วันศุกร์ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 18:12 น.

เศรษฐกิจ

ปรับโฉมใหม่ "Community Hive"

วันศุกร์ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2560, 16.00 น.

ปรับโฉมใหม่ "Community Hive" 

  

 

"สนามม้านางเลิ้ง" ผนึกกำลังภาคเอกชน อัดเม็ดเงินกว่า 600 ล้าน ปรับโฉมพื้นที่ประวัติศาสตร์ครั้งใหญ่ พร้อมให้บริการมิติใหม่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์คนเมือง ก้าวสู่ศตวรรษที่ 2 ด้วย "Community Hive" ดึงอัตลักษณ์ปั้นจุดขายหวังขับเคลื่อนชุมชนยั่งยืน 

  

นาย เอกชัย ล้อเจริญวัฒนะชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายสื่อสารองค์กร โครงการคอมมูนิตี้ ไฮว์ฟ เปิดเผยถึงที่มาของโครงการ คอมมูนิตี้ไฮว์ฟ ว่า เป็นโครงการที่เกิดจากความร่วมมือกันระหว่าง ราชตฤณมัยสมาคมฯ เจ้าของพื้นที่ ที่ต้องการปรับเปลี่ยนภาพของการแข่งม้าที่ถูกมองเป็น "การพนัน" มากกว่าจะเป็นกีฬา ทำให้คนมองการแข่งม้าและคนที่เข้าไปในสนามม้าในทางลบ กีฬาแข่งม้าจึงถูกมองว่าเป็นกีฬาสีเทาและอึมครึมตลอดมา การปรับโฉมครั้งนี้เพื่อให้ประชาชนทั่วไป ได้เข้าถึงงานบริการต่างๆของสนามม้านางเลิ้งมากขึ้น นอกจากนี้สนามม้ายังมีอายุเก่าแก่มาก โดยเฉพาะในส่วนของการบริการสปอร์ตคลับอื่น ๆ ที่ยังไม่ทันสมัย จึงเตรียมพัฒนาสิ่งก่อสร้างต่าง ๆให้เกิดความสวยงาม และสามารถบริการให้แก่ภาคประชาชนโดยส่วนรวมให้มากที่สุด

 

"ราชตฤณมัยสมาคมฯ ได้ร่วมมือกับบริษัท บางกอก จ็อคกี้ คลับ จำกัด (Bangkok Jockey Club Co.Ltd.) หรือ BJC โดยใช้เม็ดเงินเบื้องต้นกว่า 600 ล้านบาทในการร่วมกันปรับโฉมให้สนามม้านางเลิ้งแห่งนี้ เป็นพื้นที่พักผ่อนของคนเมืองโดยมีเป้าหมายในการปรับเปลี่ยนรูปแบบบริการ นำเทคโนโลยีและความทันสมัยเข้ามาใช้ให้กับบริการ รวมถึงการออกแบบแลนด์สเคป (Land scape) ให้เหมาะสมดูร่วมสมัยแต่ยังไม่ทิ้งกลิ่นอายความคลาสสิคของสถาปัตยกรรมกว่า 100 ปี โดยอยากให้มองภาพสนามแห่งนี้เหมือนสวนสาธารณะทั่วไปที่สามารถมาเดินเล่นมาพักผ่อนและเล่นกีฬาในพื้นที่ได้อย่างสะดวกสบายต่อไป"  นาย เอกชัย  กล่าว

 

ทั้งนี้ได้ฉายภาพกว้างว่า จุดแข็งของราชตฤณมัยสมาคมมีเรื่องราวกว่าร้อยปี มีความร่วมสมัย มีระบบสาธารณูปโภคพื้นฐานเพื่อรองรับการพัฒนาชุมชนแวดล้อม ที่สามารถเปิดกว้างให้ประชาชนทั่วไปสามารถเข้ามาใช้ประโยชน์ได้ภายใต้โครงการ Community Hive ซึ่งสามารถรองรับทุกรูปแบบของกิจกรรมการพักผ่อนไลฟ์สไตล์คนเมือง ทั้งขี่ม้า เดินหรือวิ่ง ตีกอล์ฟ เทนนิส แบดมินตัน ว่ายน้ำ สปา หรือแม้แต่โปรแกรมพัฒนาเด็กออทิสติกส์ ด้วย "ม้าบำบัด" ภายใต้มาตรฐานสากล ตลอดจนร้านอาหารดั้งเดิมที่จะยังคงความคลาสสิคในรสชาติ แต่จะเพิ่มความเรียบโก้ให้ดูสง่างามสมกับสถานที่ อีกทั้งจะเพิ่มในส่วนของ ภัตตาคารที่พร้อมเสิร์ฟเมนูฟิวชั่น โดยเชฟมิชลินสตาร์ เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้บริการที่ต้องการความร่วมสมัยยิ่งขึ้น โดยจะสามารถพร้อมให้บริการแบบเสร็จสมบูรณ์ภายใน 2 ปีนับจากนี้

หน้าแรก » เศรษฐกิจ