วันจันทร์ ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 23:35 น.

เศรษฐกิจ

เปิดแล้ว ! ตลาดแฟชั่นผ้าไหมแพรวายิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี

วันพุธ ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2560, 19.29 น.

เปิดแล้ว ! ตลาดแฟชั่นผ้าไหมแพรวายิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี

 

เปิดแล้ว !! งาน "พราวพัสตราแพรวาผืนผ้าแห่งแผ่นดิน" ตลาดแฟชั่นผ้าไหมแพรวายิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี ที่ห้างเซ็นทรัลฯเวสต์เกต ระดมผลิตภัณฑ์ของดีภาคอีสานโชว์แฟชั่นผ้าไหมแพรวา นำดีไซน์เนอร์ชื่อดังมาร่วมสรรค์สร้างความเลิศหรู ยกระดับราชินีไหมไทยสู่ตลาดโลก และสร้างรายได้สู่ชุมชนอย่างยั่งยืน

 

 

วันที่ 13 กันยายน 60 นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เป็นประธานเปิดงาน "PROUD PASTRA : พราวพัสตรา แพรวาผืนผ้าแห่งแผ่นดิน" สุดอลังการ เนรมิตรันเวย์แฟชั่นผ้าไหมแพรววาใจกลางกรุงฯ ยกขบวนนายแบบ/นางแบบแถวหน้าโชว์ ดีไซน์เสื้อผ้าสุดล้ำ พร้อมนำผ้าไหมแพรวาผืนพิเศษที่ถวายในหลวง ร.9 มาให้ได้สัมผัสความวิจิตรตระการตาอย่างใกล้ชิด ชวนคนไทยช้อปและชมอย่างจุใจในตลาดแฟชั่นผ้าไหมยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี ตั้งแต่วันนี้ - 17 กันยายน ณ เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ฮอลล์ ชั้น 4

 

 

นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กล่าวว่างานพราวพัสตราแพรวาผืนผ้าแห่งแผ่นดินฯ เป็นตลาดแฟชั่นผ้าไหมแพรวาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี ทุกคนจะได้สัมผัสตำนานแห่งราชินีไหม และสินค้าเครื่องแต่งกายผ้าไหมชั้นนำจากกลุ่มจังหวัดภาคอีสาน นำโดยสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดกาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด ขอนแก่นและมหาสารคาม ซึ่งจะเป็นการยกระดับและพัฒนาผ้าไหมแพรวาสู่ระดับโลกตอบรับนโยบายรัฐบาล

 

 

“พราวพัสตรา แพรวาผืนผ้าแห่งแผ่นดิน จะเป็นเวทีสำคัญในการเผยโฉมผ้าไหมแพรวาลุคใหม่ที่ทันสมัยและมีความเป็นสากลมากขึ้น ด้วยฝีมือการออกแบบของเหล่าดีไซน์เนอร์ชั้นนำของเมืองไทย ซึ่งจะเห็นได้ว่า เมื่อนำผ้าไหมแพรวามาออกแบบให้สวยงามตามแนวคิดของดีไซน์เนอร์แล้ว จะมีความเป็นสากลและเหมาะกับยุคสมัยได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้น ยังจะสร้างรายได้ให้กับจังหวัดกาฬสินธุ์เพิ่มขึ้นมากกว่าหนึ่งพันล้านบาทในแต่ละปีที่ได้จากการค้าขายผ้าไหมแพรวาด้วย ซึ่งนับเป็นการพัฒนาและยกระดับผ้าไหมแพรวาครั้งยิ่งใหญ่อย่างแท้จริง” รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชนกล่าว

 

 

สำหรับงาน “PROUD PASTRA : พราวพัสตรา แพรวาผืนผ้าแห่งแผ่นดิน” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 – 17 กันยายน 2560 10.00 – 22.00 น. ณ เวสต์เกต ฮอลล์ ชั้น 4 เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต พร้อมกิจกรรมแฟชั่นโชว์ผ้าไหมแพรวาสุดยิ่งใหญ่ เพื่อโชว์ผลงานเครื่องแต่งกายผ้าไหมแพรวาฝีมือดีไซน์เนอร์ที่มีชื่อเสียงของเมืองไทย แสดงแบบโดยนางงามจากเวทีระดับประเทศ พร้อมการบรรเลงดนตรีโดยวงมหาจำเริญ และภายในงานตลอด 5 วันจะประกอบด้วยกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ การสาธิตการทอผ้าไหมแพรวาครบวงจร โดย คุณแม่คำสอน สระทอง ศิลปินแห่งชาติ ประจำปี 2559 นิทรรศการตำนานผ้าไหมแพรวา การแสดงดนตรีโปงลางและการแสดงดนตรีจากกลุ่มศิลปินชื่อดัง การจัดจำหน่ายสินค้าโอทอปชั้นนำจากกลุ่มจังหวัด เวทีเสวนาเปิดตลาดแฟชั่นผ้าไหมปี 2560 และการแสดงผ้าไหมแพรวาที่ชาวผู้ไทยบ้านโพน อำเภอคำม่วง จังหวัดกาฬสินธุ์ ได้เคยทอถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชมาแล้ว มีความยาว 60 เมตร บรรจุ 60 ลายที่วิจิตรงดงามตระการตามาให้ประชาชนได้ชมอีกด้วย