วันอังคาร ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561 16:25 น.

การตลาด

ล็อกซเล่ย์ ฯ ผนึก นูทริดอร์ ส่ง "เอบีเวีย"ลุยตลาด

วันจันทร์ ที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560, 10.49 น.
 ล็อกซเล่ย์ ฯ  ผนึก นูทริดอร์  ส่ง "เอบีเวีย"ลุยตลาด
 
 
 
  "ล็อกซเล่ย์ เทรดดิ้ง" ร่วมมือ "นูทริดอร์" จัดทัพลุยตลาดเครื่องดื่ม เปิดตัวแบรนด์ "เอบีเวีย" ส่งโยเกิร์ตพร้อมดื่มระดับพรีเมี่ยม 2 รสชาติให้คนไทยลิ้มลอง ก่อนนำผลิตภัณฑ์นมปรุงรสและน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพ เสริมทัพเข้ามาทำตลาดในช่วงต้นปี 2561 หวังชิงส่วนแบ่งตลาดเครื่องดื่มไทย 
 
 
 
นางโกสุม สินเพิ่มสุขสกุล กรรมการผู้จัดการบริษัท ล็อกซเล่ย์ เทรดดิ้ง จำกัด กล่าวว่า บริษัทได้รับความไว้วางใจจาก บริษัท นูทริดอร์ จำกัด (Nutridor) ผู้ผลิตเครื่องดื่มชั้นนำในเครือบริษัท ทีจีไอ กรุ๊ป (TGI GROUP) ก่อตั้งโดยชาวเนเธอร์แลนด์ ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทที่มีการลงทุนในธุรกิจหลากหลายประเภทรวมถึง ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ครอบคลุมในหลายทวีปทั่วโลก 
 
 
ทั้งนี้นูทริดอร์ได้แต่งตั้งให้ล็อกซเล่ย์    เทรดดิ้ง เป็น “เอ็กซ์คลูซีฟ พาร์ทเนอร์” รับสิทธิ์เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายสินค้าแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ซึ่งนูทริดอร์เป็นบริษัทใหญ่มีประสบการณ์และความชำนาญในสินค้ากลุ่มผลิตภัณฑ์จากนม (Dairy Product) และน้ำผลไม้ ทำให้นูทริดอร์มีสินค้าและผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายมีจำหน่ายแล้วในหลายประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ยังมีฐานการผลิตหลักอยู่ในประเทศไทยเพื่อส่งขายไปยังประเทศต่างๆในภูมิภาคอีกด้วย เช่น จีน ฟิลิปปินส์ พม่า และเวียดนาม ดังนั้น การเข้ามาจับมือเป็นพันธมิตรกับล็อกซเล่ย์ เทรดดิ้ง จึงเป็นการเปิดตลาดในประเทศไทยอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรก 
ทั้งนี้ได้ส่งสินค้าประเภท โยเกิร์ตพร้อมดื่มยูเอชที แบรนด์ “เอบีเวีย” ประเดิมตลาดไทยเป็นผลิตภัณฑ์แรก มี 2 รสชาติ ได้แก่ รสธรรมชาติ (Plain Natural) และ รสสตรอว์เบอร์รี่ (Strawberry) ซึ่งมีจุดเด่นที่รสชาติเข้มข้นสไตล์ยุโรป ไม่เหมือนใคร ผ่านการทดสอบกับกลุ่มเป้าหมายแล้วว่าถูกปากกลุ่มผู้บริโภคยุคใหม่ ตั้งแต่วัยรุ่นถึงวัยทำงานที่มีความใส่ใจในสุขภาพ มองหาสินค้าที่มีประโยชน์กับตัวเอง และชอบลองอะไรใหม่ๆ ขณะนี้มีสินค้าพร้อมจำหน่ายวางตามช่องทางการจัดจำหน่ายทั้งโมเดิร์นเทรด ร้านสะดวกซื้อ และร้านค้าทั่วไปแล้ว 
 
 
นางโกสุม กล่าวอีกว่า เนื่องจากผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตพร้อมดื่มแบรนด์เอบีเวีย เป็นสินค้าใหม่ที่เพิ่งเข้ามาในเมืองไทย บริษัทจึงเน้นการสร้างแบรนด์และสร้างการรับรู้ผ่านสื่อต่างๆ ทุกรูปแบบทั้งออฟไลน์และออนไลน์  รวมถึงกิจกรรมโรดโชว์ และกิจกรรม ณ จุดขายทั่วประเทศ  โดยเริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคมเป็นต้นไป และจะมีการแจกสินค้าตัวอย่างให้ผู้บริโภคได้ทดลองชิมกว่า 2 แสนกล่อง  ตลอดจนจัดชิมแนะนำสินค้าตามหัวเมืองใหญ่กว่า 200 แห่งทั่วประเทศในช่วงต้นปี 2018
 
 
สำหรับ โยเกิร์ตพร้อมดื่มเอบีเวีย 5 in 1 Micro active ทั้งรสธรรมชาติและรสสตรอว์เบอร์รี่มีจุดเด่นคือ ใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพสูงจากธรรมชาติและมีนวัตกรรมการผลิตมาตรฐานสากล ทำให้ได้รสชาติอร่อยเข้มข้นสไตล์ยุโรป บริษัทวางโปรดักส์อยู่ในระดับพรีเมี่ยม คาดว่าจะสามารถตอบโจทย์ของผู้บริโภคที่มองหาโยเกิร์ตคุณภาพดี ที่มาพร้อมคุณค่าและคุณประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพ ซึ่งโยเกิร์ตพร้อมดื่มเอบีเวียมีคุณประโยชน์หลัก 5 in 1 Micro active คือ มีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายถึง 9 ชนิด ซึ่งจะช่วยบำรุงทั้งระบบประสาท สมอง ระบบขับถ่าย สารต้านอนุมูลอิสระ รวมถึงมีแคลเซียมสูง อุดมไปด้วยแร่ธาตุ วิตามินต่างๆ และจุลินทรีย์มีชีวิต โดยทั้ง 2 รสชาติมาพร้อมขนาดบรรจุ 180 มิลลิลิตร ต่อกล่อง ราคา 12 บาท 
 
 
“หลังจากนี้ ตั้งแต่ต้นปี 2561 เป็นต้นไป บริษัทฯ จะทยอยเพิ่มไลน์ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มใหม่ๆของนูทริดอร์เข้ามาทำตลาดอย่างต่อเนื่องเพื่อขยายตลาดในเซ็กเมนท์อื่นๆ อาทิ ผลิตภัณฑ์นมพร้อมดื่ม ผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้เพื่อสุขภาพ ผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตพร้อมดื่มรสชาติอื่นๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในยุค 4.0 ที่ไม่เพียงแค่ต้องการสุขภาพดี แต่ยังต้องการสัมผัสรสชาติและประสบการณ์ใหม่ๆ ในการบริโภคเครื่องดื่มด้วย ทั้งนี้ บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายว่า ภายใน 3 ปีข้างหน้า จะสามารถขยายตลาดเครื่องดื่มให้มียอดขายรวมกว่า 1,000 ล้านบาท” 
 
 
นายซังก้า ซุโบรบิสวาส กรรมการผู้จัดการบริษัท นูทริดอร์ จำกัด  กล่าวว่า บริษัทฯ มีความมุ่งหวังที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมสุขภาพของผู้บริโภคคนไทย ผ่านผลิตภัณฑ์จากนมที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ภายใต้แบรนด์ “เอบีเวีย” ตามสโลแกนที่ว่า “More Milk More Life” โดยบริษัท นูทริดอร์ มีความสนใจที่จะขยายตลาดเข้ามาในเมืองไทยอย่างจริงจัง เนื่องจากเล็งเห็นแล้วว่า อัตราการบริโภคผลิตภัณฑ์จากนมของคนไทยยังคงมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง ประกอบกับการได้พบกับพันธมิตรที่มีประสบการณ์เชี่ยวชาญในการจัดจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคอย่างบริษัท ล็อกซเล่ย์ เทรดดิ้ง จึงเป็นคำตอบที่ชัดเจนของนูทริดอร์ในการเข้าสู่ตลาดในประเทศไทย
 
 
“บริษัท ล็อกซเล่ย์ เทรดดิ้ง มีประสบการณ์ที่ยาวนานอย่างมืออาชีพ มีความสำเร็จในการสร้างแบรนด์ มีความแข็งแกร่งของช่องทางการจัดจำหน่าย และมีเครือข่ายร้านค้าที่แข็งแรง สามารถเข้าถึงร้านค้าทุกรุปแบบ โดยเฉพาะร้านค้าแบบดั้งเดิมได้อย่างทั่วถึง สิ่งเหล่านี้คือเหตุผลที่นูทริดอร์เลือกบริษัท ล็อกซเล่ย์ เทรดดิ้ง เป็นพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อจัดจำหน่ายสินค้าของนูทริดอร์แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย” นายซังก้า กล่าว 
 

หน้าแรก » การตลาด