วันอังคาร ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561 15:43 น.

เศรษฐกิจ

SCG - ตอบโจทย์เทรนด์ชีวิตคุณภาพ

วันศุกร์ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2560, 08.30 น.

ตอบโจทย์เทรนด์ชีวิตคุณภาพ

ด้วยนวัตกรรมเพื่อสุขอนามัยและสุขภาพที่ดีจากเอสซีจี

 

การมีชีวิตที่ดีอาจไม่ได้หมายถึงการทำชีวิตให้สะดวกสบายเท่านั้น แต่ที่มากไปกว่านั้น คือการให้ความสำคัญกับการใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพในทุกๆ วัน ทำให้คนส่วนใหญ่ตื่นตัวและให้ความสำคัญในเรื่องสุขภาพและความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ทั้งเรื่องอาหารและการออกกำลังกาย เห็นได้จากการมีนวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านสุขภาพต่าง ๆ ออกมาให้เห็นอยู่เสมอ สิ่งเหล่านี้ตอกย้ำถึงเทรนด์เรื่องสุขภาพของผู้คนทั่วโลกที่ยังคงมาแรงและเติบโตอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงการ“นอนคลีน”

(Clean Sleep) ซึ่งกลายเป็นเทรนด์สุขภาพใหม่ ที่ให้ความสำคัญกับการนอนหลับอย่างเพียงพอในทุก ๆ วัน  ในขณะที่ทุกคนต่างก็ต้องการใช้ชีวิตอย่างสุขสบายตลอดช่วงเวลาที่อยู่ภายในบ้าน และไม่ลืมที่จะใส่ใจในเรื่องความสะอาดและความปลอดภัยทุกครั้งเมื่อต้องออกจากบ้านเช่นกัน

 

 

 

 

เอสซีจี เข้าใจถึงความต้องการที่หลากหลาย ท่ามกลางกระแสความนิยมที่ส่งผลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่

เราจึงคิดค้นนวัตกรรมเพื่อสุขอนามัยและคุณภาพชีวิตที่ดี สำหรับผู้บริโภคโดยยึดหลักกลยุทธ์ทางการตลาดตามวิถี SCG  Marketing Way ภายใต้แนวคิด “Building Trusted Innovation” มุ่งเน้นการสร้างสรรค์นวัตกรรมสินค้าและบริการที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างแท้จริง (Innovation) โดยคำนึงถึงการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดี (Better Living)

ภายใต้แนวทางการพัฒนาที่ยั่งยืนต่อเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม (Sustainable Development - SD) เพื่อให้การใช้ชีวิตในทุก ๆ วันมีความปลอดภัยไร้กังวล และช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น

 

 

 

บ้านเย็นด้วยนวัตกรรม  Active Airflow System

 

การได้พักผ่อนอยู่ในบ้าน โดยเฉพาะกับครอบครัวและคนที่เรารัก คือส่วนหนึ่งที่สำคัญของชีวิตการทำบ้านสักหลังให้เป็นบ้านที่อยู่สบายจึงเป็นสิ่งที่มีความหมาย เอสซีจี ซิเมนต์-ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง ยกระดับคุณภาพชีวิตให้บ้านที่คุณรักเป็นบ้านที่อยู่เย็นเป็นสุข ด้วยนวัตกรรม  Active Airflow System ที่สร้างกระบวนการหมุนเวียนอากาศภายในบ้านตลอดเวลา เพื่อให้บ้านพร้อมรับมือกับสภาพอุณหภูมิที่ร้อนอบอ้าวของเมืองไทย พร้อมด้วยนวัตกรรมกระเบื้องและสุขภัณฑ์

 

จาก COTTO ที่ออกแบบมาให้ง่ายต่อการทำความสะอาด ทั้งยังป้องกันคราบสกปรก และเพิ่มความห่วงใยไปอีกขั้นด้วยการผสมสาร Silver Nano ในเนื้อกระเบื้องเซรามิก เพื่อยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียด้วย

เพราะการได้ใช้ชีวิตอยู่ในบ้านคือช่วงเวลาแห่งความสุข คงไม่ดีแน่หากมีกลิ่นเหม็นอับซ่อนเร้นอยู่ภายในวัสดุกรุผิวผนัง

กระเบื้องดูดซับกลิ่นและสารระเหย คืออีกหนึ่งนวัตกรรมจากเอสซีจี ซิเมนต์-ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง ทำหน้าที่ดูดซับกลิ่น 

พร้อมปรับสมดุลความชื้นภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นในพื้นที่ของห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร

ห้องน้ำโซนแห้ง เพื่อให้คุณได้ใช้เวลาพักผ่อนในบ้านและสูดลมหายใจได้อย่างเต็มปอด

 

 

 

วัสดุกรุผิวผนัง Healthy Wall Covering กระเบื้องดูดซับกลิ่นและสารระเหย

 

ความเร่งรีบในการใช้ชีวิต ได้เปลี่ยนแปลงวิถีของคนในสังคมเมือง หลายคน เลือกรับประทานอาหารนอกบ้าน ด้วยเหตุผลเรื่องความสะดวกสบายแต่จะมั่นใจได้อย่างไรว่า เราได้เลือกสิ่งที่ปลอดภัยให้กับชีวิต หนึ่งในนั้นคือเรื่องของบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหารการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสม อย่างเช่น โฟมเป็นสาเหตุของปัญหาสุขภาพที่ตามมา

ทั้งยังเป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อมในกระบวนการย่อยสลาย เอสซีจี แพคเกจจิ้ง

ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพและความปลอดภัยในอาหารด้วยนวัตกรรม บรรจุภัณฑ์ Fest (เฟสท์)

บรรจุภัณฑ์อาหาร Food Gradeเหมาะสำหรับบรรจุอาหารโดยเฉพาะ ผลิตจากเยื่อไม้บริสุทธิ์โดยไม่ใช้สารฟอกขาวและสารเรืองแสงทำให้ปลอดภัย ไร้สารก่อมะเร็งโดดเด่นด้วยการออกแบบที่ใช้นวัตกรรมเฉพาะตัว เช่น การขึ้นรูปกล่องข้าวโดยใช้กระดาษเพียงแผ่นเดียวเพื่อลดรอยต่อและป้องกันการรั่วซึมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังทนความร้อนสูง

ภายใต้กระบวนการผลิตที่เป็นระบบปิดได้รับการรับรองGMP (Good Manufacturing Practice)

ตามมาตรฐาน EU Standards รวมถึง FDA ของสหรัฐอเมริกา และ EU Regulation จึงมั่นใจได้ในความปลอดภัย ทั้งกับผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม

 

 

HARMO-สุขภัณฑ์จาก COTTO ผสมสาร Silver Nano เพื่อยับยั่ง การเติบโต

เเบคทีเรีย

 

 

 

Tunio-สุขภัณฑ์จาก COTTOผสมสาร Silver Nano เพื่อยับยั่งกา

 

 

การเข้ารับบริการทางการแพทย์ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตที่เกี่ยวกับสุขภาพโดยตรง ความสะอาดปลอดภัย ของอุปกรณ์ทางการแพทย์ คือสิ่งสำคัญที่สะท้อนถึงการมีคุณภาพชีวิตที่ดี เอสซีจี เคมิคอลส์ จึงทุ่มเทพัฒนา นวัตกรรมพลาสติกสำหรับวงการแพทย์ (Medical Plastics) อย่างต่อเนื่อง ทั้งในรูปแบบของนวัตกรรม เม็ดพลาสติกโพลิโพรพิลีน ที่สามารถนำไปผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ใช้แล้วทิ้งได้เลยช่วยให้ผู้ป่วยที่ได้รับการรักษามั่นใจในความปลอดภัยทั้งยังช่วยลดต้นทุนในการผลิตและการนำเข้าอุปกรณ์ทางการแพทย์สามารถช่วยให้การรักษาทางการแพทย์และสาธารณสุขเข้าถึงผู้คนได้อย่างทั่วถึงยิ่งขึ้น

 

 

 

บรรจุภัณฑ์ FESTโดยเฉพาะ ผลิตจากเยื่อไม้บริส

 

 

บรรจุภัณฑ์ Festโดยเฉพาะ ผลิตจากเยื่อไม้บริส

 

นอกจากนี้ ยังได้คิดค้นนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ถังทิ้งเข็ม โดยร่วมมือกับ บริษัท N Health ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานด้านความปลอดภัย เพราะสามารถใช้มือเดียวในการทิ้งเข็มและตัวกระบอกฉีดยาโดยไม่ต้องถอดหัวเข็มออก ทั้งยังสามารถลดค่าใช้จ่ายในการซื้อผลิตภัณฑ์และทำลายขยะที่สำคัญคือเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพราะผลิตจากพลาสติกชนิดพิเศษด้วย

 

 

 

 

Plastic for Medical

 

 

การมีคุณภาพชีวิตที่ดีเป็นพื้นฐานของการใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข และการส่งมอบคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่กัน คือการส่งต่อความปรารถนาดีไปถึงคนที่เรารักเอสซีจีภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการคิดค้นนวัตกรรมเพื่อสุขอนามัยและคุณภาพชีวิตที่ดีสำหรับผู้บริโภค ให้การใช้ชีวิตเป็นเรื่องง่ายขึ้น พร้อมเข้าไปมีบทบาทในการยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีของผู้บริโภคยุคใหม่ควบคู่ไปกับการรักษามาตรฐานตามแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืนด้วยการใช้ทรัพยากรให้เกิดประสิทธิภาพอย่างสูงสุขโดยคำนึงถึงความรับผิดชอบต่อเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม เพื่อคุณและคนที่คุณรัก