วันศุกร์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 09:05 น.

เศรษฐกิจ

รฟม.แจ้งเบี่ยงถ.ช่วงแยกบ้านม้า - ซ.รามคำแหง 78

วันอังคาร ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2561, 23.01 น.

รฟม.แจ้งเบี่ยงถ.ช่วงแยกบ้านม้า - ซ.รามคำแหง 78
       

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งว่า บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ผู้รับจ้างก่อสร้างงานโยธาอุโมงค์ทางวิ่งและสถานีใต้ดิน โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม (ตะวันออก) สัญญาที่ 3 ช่วงหัวหมาก - คลองบ้านม้า มีความจำเป็นต้องเบี่ยงจราจรบนถนนรามคำแหงฝั่งขาเข้า บริเวณ แยกบ้านม้า - ซอยรามคำแหง 78 เพื่อก่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีศรีบูรพา และปล่องระบายอากาศ โดยมีการปิดเบี่ยงจราจร ใน 2 ช่วง ดังนี้

 

•    ช่วงที่ 1 วันที่ 18 มีนาคม – 31 พฤษภาคม 2561 เวลา 22.00 น. เป็นต้นไป ตลอด 24 ชั่วโมง เบี่ยงจราจรถนนรามคำแหง เพิ่มเติม บริเวณซอยรามคำแหง 76 - 78 ฝั่งขาเข้าชิดทางเท้า 2 ช่องจราจร มีผลให้ช่องจราจรเหลือฝั่งละ 2 ช่องทาง

 

•    ช่วงที่ 2 วันที่ 19 มีนาคม 2561 เวลา 22.00 น. เป็นต้นไป ตลอด 24 ชั่วโมง เบี่ยงจราจรถนนรามคำแหงเพิ่มเติม บริเวณแยกบ้านม้า ฝั่งขาเข้าชิดทางเท้า 2 ช่องจราจร มีผลให้ช่องจราจรเหลือฝั่งละ 2 ช่องทาง โดยผู้ใช้เส้นทางสามารถเข้า - ออกซอยในบริเวณดัง

 

กล่าวได้ตามปกติ และในระหว่างดำเนินงานก่อสร้าง มีแผนการจัดการจราจร เช่น การห้ามจอดรถบริเวณไหล่ทางตลอดแนวก่อสร้างเพื่อใช้เป็นช่องจราจรทดแทน การปรับผิวจราจรและตีเส้นช่องจราจรให้ชัดเจน การติดตั้งป้ายเตือนและไฟส่องสว่างเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้เส้นทาง รวมถึงการประชาสัมพันธ์แจ้งให้ผู้ใช้เส้นทางรับทราบ
        

 

ทั้งนี้ การเบี่ยงจราจรเพื่อการดำเนินงานก่อสร้างอาจทำให้ผู้ใช้เส้นทางไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทาง และอาจมีเสียงดังรบกวนในวันเวลาดังกล่าว ดังนั้นหากไม่มีความจำเป็นโปรดหลีกเลี่ยงเส้นทาง และ รฟม. ต้อง ขออภัยมา ณ โอกาสนี้

หน้าแรก » เศรษฐกิจ