วันพุธ ที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561 07:32 น.

การศึกษา

เผยโฉม 13 ทีมเยาวชน แข่ง“เชลล์ อีโค-มาราธอน เอเชีย

วันเสาร์ ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561, 09.22 น.

เผยโฉม 13 ทีมเยาวชน แข่ง“เชลล์ อีโค-มาราธอน เอเชีย

 

คัด 13 ทีมเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกระดับประเทศ เพื่อไปแข่งขัน “เชลล์ อีโค-มาราธอน เอเชีย 2018” ณ ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 8 – 11 มีนาคม 2561 โดยจะแข่งขันกับทีมนักศึกษาจากทั่วทั้งเอเชียกว่า 151 ทีม จาก 19 ประเทศ ภายในงานได้รับเกียรติจาก ดร. ศิริ จิระพงษ์พันธ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และนายอัษฎา หะรินสุต ประธานกรรมการ และกรรมการบริหารธุรกิจการตลาดค้าปลีก ภูมิภาคตะวันออก บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด ร่วมเปิดงาน และแสดงความยินดีกับทีมตัวแทนจากประเทศไทย
 

การแข่งขัน “เชลล์ อีโค-มาราธอน” เฟ้นหารถที่วิ่งได้ไกลที่สุดด้วยเชื้อเพลิง 1 ลิตร จัดการแข่งขันขึ้นในภูมิภาคเอเชีย อเมริกา และยุโรป ซึ่งผู้เข้าแข่งขันสามารถเลือกพลังงานการขับเคลื่อนตามความถนัด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์สันดาปภายใน (Internal combustion) ได้แก่ เอทานอล 100 และ ดีเซล หรือเครื่องยนต์ระบบไฟฟ้า ได้แก่ ไฮโดรเจน และ แบตเตอรี่ไฟฟ้า โดยการแข่งขันแบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ประเภทรถต้นแบบแห่งอนาคต (Prototype) และ ประเภทรูปแบบใกล้เคียงกับรถยนต์ในปัจจุบัน (Urban) ซึ่งผู้ที่สามารถทำสถิติใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพที่สุด 3 ลำดับแรกในการแข่งขันประเภทเออร์เบินจะได้รับสิทธิ์ในการเข้าร่วมการแข่งขันระดับโลก Drivers’ World Championship 2018 ณ กรุงลอนดอน

 

ร่วมส่งกำลังใจให้กับ 13 ทีมตัวแทนประเทศไทยในการแข่งขัน “เชลล์ อีโค-มาราธอน เอเชีย 2018” ระหว่างวันที่ 8 – 11 มีนาคมนี้ ณ ศูนย์การแสดงนิทรรศการ Changi Exhibition Center ประเทศสิงคโปร์ หรือติดตามข้อมูลได้ที่ https://www.shell.com/energy-and-innovation/shell-ecomarathon/asia.html
 

 

รายชื่อ 13 ทีมไทยที่เข้าร่วมการแข่งขัน Shell Eco-marathon Asia 2018

สถาบัน

ประเภทรถ

ประเภทเชื้อเพลิง

วิทยาลัยการอาชีพอัมพวา

Prototype

Gasoline

มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

Prototype

Ethanol

Urban

Battery Electric

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า
เจ้าคุณทหารลาดกระบัง

Prototype

Hydrogen

Urban

Battery Electric

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

Urban

Battery Electric

วิทยาลัยเทคโนโลยีช่างฝีมือปัญจวิทยา

Urban

Diesel

Prototype

Ethanol

มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร

Prototype

Battery Electric

มหาวิทยาลัยราชมงคลพระนคร

Prototype

Ethanol

วิทยาลัยเทคโนโลยีรัตนโกสินทร์

Urban

Gasoline

วิทยาลัยเทคนิคสกลนคร

Prototype

Ethanol

Urban

Gasoline

 

หน้าแรก » การศึกษา