วันอาทิตย์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 19:36 น.

เศรษฐกิจ

ทางหลวงปรับปรุงถนนแยกวังสีสูบ

วันจันทร์ ที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2560, 16.36 น.

ทางหลวงปรับปรุงถนนแยกวังสีสูบ

 

         

รายงานข่าวแจ้งว่า ตามที่กรมทางหลวง (ทล.) โดยศูนย์สร้างและบูรณะสะพานที่1 (พิจิตร) ได้ทำการก่อสร้างดำเนินการก่อสร้างอุโมงค์บริเวณแยกวังสีสูบ บริเวณจุดตัดทางหลวงหมายเลข 11 กิโลเมตรที่ 327  กับทางหลวงหมายเลข 1045 แยกวังสีสูบ ต.งิ้วงาม อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ความยาว 1,650 เมตร โดยก่อสร้างเป็นทางลอดขนาด 4 ช่องการจราจรทั้งไปและกลับ ส่วนทางจุดตัดก่อสร้างเป็นวงเวียนขนาด 3 ช่องจราจร ความยาว 1,000 เมตร พร้อมระบบระบายน้ำ ป้ายจราจร และติดตั้งเครื่องกำเนิดไฟฟ้าสำรองเพื่อส่องสว่างทางลอด โดยเส้นทางดังกล่าวเป็นเส้นทางสายหลักในการเดินทางสู่ภาคเหนือและจากภาคเหนือไปสู่ทุกภาคของประเทศไทย
           

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการจัดการจราจรทางร่วมทางแยก รอบบริเวณ สถานที่ก่อสร้างอุโมงค์และทางลอด บริเวณแยกวังสีสูบ ต.งิ้วงาม อ.เมืองอุตรดิตถ์ หรือทางหลวงหมายเลข 11 อุตรดิตถ์-เด่นชัย  ซึ่งจุดดังกล่าววันธรรมดาจะมีรถยนต์วิ่งผ่านมากว่า 20,000 คัน ช่วงเทศกาลสำคัญเช่น ช่วงปีใหม่ หรือเทศกาลสงกรานต์ จะมีปริมาณรถยนต์มาก มีปริมาณรถติดสะสมยาวหลายกิโลเมตร   โดยมาตรการที่ดำเนินการในการจัดการจราจรบริเวณดังกล่าวได้แก่การปิดการใช้สัญญาณไฟจราจรเพื่อจัดการเดินรถลักษณะวงเวียนเริ่มตั้งแต่วันที่ 21 มีนาคม 2560 เวลา 14.00 น.เป็นต้นไปใช้ระยะเวลาประมาณ 3 ปี หรือจนกว่าการก่อสร้างจะแล้วเสร็จ โดยระหว่างการจัดการจราจร บริเวณดังกล่าวกรมทางหลวงได้ขอความร่วมมือเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ดูแลในการจัดการจราจร  รวมทั้งจัดทำป้ายเตือนบังคับ ตลอดจนไฟฟ้าแสงสว่าง เพื่ออำนวยความสะดวก และปลอดภัยแก่ผู้ใช้เส้นทาง ทั้งนี้ในระหว่างดำเนินการอาจทำให้การจราจรติดขัด ไม่สะดวกแก่ผู้ใช้รถใช้ถนนและประชาชนทั่วไป กรมทางหลวง ต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา อย่างไรก็ตาม เมื่อโครงการดังกล่าวแล้วเสร็จจะทำให้การจราจรดังกล่าวเป็นไปด้วยความสะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย ส่งเสริมการท่องเที่ยวลดต้นทุนด้วยการขนส่ง รวมถึงการเชื่อมต่อโครงการข่ายคมนาคม ของภาคเหนือ อีกทั้งยังสามารถลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุที่สร้างความเสียหายต่อชีวิต และทรัพย์สินของประชาชนที่ใช้เส้นทางดังกล่าว
       

ทั้งนี้ ผู้ใช้เส้นทางดังกล่าวและประชาชนทั่วไป สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือแจ้งเหตุต่างๆระหว่างดำเนินการได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง)

หน้าแรก » เศรษฐกิจ