วันพฤหัสบดี ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 09:06 น.

เศรษฐกิจ

Check List:10 ประเทศน่าเที่ยวที่สุดในโลกปี 2017

วันจันทร์ ที่ 07 สิงหาคม พ.ศ. 2560, 10.17 น.

Check List:10 ประเทศน่าเที่ยวที่สุดในโลกปี 2017

 

คนรุ่นใหม่ทุกยุคทุกสมัย ไม่มีสักรุ่นที่ยอมท่องเที่ยวอยู่แค่ในประเทศ ดังนั้นหากเป็นไปได้ ส่วนใหญ่นิยมหาโอกาสออกไปเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวต่างแดนด้วยกันทั้งสิ้น บางคนเลือกแบบที่ชอบ เช่น ขอเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมท้องถิ่น เมืองที่เต็มไปด้วยความทันสมัยไฮเทคโนโลยีหรือบางคนนิยมเที่ยวไปยังสถานที่ที่มีธรรมชาติสวยงามแปลกตา เป็นต้น

 

และเป็นประจำทุกปีกับธรรมเนียมการจัดอันดับประเทศน่าเที่ยว โดยปีนี้ Traveloka (https://www.traveloka.com/th-th/) ผู้เชี่ยวชาญด้านการจองตั๋วเครื่องบินและที่พัก ได้สรุปรวมผลความนิยมจากคัมภีร์นักเดินทางอย่าง ‘โลนลี่ แพลเน็ต (Lonely Planet)’ออกมาเป็น 10 อันดับประเทศที่ดีที่สุดด้านการท่องเที่ยวประจำปี 2017 ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด ดังนี้

 

อันดับ 1 ประเทศแคนาดา

 

 

ตกเป็นของประเทศแคนาดา ประเทศที่เป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งหลายด้าน ทั้งเมืองที่มีความปลอดภัย เมืองน่าอยู่อาศัยที่สุดในโลก รวมทั้งเมืองที่มีคุณภาพชีวิตและสภาพแวดล้อมที่ดี ไม่แปลกที่แคนาดามักจะติดอันดับประเทศที่น่าท่องเที่ยวอยู่เสมอ และครั้งนี้คว้าอันดับหนึ่งไปครอง และในฐานะประเทศที่ได้รับเลือกเป็นอันดับหนึ่งปี 2017 นี้ โลนลี่ แพลเน็ตเขามีคำแนะนำว่า ให้ลองหาโอกาสรับประทานอาหารฟิวชั่นและไวน์ที่ยังไม่ได้รับการประเมินเพื่อลิ้มรสชาติลึกลับด้วยตัวคุณเอง

 

อันดับ 2 ประเทศโคลอมเบีย

 

 

 

 

ชื่อเสียงที่ได้ยินบ่อยสุดของประเทศนี้ต้องยกให้กับเรื่องสาวงามระดับเวทีมิสยูนิเวิร์ส ประกวดทีไรเข้ารอบลึกๆทุกที่ โคลัมเบียได้รับการจัดอันดับเป็นประเทศน่าเที่ยวเพราะเต็มไปด้วยธรรมชาติสวยงามที่มองเห็นได้ทั่วไปโดยรอบ กับความเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมดั้งเดิมที่ยังมีอยู่เต็มเปี่ยม บวกกับสถาปัตยกรรมในเมืองที่เต็มไปด้วยสีสัน โดยเฉพาะโบราณสถานประเภทโบสถ์คริสต์นิกายคาทอลิกที่มีอยู่มากมาย องค์ประกอบต่างๆ ทำให้โคลัมเบียเป็นอีกประเทศที่ทั้งคนรักธรรมชาติและคนชอบประวัติศาสตร์วัฒนธรรมก็ไปเยือนได้อย่างมีความสุข

 

อันดับ 3 ประเทศฟินแลนด์

 

 

 

 

ประเทศบ้านเกิดของซานตาคลอสที่เด็กๆ รวมทั้งผู้ใหญ่ที่เคยเป็นเด็กทั่วโลกรู้จักดี เสน่ห์ของฟินแลนด์คือความเป็นเมืองหนาว แต่อุดมสมบูรณ์ด้วยป่าสนและธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์สวยงาม ยิ่งฤดูหนาวที่เต็มไปด้วยสีขาวโพลนของหิมะตัดกับท้องฟ้าสีน้ำเงินหรือสีฟ้าเข้ม เพียงได้มองจากบ้านพักเรือนกระจกที่ไหนสักแห่งก็เหมือนกับมีภาพวาดอยู่รอบตัว ใครชอบแนวผจญภัยสนุกสนานยังสามารถหาสกีรีสอร์ท หรือออกไปล่าหาแสงเหนือ หรือจะลองเจาะพื้นน้ำแข็งตกปลาทำอาหารแบบคนท้องถิ่นดูสักมื้อ แค่นี้ก็จะทำให้ฟินแลนด์ติดอยู่ในใจไปตราบนานเท่านาน

 

อันดับ 4 ประเทศโดมินิกา

 

 

 

ถ้าใครยังไม่รู้จักประเทศโดมินิกา ขอแนะนำความน่าสนใจของประเทศนี้ว่าเป็นประเทศนี้ได้รับการบอกเล่าผ่านเรื่องตลกว่า ถ้าคริสโตเฟอร์ โคลัมบัส ฟื้นขึ้นมาจากหลุมฝังศพและกลับไปยังแคริบเบียน โดมินิกาจะเป็นเกาะเดียวที่เขาจำได้ และการที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ยังไม่ค่อยคุ้นเคยกับประเทศนี้ อาจจะเป็นเพราะว่านักท่องเที่ยวที่เดินทางมา มักจะได้พบกับต้นมะพร้าวมากกว่าตึกระฟ้า และประเทศนี้เพิ่งจะเตรียมสร้างเชนโรงแรมรีสอร์ทขนาดใหญ่แห่งแรกในปี 2018 ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของการปูทางสู่การท่องเที่ยวยุคใหม่ของโดมินิกา

 

อันดับ 5 ประเทศเนปาล

 

 

 

 

ใกล้ประเทศไทยเข้ามาหน่อย เป็นประเทศในเอเชียที่ติดอันดับประเทศน่าเที่ยวสูงสุดของปีนี้ เสน่ห์ของเนปาลคือความสวยที่ชวนระทึกตั้งแต่เครื่องบินลงจอดที่สนามบินนานาชาติตริภูวันในกรุงกาฐมาณฑุ ที่ได้ชื่อว่าเป็นสนามบินปราบเซียนเพราะนำเครื่องบินลงจอดยากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เป็นประเทศที่ถือครองยอดเขาเอเวอเรสต์ที่สูงที่สุดในโลก ซึ่งกลุ่มนักปีนเขาและนักท่องเที่ยวสายเอ็กซ์ตรีมแทบทุกคนยึดเป็นจุดหมายปลายทางที่จะต้องหาโอกาสมาพิชิตให้ได้สักครั้งในชีวิต ส่วนนักท่องเที่ยวทั่วไปนอกจากธรรมชาติของภูเขาหิมะ สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ วัฒนธรรมประเพณีเก่าแก่อันเป็นเอกลักษณ์ สีสันของชนพื้นเมืองและสินค้าพื้นเมืองที่มีลักษณะเฉพาะ ก็ล้วนแต่เป็นเสน่ห์ของเนปาลที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้มาเยือนอย่างไม่ขาดสาย

 

อันดับ 6 เบอร์มิวดา

 

 

 

ได้ยินชื่อเบอร์มิวดา หลายคนอาจนึกถึงความลึกลับของสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาและเรื่องราวที่ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ขึ้นมาทันที ทั้งจากเรื่องราวบนหน้าหนังสือและที่เคยสร้างเป็นภาพยนตร์ แต่ที่ทุกคนจะสัมผัสได้จริงๆคือความสวยงามของภูมิประเทศแบบเกาะ ที่ตั้งอยู่ห่างจากรัฐนอร์ธแคโรไลนา สหรัฐอเมริกาประมาณ580 ไมล์ ที่เป็นดังสวรรค์ของคนรักทะเล เพราะมีหาดทรายสวยสะอาด น้ำทะเลสีเขียวอมฟ้าสวยงามตัดกับท้องฟ้าใส จนเคยได้รับการจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีหาดทรายงดงามที่สุดในโลกมาแล้ว

 

อันดับ 7 ประเทศมองโกเลีย

 

 

 

 

ภาพของทุ่งหญ้าเขียว ฝูงม้าพันธุ์ดีถูกต้อนอยู่บนทุ่งหญ้าโดยชายพื้นเมืองในชุดประจำชาติ คือภาพที่ทุกคนอยากเห็น และยังคงพบเห็นได้เมื่อเดินทางไปยังประเทศมองโกเลียในฤดูใบไม้ผลิเป็นต้นไป แต่ปัจจุบันมองโกเลียได้รับการพัฒนา ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการพัฒนาของจีนที่มีพื้นที่ติดกัน ทุกวันนี้ อูลันบาทอร์เมืองหลวงของมองโกเลีย จึงได้รับการพัฒนาให้เป็นเมืองทันสมัย มีโรงแรมระดับห้าดาวเข้าไปเปิดให้บริการ มีโรงภาพยนตร์สามมิติ หรือแม้กระทั่งฮาร์ดร็อกคาเฟ่ ขณะที่ทะเลสาบ ภูเขา ทุ่งหญ้า และความสวยงามตามธรรมชาติก็ยังพบเห็นได้ดังเดิม

 

อันดับ 8 ประเทศโอมาน

 

 

 

 

หลายประเทศที่อยู่ในตะวันออกกลางซึ่งเป็นแหล่งน้ำมัน ในยุคที่โลกมีเชื้อเพลิงทางเลือกหลากหลายและราคาน้ำมันปรับตัวลดลง ประเทศเหล่านี้ก็หันมาพัฒนาเศรษฐกิจด้านอื่นรวมถึงการท่องเที่ยว และแน่นอนว่าการท่องเที่ยวของประเทศแถบนี้รวมทั้งโอมาน จะค่อนข้างหรูหราสมฐานะ โรงแรมต่างๆ ที่เข้ามาเปิดให้บริการมีแต่ระดับลักชัวรี่ ขณะที่สุลต่านผู้ครองเมืองก็เห็นโอกาสพัฒนาด้านการท่องเที่ยว นอกจากการลงทุนด้านโรงแรมที่พักก็ยังมีแหล่งบันเทิงไว้รองรับนักท่องเที่ยวอย่างครบครัน อาทิ การสร้างสวนสนุกรูปแบบใหม่ๆ ที่อาจจะหาเที่ยวชมไม่ได้ในประเทศอื่น นอกจากความหรูหราเหล่านี้ การผจญภัยในทะเลทรายหลากรูปแบบก็ยังเป็นตัวเลือกให้กับนักท่องเที่ยวเช่นกัน

 

อันดับ 9 ประเทศเมียนมา

 

 

 

 

ประเทศที่อุดมไปด้วยทรัพยากรทางธรรมชาติอันหลากหลายตั้งแต่ภูเขา ป่าไม้ แม่น้ำ ชายหาดจรดท้องทะเลที่มีทัศนียภาพ วัฒนธรรม ศิลปะที่แตกต่างและหลากหลาย อีกทั้งยังเต็มไปด้วยโบราณสถานอีกมากมายอย่างเมียนมา ประเทศที่อยู่ในช่วงการเติบโตทางเศรษฐกิจ ช่วงเวลาแบบนี้เองที่มักจะเป็นตัวเพิ่มเสน่ห์ให้กับการท่องเที่ยว เพราะนอกจากจะได้เที่ยวชมสถานที่ต่างๆ สัมผัสกับกิจกรรมความเป็นท้องถิ่นแล้ว นักท่องเที่ยวยังได้สัมผัสกลิ่นอายของขั้วตรงข้ามของความเจริญที่กำลังแทรกตัวเข้ามา ถือเป็นช่วงเวลาที่ควรเข้าไปเก็บเกี่ยวความทรงจำที่น่าประทับใจอย่างยิ่ง

 

อันดับ 10 ประเทศเอธิโอเปีย

 

 

 

 

ทุกที่ในโลกล้วนต้องมีการพัฒนา เหมือนเช่นเอธิโอเปีย ซึ่งเคยเป็นภาพของประเทศที่เต็มไปด้วยผู้หิวโหยเพราะขาดแคลนอาหาร แต่ทุกที่มักมีมุมที่สวยงามซ่อนอยู่เสมอเหมือนเช่นที่อีกมุมหนึ่งของเอธิโอเปียที่ยังไม่ได้รับการพัฒนาทางวัตถุ ทำให้สภาพพื้นที่แห้งแล้งกับลักษณะภูมิประเทศที่สวยงามแปลกตาด้วยที่ราบสลับภูเขาหิน กับการมีแหล่งอารยธรรมโบราณที่ซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ เพียงเท่านี้ก็ทำให้ประเทศเอธิโอเปียน่าค้นหาสำหรับนักท่องเที่ยวไม่น้อย

 

ได้อันดับประเทศที่ติด 10ประเทศที่น่าไปท่องเที่ยวของปีนี้แล้ว คราวนี้ก็เหลือเพียงแค่ให้นักท่องเที่ยวสำรวจความพร้อมของตัวเอง ทั้งด้านงบประมาณ สุขภาพ ความชอบ และที่สำคัญที่สุดคือเวลา แล้วเมื่อได้คำตอบลงตัวกับประเทศไหน ก็ไม่มีเหตุผลที่จะต้องรีรอ จองตั๋วเครื่องบินพร้อมที่พัก แล้วเก็บกระเป๋าเตรียมออกเดินทางกันได้เลย

 

 

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินและที่พักในราคาพิเศษ พร้อมรับดีลและโปรโมชั่น จาก Traveloka

 

 

หน้าแรก » เศรษฐกิจ