วันจันทร์ ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2561 19:37 น.

การตลาด

บาร์บีคิวพลาซ่า คลอดเครื่องใช้ไฟฟ้าสุดชิค ลาย "ก้อน"

วันอังคาร ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560, 08.47 น.

บาร์บีคิวพลาซ่า คลอดเครื่องใช้ไฟฟ้าสุดชิค ลาย "ก้อน"

 
 
บาร์บีคิวพลาซ่า ต่อยอดการสร้างแบรนด์  จับมือแอนิเทค  เปิดตัวเครื่อใช้ไฟฟ้า  พิเศษลายบาร์บีกอน Anitech X Bar B Gon ประเดิมตลาดเป็นครั้งแรกกับ 4 ผลิตภัณฑ์ เครื่องใช้ไฟฟ้ายอดนิยมในดีไซน์ทันสมัยพร้อมลวดลายบาร์บีกอนสุดน่ารักวางจำหน่ายเพียง1 หมื่นชิ้นเท่านั้น             พร้อมกระจายช่องทางจำหน่ายทั่วถึงคนไทยทั้งประเทศทั้งที่ร้านบาร์บีคิวพลาซ่า และจำหน่ายผ่าน 11street        อีคอมเมิร์ชแพลตฟอร์มรายใหญ่ของประเทศไทยแบบเอ็กซ์คลูซีฟ พร้อมด้วยช่องทางโมเดิร์นเทรด บิ๊กซี       พาวเวอร์บาย ตั้งเป้าสร้างบาร์บีกอนให้เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของคน 
 
 
 
 
 
นางสาวบุณย์ญานุช บุญบำรุงทรัพย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แบรนด์ “บาร์บีคิวพลาซ่า” บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด เปิดเผยว่า
 ความร่วมมือในลักษณะของการ Collaboration ครั้งนี้ระหว่าง         บาร์บีคิวพลาซ่ากับแอนิเทค ว่าเป็นการจับมือข้ามธุรกิจเป็นครั้งแรก เพื่อร่วมกันสร้างสรรค์กลยุทธ์การตลาดแนวใหม่ที่ยังไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในธุรกิจร้านอาหารของเมืองไทยโดยผสานจุดแข็งของทั้งสองแบรนด์    
   
 
ทั้งด้านความแข็งแกร่งของแบรนด์บาร์บีคิวพลาซ่าและคาแร็คเตอร์บาร์บีกอน ผนวกกับความเชี่ยวชาญในเรื่องนวัตกรรมและเทคโนโลยีการผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าของแอนิเทคมาจัดทำเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน คอลเล็คชั่นพิเศษลิมิเต็ด เอดิชั่น จำนวนจำกัด โดยบาร์บีคิวพลาซ่าเป็นผู้ให้ลิขสิทธิ์ในการนำบาร์บีกอนไปใช้เป็นลวดลายบนเครื่องใช้ไฟฟ้ารุ่นพิเศษที่มีแอนิเทคเป็นผู้ดูแลเรื่องการผลิต และบริการหลังการขายต่างๆ
 
 
 
“ด้วยความสำเร็จของการสร้างความรับรู้ของแบรนด์บาร์บีคิวพลาซ่าผ่าน Character Marketing อย่าง      บาร์บีกอนในตลอดหลายปีที่ผ่านมา ทำให้บาร์บีกอนเป็นสินทรัพย์หรือ asset ของแบรนด์ที่เข้ามาช่วยสื่อสารและเชื่อมโยงแบรนด์ให้เข้าถึงลูกค้าได้อย่างดี เป็นคาแร็คเตอร์ที่ได้รับความนิยม ดูมีชีวิต เป็นมิตรเข้าถึงคน ทุกเพศทุกวัย อีกทั้งทำหน้าที่เป็นตัวแทนการส่งความสุขให้ผู้คนและส่งต่อจิตวิญญาณของแบรนด์ไปสู่ลูกค้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ ดังนั้นในปีนี้เราจึงอยากต่อยอดให้คาแร็คเตอร์บาร์บีกอนได้ออกไปสร้างการรับรู้เกี่ยวกับ         แบรนด์บาร์บีคิวพลาซ่าในวงที่กว้างขึ้น สร้างความผูกพันและส่งความสุขให้กับคนได้มากขึ้น ไม่จำกัดเฉพาะในร้านอาหารของเราเท่านั้น และนี่เองก็คือที่มาของการให้ไลเซ็นส์ (License) บาร์บีกอนแก่แอนิเทคเพื่อผลิตเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าลายบาร์บีกอนรับเทศกาลปีใหม่ ให้ทุกคนได้ซื้อหาเป็นของขวัญแก่คนที่รักหรือไว้ใช้ในครัวเรือน ตลอดจนเป็นของสะสมสำหรับเหล่าสาวกบาร์บีกอนทั่วประเทศ”  
 
 
นางสาวบุณย์ญานุช  กล่าวต่อว่า สำหรับบาร์บีคิวพลาซ่าจะดูแลจุดจำหน่ายที่สามารถเข้าถึงกลุ่มสาวกบาร์บีกอนได้โดยตรง ได้แก่ หน้าแฟนเพจบาร์บีคิวพลาซ่า และการจำหน่ายผ่าน หน้าร้านบาร์บีคิวพลาซ่า 19 สาขาหลักในกรุงเทพฯ เริ่มจำหน่ายในวันที่  2 ธ.ค. – 15 ม.ค. ปีหน้า หรือจนกว่าของจะหมด รวมถึงการจำหน่ายผ่านทางออนไลน์แบบเอ็กคลูซีฟบนเว็ปไซด์และโมบายแอพพลิเคชั่น 11street อีคอมเมิร์ชแพลตฟอร์มรายใหญ่ของประเทศไทย 
 
 
โดยเริ่ม  Pre-Order ก่อนใครในวันที่ 21– 30 พ.ย. 60 และจำหน่ายเต็มรูปแบบในวันที่ 1 ธ.ค. นี้ และสำหรับการจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์จะมีความพิเศษกว่าช่องทางอื่นๆ คือมีการเพิ่มการจำหน่ายแบบ Gift Set พร้อมตุ๊กตาหมอนบาร์บีกอน และบัตรของขวัญบาร์บีคิวพลาซ่าที่มาในดีไซน์ Pop-up สุดน่ารักที่ผลิตออกมาเป็นพิเศษ
 
 
สำหรับเทศกาลมอบของขวัญในช่วงปลายปีนี้โดยเฉพาะผู้ที่ซื้อแบบ Gift Set จะได้รับส่วนลดเพิ่มเติมอีก 10% ส่วนจุดจำหน่ายภายใต้เครือข่ายของแอนิเทค จะครอบคลุมช่องทางการขายผ่านโมเดิร์นเทรดต่างๆ อาทิ บิ๊กซี, พาวเวอร์บาย และบานาน่าไอที ทั้งนี้ เพื่อให้ลูกค้าทั่วประเทศสามารถเป็นเจ้าของเครื่องใช้ไฟฟ้าล็อตพิเศษนี้ได้อย่างสะดวกและง่ายดายในทุกพื้นที่
 
 
"การจัดทำเครื่องใช้ไฟฟ้าคอลเล็คชั่นพิเศษครั้งนี้ สำหรับบาร์บีคิวพลาซ่า เปรียบได้กับการยิงปืนนัดเดียวได้      นกสองตัว เพราะนอกจากเราจะได้ต่อยอดการใช้ Character Marketing ในแง่มุมของการให้ลิขสิทธิ์บาร์บีกอนเพื่อนำไปสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆนอกเหนือธุรกิจร้านอาหารแล้ว ยังเป็นการต่อยอดโอกาสทางธุรกิจของ แบรนด์ในตลาดอีคอมเมิร์ซอีกด้วย”  
 
 
นอกจากนี้ บาบีคิวพลาซ่า ได้จัดทำแพคเกจ สำหรับซื้อเป็นของขวัญปีใหม่  และเตรียมออก "ชุดคัดสรร" ในช่วงปีใหม่ ที่กำลังจะมาถึงด้วย
 
 
 
ส่วนของผลประกอบการ 9 เดือนที่ผ่านมายอดขายเป็นที่น่าพอใจ เพิ่มขึ้นกว่า 10% คาดว่าจะเป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ทั้งปี 2560 ที่ 13.5-14% คิดเป็นรายได้ ของบาบีคิว พล่าซา ในประเทศไทย 3.8 พันล้านบาท  โดยเป้าหมายเปิดขาสา ก็เป็นไปตามที่ตั้งเป้าทั้งปี 15 สาขา แต่ปี 61 ตั้งเป้าเปิดสาขา เพิ่มอีก 15 สาขาเช่นกันซึ่งในปี หน้า จะมีการปรับโมเดลร้านที่จะเปิดใหม่ ให้ทันสมัย ด้วยเช่นกัน 
 
 
"การเปิดตัวในครั้งนี้ได้เตรียมงบการตลาดไว้กว่า 30% ของยอดขาย เพื่อเป็นการใช้จ่ายในส่วนของกิจกรรม ส่งเสริมการขายและสื่อสารการตลาด นอกจากนี้ได้วางกลยุทธ์จุดจำหน่ายให้ครอบคลุมทุกพื้นที่และสามารถ ตอบสนองไลฟ์สไตล์การช้อปปิ้งของคนในยุคปัจจุบันได้ ประกอบไปด้วยจุดจำหน่ายทั้งภายใต้เครือข่ายของบาร์บีคิวพลาซ่าและแอนิเทค "
 
 
 
ด้านนายพิชเยนทร์ หงษ์ภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สมาร์ท ไอดี กรุ๊ป ผู้บริหารแบรนด์           แอนิเทคกล่าวว่า การจับมือกับบาร์บีคิวพลาซ่าในครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญของแบรนด์แอนิเทค       ในการเปิดตัวไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งเดิมทีแอนิเทคเน้นการทำตลาดสินค้าประเภทอุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์และไอทีเป็นหลัก โดยการประเดิมเข้าสู่ตลาดใหม่ครั้งนี้ เราเลือกเดินเกมส์การตลาดผ่านการสร้างความแตกต่างให้กับการเปิดตัวสินค้าด้วยการนำเอามังกรสีเขียวบาร์บีกอน ซึ่งถือเป็นมาสคอตที่มีความโดดเด่นและเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมาใช้ในการสร้างสรรค์ลวดลายสุดน่ารักบน       4 ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้ายอดนิยม ได้แก่ กาต้มน้ำไฟฟ้า เครื่องปิ้งขนมปัง เครื่องปั่นสมูทตี้ และเตาอบ 2 ชั้นขนาดเล็ก ซึ่งคาดว่าผลิตภัณฑ์คอลเล็คชั่นพิเศษทั้ง 4 นี้ จะได้รับการตอบรับจากคนไทยเป็นอย่างดี ถือเป็นการปูทางให้แอนิเทคก้าวเข้าสู่ตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าได้อย่างงดงาม
 
 
“ความร่วมมือในครั้งนี้นอกจากจะเป็นการสร้างสีสันให้กับตลาดสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าในช่วงปลายปี และเพิ่มทางเลือกในการจับจ่ายสินค้าประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้าให้กับคนไทยแล้ว ยังถือเป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์ lifestyle electronic ของแบรนด์แอนิเทค ผสานเข้ากับแนวคิดของแบรนด์บาร์บีคิวพลาซ่าเรื่องการสร้างความสุขผ่านมื้ออาหาร โดยเชื่อว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าชุดพิเศษ “Anitech X Bar B Gon” นี้จะเป็นสื่อกลางที่จะส่งตรงความสุขถึงทุกครัวเรือนรับเทศกาลปีใหม่ครั้งนี้อย่างแน่นอน” นายพิชเยนทร์ กล่าวเพิ่มเติม
 
 
สำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าลิมิเต็ดคอลเล็คชั่น Anitech X Bar B Gon” ประกอบด้วย 4 ผลิตภัณฑ์ ได้แก่ กาต้มน้ำบาร์บีกอน ราคา 429 บาท เครื่องปิ้งขนมปังบาร์บีกอน 690 บาท เครื่องปั่นสมูทตี้บาร์บีกอน 990 บาท        เตาอบบาร์บีกอน 1,550 บาท โดยทั้ง 4 ผลิตภัณฑ์จะผลิตเป็นจำนวนจำกัดรวมทั้งหมดเพียง 10,000 ชิ้นเท่านั้น อีกทั้งยังใส่กิมมิคน่ารักๆ ในทุกผลิตภัณฑ์เพื่อเอาใจสาวกบาร์บีกอนโดยเฉพาะ อาทิ เครื่องปิ้งขนมปังที่จะปิ้งขนมปังออกมาเป็นลายหน้าบาร์บีกอน เป็นต้น 
 
 
 

หน้าแรก » การตลาด