภาณที่ดี ถึงจะทันเล่ห์เหลี่ยมของกลุ่มผู้ไม่หวังดี ที่หวังจะเข้ามาฉกฉวยผลประโยชน์จากบริษัทขายตรงที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ 
 
 
“ในระยะเริ่มต้น ผมใช้เงินลงทุนไปกว่า 40 ล้านบาท เพื่อซื้อประสบการณ์ในธุรกิจ ซึ่งก็ถือว่าไม่เป็นไร เพราะสิ่งที่ได้มาทำให้เรารู้ว่า เมื่อเผชิญกับสิ่งต่างๆ เหล่านี้เราจะมีวิธีรับมืออย่างไร ซึ่งไม่ต่างจากประสบการณ์การทำสถานบันเทิง ที่ทำให้ผมเรียนรู้ถึงการวิเคราะห์ข้อดี-ข้อเสีย ต่างๆ จนประสบความสำเร็จมาจนถึงทุกวันนี้”
 
 
นายปฏิวัติ กล่าวต่อว่า ก่อนที่ตนจะเปิดตัวบริษัทฯ อย่างเป็นทางการ ได้ลงทุนเข้าไปคลุกคลีกับธุรกิจขายตรงอย่างเต็มรูปแบบ ทั้งเรียกพรรคพวกเพื่อนฝูงและคนที่รู้จักที่อยู่ในแวดวงธุรกิจขายตรง มานั่งร่วมประชุมเพื่อทำการบ้าน และศึกษารูปแบบของธุรกิจจากผู้ที่มีประสบการณ์นานถึง 3 เดือนเต็ม 
 
 
พร้อมกันนี้ ยังได้เชื้อเชิญผู้นำหรือแม่ทีมที่ประสบความสำเร็จ มีรายได้ในระบบหลาย 10 ล้านบาท เข้ามาพูดคุย เพื่อศึกษาถึงวิธีการ และเส้นทางที่จะสร้างความสำเร็จในธุรกิจ รวมถึงคนที่ไม่ประสบความสำเร็จในธุรกิจว่ามีจุดบกพร่องตรงไหน ที่ทำให้คนเหล่านั้นไม่สำเร็จในธุรกิจขายตรง 
 
 
ยิ่งไปกว่านั้น ยังได้เรียกโปรแกรมเมอร์ชื่อดังหลายคน ที่เขียนแผนธุรกิจให้กับบริษัทขายตรงหลายแห่ง เข้ามาร่วมพูดคุย เพื่อต้องการเก็บข้อมูลอย่างละเอียด เพื่อวิเคราะห์ข้อดี-ข้อเสีย ก่อนที่จะตัดสินใจขับเคลื่อนไปข้างหน้า ซึ่งบทสรุปจากผลการวิเคราะห์ในทุกแง่มุมต่างๆ ทำให้มองเห็นโอกาสของธุรกิจขายตรงที่เด่นชัดมากยิ่งขึ้น เพราะถือเป็นธุรกิจแห่งโอกาสที่เปิดกว้าง จึงทำให้เกิดบริษัท ทริปเปิ้ล ซีฯ แห่งนี้ขึ้นมา
 
 
“ผมได้ข้อมูลจากคนขายตรงที่ผมพูดคุยด้วยทั้งหมด ล้วนได้ความเห็นที่ตรงกันว่าอย่างแรกทำธุรกิจนี้ทำอย่างไรก็ไม่รวย เพราะในธุรกิจขายตรงไม่มีความลงตัว เนื่องจากบริษัทที่อยู่ในระบบส่วนใหญ่เปิดขึ้นมาเพื่อมองหาโอกาสในการฉกฉวยผลประโยชน์เข้าตัวเอง ไม่เห็นใจสมาชิกหรือผู้นำ ที่ทำงานแทบตาย แต่กลับได้ผลตอบแทนเพียงเล็กน้อย อย่างที่สองแม่ทีมเก่าๆ อาศัย คอนเนคชั่นที่ตัวเองมี มาทำลายธุรกิจที่ถือเป็นธุรกิจที่สวยงาม ยกตัวอย่างเช่นการเข้าไปเรียกร้องผลประโยชน์จากบริษัทขายตรงที่เกิดขึ้นมาใหม่ เป็นต้น”
 
 
นายปฏิวัติ กล่าวอีกว่า ธุรกิจของบริษัทฯ ได้ดำเนินธุรกิจขายตรงตามแผนการตลาดแบบไบนารี่ โดยมีสินค้าดาราเป็นจุดขาย ซึ่งปัจจุบันมีอยู่กว่า 10 ชนิด ทั้งผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม ภายใต้ลิขสิทธิ์ของ Triple-ze-network อาทิ ผลิตภัณฑ์โปรแซด (PRO Z) ครีมแต้มชีพจร เป็นต้น 
 
 
อย่างไรก็ตาม ซึ่งลักษณะรูปแบบธุรกิจของบริษัทฯ จะแตกต่างจากธุรกิจขายตรงทั่วไป เพราะเน้นมอบผลประโยชน์ตอบแทนให้กับสมาชิกเป็นหลัก เมื่อธุรกิจมีผลกำไร โดยสมาชิกจะมีผลประโยชน์ร่วมด้วยทุกครั้ง ภายใต้การบริหารจัดการของทีมบริหารและสตาฟฟ์ที่ถูกเซตขึ้นมา เพื่อดูแลระบบและผลประโยชน์ของสมาชิกโดยเฉพาะ พร้อมกันนี้ บริษัทฯ ยังได้ปรับปรุงแบล็คออฟฟิศใหม่ และเพิ่มพนักงานเข้ามาดูแลในส่วนต่างๆ มากยิ่งขึ้น เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับสมาชิก และช่วยซัพพอร์ตข้อมูล ข่าวสาร สร้างสรรค์การบริการ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับสมาชิก สามารถทำงานได้ง่ายยิ่งขึ้น 
 
 
“หัวใจหลักสำคัญที่จะช่วยขับเคลื่อนองค์กรให้ก้าวไปข้างหน้าอย่างไม่สะดุดคือ แบล็คออฟฟิศ ดังนั้น เราจึงเพิ่มพนักงานเข้ามาในส่วนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ฝ่ายไอที, ฝ่ายกราฟฟิกดีไซน์ ฝ่ายบริการ ฯลฯ ซึ่งตรงนี้ตั้งขึ้นมาเพื่อรองรับการเจริญเติบโตของบริษัทฯ ในวันข้างหน้า นอกจากนี้ยังมีในเรื่องของฝ่ายพัฒนาแอพพลิเคชั่น ซึ่งในอนาคตจะมีแอพพลิเคชั่นของบริษัทฯ ออกมาให้เห็น เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับสมาชิกอีกช่องทางหนึ่ง”
 
 
ส่วนแผนกลยุทธ์ในปีหน้า นอกจากเป้าหมายที่จะจัดงานเปิดตัวบริษัทฯ อย่างเป็นทางการแล้ว ยังมีเรื่องของการขับเคลื่อนธุรกิจที่จะเข้ามาเสริม เพื่อเพิ่มความหลากหลายในการสนองความต้องการให้กับสมาชิก ไม่ว่าจะเป็นการดำเนินการเปิดทริปเปิ้ล ซี คลินิก, ทริปเปิ้ล ซี คอฟฟี่ และทริปเปิ้ล ซี แฟชั่น ซึ่งจะเป็นสินค้าและบริการที่สมาชิกสามารถใช้การ์ดเพียงใบเดียว ดำเนินการเพื่อซื้อหาและใช้บริการได้อย่างสะดวกสบาย ทั้งการเข้าใช้บริการคลินิก ร้านกาแฟ และซื้อสินค้าแฟชั่นได้ทุกครั้ง ที่สำคัญทุกการใช้บัตรสมาชิกจะมีคะแนนสะสม เพื่อตัดเข้าโครงสร้างตามแผนการตลาดของบริษัทฯ เพื่อรับรายได้คืนในส่วนของการเป็นสมาชิก ตามเงื่อนไขและข้อตกลงที่ทำไว้กับทางบริษัทฯ 
 
 
สำหรับสินค้าของบริษัทฯ จะแตกต่างจากบริษัทขายตรงทั่วไปอย่างชัดเจน เนื่องจากบริษัทฯ มีพันธมิตรเป็นกลุ่มดารา-นักแสดงที่มีสินค้าเป็นของตัวเอง และนำเข้ามาเป็นพันธมิตรขายร่วมกับทางบริษัทฯ จึงมีความต่างอย่างเห็นได้ชัด และที่สำคัญสินค้าที่นำเข้ามาล้วนเป็นสินค้าที่ตอบโจทย์อย่างแท้จริง ไม่ใช่สินค้าที่ยัดเยียดขายให้กับสมาชิก เพราะนโยบายหลักของบริษัทฯ ต้องการสร้างสิ่งที่ดี เพื่อตอบโจทย์ให้กับสมาชิกทุกรูปแบบ 
 
 
ฉะนั้น สินค้าที่นำเข้ามาจึงเป็นสินค้าที่ถูกพิสูจน์จากการได้รับการการันตีคุณภาพจากรางวัลต่างๆ ทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะทั้งในยุโรปหรือสหรัฐอเมริกา ซึ่งมั่นใจได้อย่างเต็มที่ว่าสามารถตอบโจทย์สมาชิกได้เป็นอย่างดีแน่นอน 
 
 
“เมื่อผมได้หัวใจทีมงาน ได้หัวใจสมาชิกแล้ว ผมจำเป็นที่จะต้องให้อาวุธ ซึ่งผมมีสินค้าของดารา ที่เป็นเพื่อนสนิทมิตรสหาย ที่ล้วนแล้วแต่เป็นสินค้าที่ดีจริงผมถึงนำเข้ามา ซึ่งมีสินค้าของหลายคนที่ได้รับการการันตีคุณภาพจากรางวัลต่างๆ อย่างมากมาย ซึ่งอย่างที่บอกไว้ตรงนี้ว่า การที่ผมเข้ามาทำขายตรง แล้วคิดเหมือนคนอื่น ผมไม่มีทางมาทำอย่างแน่นอน เพราะถ้าเปิดขายตรง แล้วมีเหมือนคนอื่น คนต้องเอาผมไปเปรียบเทียบอย่างแน่นอน และนโยบายของทริปเปิ้ล ซี จะไม่แข่งขันกับใคร เพราะผมขอแข่งขันกับตัวเองจะดีที่สุด”
 
 
ส่วนการจัดตั้งศูนย์สาขาเล็งไว้ที่ 4 เมืองหลัก คือ กรุงเทพฯ เชียงใหม่ หาดใหญ่ และขอนแก่น ด้านจำนวนสมาชิก หลังได้รับใบอนุญาตการประกอบธุรกิจและเปิดดำเนินธุรกิจมากว่า 1 เดือน ปรากฏว่ามีสมาชิกเข้ามาร่วมทำธุรกิจแล้วกว่า 1 หมื่นรหัส อย่างไรก็ตาม สำหรับเป้าหมายปีนี้ต้องบอกว่า ยังไม่ได้มีการตั้งเป้า เพราะเพิ่งเริ่มต้นธุรกิจแต่จะทำให้ดีที่สุด ต้องยอมรับว่ารูปแบบของธุรกิจขายตรงสินค้าต้องเอื้อกับแผนการตลาด ถึงจะทำให้นักธุรกิจประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญหากบริษัทขายตรงค่ายไหนอยากมาร่วมกับบริษัทฯ หรือผู้นำที่มีศักยภาพ พร้อมทีมงาน ต้องการเข้ามาติดต่อบริษัท ทางบริษัทฯ ก็พร้อมที่จะดูแลและผลักดันให้ประสบความสำเร็จกับบริษัท เนื่องจาก ณ เวลานี้ บริษัทฯ มีความพร้อมแทบทุกด้าน ทั้งสินค้า แผนการตลาด ผู้ประกอบการ และวิสัยทัศน์ของทีมบริหาร ซึ่งที่ผ่านมาทำให้ผู้นำหลายท่านตัดสินใจง่ายที่จะเข้ามาร่วมงาน และในขณะนี้มีแม่ทีมหรือผู้นำที่มีชื่อเสียงตัดสินใจเข้ามาร่วมงานกับทางบริษัทฯ แล้ว 3-4 ราย 
 
 
  “ผมพร้อมที่จะทุ่มเทให้กับธุรกิจที่ผมสร้างขึ้นมาอย่างเต็มที่ ซึ่งตลอด 8 เดือนที่ผ่านมา ผมเป็นคนที่อยู่เบื้องหลังทั้งหมด ผมเอาคนที่เก่งมาบริหารให้ ผมไม่ใช่ประเภทที่เข้ามาทำขายตรง เพื่อที่จะเข้ามากอบโกย ไม่ใช่แน่นอน เพราะหากผมต้องการทำธุรกิจ ที่ได้ผลกำไร ผมทำสถานบันเทิงง่ายกว่า เพราะผมมีความเชี่ยวชาญทางด้านนี้ และที่ผ่านมาสถานบันเทิงสร้างรายได้ให้ผมนับ 1,000 ล้านบาท และผมไปดูสถานบันเทิงแต่ละแห่งตามต่างจังหวัด ยังไม่ตอบโจทย์ หากผมต้องการสร้างผลกำไรจากการประกอบธุรกิจ ผมมั่นใจว่าผลกำไรจากสถานบันเทิงจะทำให้ผมรวยหลายพันล้านบาทอย่างแน่นอน” 

หน้าแรก » ตลาด ขายตรง