วันพุธ ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 17:46 น.

เศรษฐกิจ

เปิดยิ่งใหญ่ "เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก"

วันศุกร์ ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2560, 17.30 น.


เปิดยิ่งใหญ่  "เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก" 

 


   
 สุดคึกคักเปิดงาน "เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก" ครั้งที่ 21  หวังกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อบริการ 
   

 

พลเอกธนะศักดิ์  ปฏิมาประการ รองนายกรัฐมนตรี เปิดภายหลังเป็นประธานเปิดงาน "เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก" ครั้งที่ 21 งานมีขึ้นระหว่าง 10-13 สิงหาคม2560  ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์  โดยพิธีเปิดงานดังกล่าวได้รับเกียรติจาก นายพงษ์ภาณุ เศวตรุบทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ท่านเอกอัครราชทูต ,อธิบดีกรมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง  ลพบุรี  ชัยนาท  และสิงห์บุรี ท่านผู้อำนวยการการท่องเที่ยวประเทศต่าง ๆ และนายศุภฤกษ์ ศูรางกูร นายกสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว และผู้แทนองค์กรส่งเสริมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ ผู้ประกอบการแวดวงการท่องเที่ยว และผู้สนับสนุนการจัดงาน อาทิ สตาร์ครูซส์ เคทีซี บ.บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) , บ. ไทยอะมาดิอุส เซาท์อีสเอเชีย จำกัด, บ. ประกันภัยไทยวิวัฒน์ จำกัด (มหาชน) และผู้ร่วมกิจกรรม 
 

 

สำหรับงาน "เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก" ครั้งที่ 21 จัดโดย สมาคมไทยบริการท่องเที่ยว TTAA เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวครั้งสำคัญ ส่งเสริมให้เกิดการท่องเที่ยวของคนไทยทั้งในและต่างประเทศ โดยมีผู้ประกอบการด้านธุรกิจท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกมาร่วมงานเพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อบริการด้านการท่องเที่ยว ทั้งแพคเก็ตทัวร์เส้นทางต่าง ๆ  จองห้องพัก  ตั๋วเครื่องบิน ในราคาพิเศษ รวมทั้งได้ทราบข้อมูลการท่องเที่ยวของประเทศต่าง ๆ ภายใต้คอนเซ็พท์ "เที่ยวสนุกทุกครอบครัว  Fun For Family" เพื่อส่งเสริมให้ครอบครัว พ่อแม่  คู่รัก เดินทางท่องเที่ยวในไตรมาส 3-4 ของ ปี  2017 ต่อเนื่อง ปี 2018  ซึ่งถือเป็นช่วง High Season โดยในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ นวัตกรรมเทคโนโลยี AR : Frozen Planet พาคุณไปถ่ายรูปกับหมีขาว วาฬ เพนกวินสุดน่ารักที่ขั้นโลกเหนือ, ลานกิจกรรมของ อพท. หรือ องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน)  รวมทั้งร้านค้าน่าสนใจจากชุมชนต่าง ๆ มากกว่า 30 ชุมชนทั่วประเทศ มาจัดแสดงนิทรรศการเรื่องราววิถีชีวิต ประเพณี ศิลปะวัฒนธรรม ครัวสุขภาพ อาหารปลอดสารพิษ สีสันทะเลไทย โชว์การแสดงหลากหลายจากองค์กรส่งเสริมการท่องเที่ยวจากต่างประเทศ 

 

นายศุภฤกษ์ ศูรางกูร นายกสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว เปิดเผยว่า ในงานมีผู้ประกอบการด้านธุรกิจท่องเที่ยว ทั้งโรงแรม รีสอร์ท สายการบิน รถเช่า เรือสำราญ ประกันภัยการเดินทาง สื่อมวลชนต่างชาติ องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวประเทศต่าง ๆ  มาร่วมให้ข้อมูลการท่องเที่ยว จำนวน 1000 บูธ   เรียกว่ามางานนี้ งานเดียวสามารถเลือกซื้อจองบริการท่องเที่ยวได้จุใจ แถมได้ลุ้นจับรางวัลใหญ่รถยนต์ MG 1 คัน รวมทั้งคูคูปองเงินสด 500,000 บาท และของรางวัลมากมาย   งานนี้ คาดว่าจะมีประชาชนมาร่วมกว่า 350,000 คน ซึ่งจะก่อให้เกิดเงินสะพัดไม่น้อยกว่า 500 ล้านบาท

 

 ทั้งนี้สมาคมไทยบริการท่องเที่ยว เป็นองค์กรที่มิได้หวังผลกำไร การจัดงานดังกล่าวนี้ก็เพื่อมุ่งหวังให้เกิดประโยชน์กับผู้ร่วมงานสูงสุด โดยได้ทำการประชาสัมพันธ์งานผ่านสื่อต่าง ๆ  อีกทั้ง ยังได้คัดเลือกบริษัทที่มาออกบูธที่มีใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวถูกต้อง น่าเชื่อถือ  เป็นการคัดกรองเพื่อสร้างความมั่นใจแก่ผู้บริโภค

 

โดยประชาชนสนใจเข้าชมงาน "เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก" ครั้งที่ 21 งานที่มีบริษัทนำเที่ยวทั้งในประเทศ และจากทั่วทุกมุมโลกมารวมตัวกัน  ชนิดที่เรียกได้ว่า ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  ระหว่างวันที่ 10-13 สิงหาคม 2560  เวลา 10.00-21.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์

 

หน้าแรก » เศรษฐกิจ