วันศุกร์ ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561 15:34 น.

เศรษฐกิจ

5 กก 5555 เปิดประมูลทะเบียนรถสวย ช่วยชาติ-ช่วยผู้พิการ

วันพฤหัสบดี ที่ 07 กันยายน พ.ศ. 2560, 18.31 น.

5 กก 5555 เปิดประมูลทะเบียนรถสวย ช่วยชาติ-ช่วยผู้พิการ

 

กรมขนส่งฯ จัดประมูลหมายเลขทะเบียนรถกรุงเทพฯ หมวดพิเศษ 5 กก มหาสุข “ได้ให้ สุขใจ ปลอดภัย ยิ่งใหญ่ ร่ำรวย” กว่า 301 หมายเลข วันที่ 9 - 10 ก.ย.60 นี้ที่กรมขนส่งทางบก จตุจักร เผยป้ายทะเบียนผ่านพิธีเสริมบารมีและเพิ่มความเป็นสิริมงคล “ไคกวง” ใครได้ไปเฮงๆรวยๆ

 

นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) เปิดเผยว่ากรมการขนส่งทางบก โดยกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) กำหนดจัดประมูลหมายเลขทะเบียนรถกรุงเทพมหานคร หมวดพิเศษ 5 กก มหาสุข “ได้ให้ สุขใจ ปลอดภัย ยิ่งใหญ่ ร่ำรวย” ในวันที่ 9 - 10 ก.ย.60 ณ อาคาร 6 ชั้น 7 กรมการขนส่งทางบก จตุจักร ซึ่งแผ่นป้ายทะเบียน 5กก ทั้ง 301 หมายเลข ผ่านพิธีเสริมบารมีและเพิ่มความเป็นสิริมงคล “ไคกวง” โดยได้รับความเมตตาจาก หลวงจีนธรรมรัตจีนประจักษ์ รักษาการเจ้าอาวาสวัดเล่งเน่ยยี่ทำพิธีและเขียนยันต์จีน เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ผู้ครอบครองป้ายทะเบียนรถ

 

นอกจากนี้ยังถือว่าได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคมสาธารณะ ตลอดจนการช่วยเหลือเยียวยา สร้างคุณภาพชีวิตที่ดี และสนับสนุนอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากอุบัติเหตุทางถนน ทั้งนี้ นอกจากผู้ร่วมประมูลจะได้หมายเลขทะเบียนรถตามที่ต้องการแล้ว แผ่นป้ายทะเบียนประมูลดังกล่าวยังมีความพิเศษ เป็นแผ่นป้ายกราฟิกที่มีลวดลายพื้นหลังเป็นเอกลักษณ์สถานที่สำคัญของกรุงเทพมหานคร เช่น รูปวัดพระแก้ว อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย สะพานพระราม 8 ซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะสำหรับแผ่นป้ายทะเบียนประมูลเท่านั้น และเป็นกรรมสิทธิ์ของผู้ชนะการประมูล สามารถมอบเป็นของขวัญ เป็นมรดกตกทอด หรือซื้อ-ขาย โอนเปลี่ยนแปลงกรรมสิทธิ์ให้บุคคลอื่นได้

 

ทั้งนี้ รายได้จากการประมูลทะเบียนรถเลขสวยทั้งหมดเข้า กปถ.นั้น กรมขนส่งทางบกจะนำมาใช้รณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน และจัดกิจกรรมปลูกจิตสำนึกด้านการขับขี่ที่ปลอดภัย อาทิ โครงการ “Happiness for All : ความสุขทั่วไทย ส่งความปลอดภัยให้ทุกคน โครงการศึกษาพฤติกรรมและความตระหนักต่อการสวมหมวกนิรภัยของผู้ใช้รถจักรยานยนต์ และช่วยเหลือผู้พิการจากการประสบภัยที่เกิดจากการใช้รถใช้ถนนด้วยการจัดสรรเงินเป็นค่าอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการยังชีพแก่ผู้พิการที่ประสบภัยทางถนน ได้แก่ แขนขาเทียม รถเข็นธรรมดา รถเข็นไฟฟ้าเตียงนอน เบาะรองนั่งป้องกันแผลกดทับ เป็นต้น ซึ่งที่ผ่านมาได้ช่วยเหลือผู้พิการไปแล้วไปแล้วทั้งสิ้นเกือบ 14,000 ราย เป็นเงินกว่า 658 ล้านบาทจึงถือว่าผู้เข้าร่วมประมูลทะเบียนรถเลขสวย เป็นผู้ที่มีส่วนในการช่วยรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วยเหลือสังคมและสนับสนุนอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการที่ประสบภัยจากการใช้รถใช้ถนนอีกด้วย

 

ทั้งนี้ผู้สนใจเข้าร่วมประมูลทะเบียนรถ หมวดพิเศษ 5 กก ดังกล่าว สามารถประมูลได้ด้วยตนเอง ในวันที่ 9 - 10 ก.ย.60 ณ อาคาร 6 ชั้น 7 กรมการขนส่งทางบก หรือมอบอำนาจให้ผู้อื่นมาประมูลแทน หรือไม่สะดวกเดินทางมาประมูลยังสถานที่จัดประมูล สามารถประมูลทางโทรศัพท์ ประมูลผ่านระบบอินเทอร์เน็ตที่ www.tabienrod.comหรือด้วยวิธีกำหนดราคาขั้นสูงหรือ Maximum Bidสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน กรมการขนส่งทางบก อาคาร 2 ชั้น 5 โทรศัพท์ 02-272 5937 หรือ Call Center 1584