วันจันทร์ ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562 18:34 น.

เศรษฐกิจ

มือปืนยิงคนตาย!! ยังปากแข็งให้การปฎิเสธฯ

วันอังคาร ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561, 20.42 น.

 

มือปืนยิงคนตาย!! ยังปากแข็งให้การปฎิเสธฯ
 

 

รวบแล้วมือปืนฆ่า ชายนิรนาม ตายคาเรือ ข้ามฟากบริเวณทะเลสาปดอยเต่า เร่งสอบปากคำ ถึงสาเหตุการยิงเสียชวิต คาดขัดแย้งผลประโยชน์ในการขนสินค้าข้าฟาก และเรื่องชู้สาว เบื้องต้นผู้ต้องหายังให้การปฎิเสธ
 

 

จากกรณี นาย ตุ๊ ไม่มีนามสกุล ถูกคนร้าย ใช้อาวุธปืนลูกซอง ยิงถึงแก่ความตาย พบศพ บนเรือ ซึ่งจอดอยู่ริมฝั่ง ทะเลสาบดอยเต่า บ้านผาจุก ม.8 ต.ดอยเต่า อ.ดอยเต่า จว.เฃียงใหม่ เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2561 หลังเกิดเหตุทาง  พ.ต.อ.ชวลิต หน่อคำ ผกก.สภ.แม่กาฯได้ร่วมตรวจที่เกิดเหตุกับพนักงานสอบสวน, จนท.พิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ จากนั้นได้รวบรวมพยานหลักฐานทั้งพยานบุคคล พยานวัตถุ ที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุ และได้ติดตามคนร้ายผู้ต้องสงสัยเรื่อยมา ตามข่วที่เสนอไปแล้ว
 

 

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 22 พ.ค. 61 โดยการอำนวยการโดย  พล.ต.ต.จารึก ลิ้มสุวรรณ ผบก.สส.ภ.5 ชุดสืบสวนภาค 5 และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่กา อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ จับกุม นายจำลอง  หรือเบิ้ม ชมภู  อายุ 54  ปี บ้านเลขที่ 123  ม.5  ต.มืดกา  อ.ดอยเต่า จว.เชียงใหม่ ผู้ต้องหาคดี “ ฆ่าผู้อื่น”  จับกุมได้  บริเวณท่าน้ำแม่ปิงท้ายหมู่บ้านผาจุก  ม.8  อ.ดอยเต่า  จว.เชียงใหม่
 

 

ทั้งนี้สืบเนื่องจาก ก่อนหน้านี้ มีคนถูกยิงตายบริเวณท่าเรือทะเลสาปดอยเต่า ซึ่งเจ้าหน้าที่สงสัยว่าจะขัดแย้งกันในเรื่องของการทำมาหากินขนสิ่งของข้ามฟาก จึงเป็นเหตุให้ยิงกันตาย 1 ศพ จนกระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการสืบสวนหาคนร้ายจนสามารถจับกุม นายจำลอง  หรือเบิ้ม  ชมภู  อายุ 54  ปี บ้านเลขที่ 123  ม.5  ต.มืดกา  อ.ดอยเต่า จว.เชียงใหม่ ได้เมื่อวันที่ 21 พ.ค.2561 ที่ผ่านา
 

 

ก่อนหน้านี้ ทางตำรวจชุดจับกุมได้แจ้งสายลับ(ขอปิดนามเพื่อประสงค์สินบนนำจับ” ทราบว่า นายจำลอง หรือเบิ้ม  ชมภู อายุ 54  ปี บ้านเลขที่ 123  ม.5  ต.มืดกา  อ.ดอยเต่า จว.เชียงใหม่  ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดฮอด ที่35/2561 ลง 21 พ.ค.2561  ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่น”  ได้หลบหนีมาอาศัยในพื้นที่ลุ่มแม่น้ำปิง ท้ายหมู่บ้านผาจุก  ม.8  อ.ดอยเต่า  จว.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้เดินทางไปตรวจสอบสถานที่ดังกล่าว เมื่อไปถึงพบนายจำลองฯ  ผู้ต้องหาอาศัยอยู่ บริเวณดังกล่าวจึงได้แสดงหมายจับให้ดูและยอมรับว่าเป็นบุคคลเดียวกันกับหมายจับ จึงถูกควบคุมตัวไปทำการสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.แม่กา อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ เบื้องต้นในชั้สอบสวนผู้ต้องหายังให้การปฎิเสธฯจึงทำการควบคุตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย.