วันจันทร์ ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562 07:35 น.

การศึกษา

เจ้าคุณสวีเดนชูํวิปัสสนาสร้างครอบครัวสันติภาพ

วันอังคาร ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561, 11.17 น.

เจ้าคุณสวีเดนชูํวิปัสสนาสร้างครอบครัวสันติภาพ

บนเวที"ฉลองครอบครัวรับพรนานาศาสนาเพื่อสันติภาพ" ที่กรุงปารีส-กรุงเวียนนา
 

 


ระหว่างวันที่ 10 -11 ก.พ.2561 ที่ผ่านมา สหพันธ์ครอบครัวเพื่อความสามัคคีและสมาพันธ์สากลเพื่อสันติภาพของโลก เป็นองค์กรพัฒนาเอกชนที่ตั้งขึ้น เพื่อส่งเสริมคุณค่าของสถาบันครอบครัว โดยได้รับการสนับสนุนจากโครงการ"ครอบครัวไทย,ลาว รู้ รัก สามัคคี" ร่วมกับสมาคมต่างๆ และผู้นำศาสนา ได้จัดงาน "ฉลองครอบครัวรับพรนานาศาสนาเพื่อสันติภาพ" ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส  และกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย  โดยมีวัตถุประสงค์ช่วยเสริมสร้างครอบครัวและชุมชนให้มีความรัก และความอบอุ่น ซึ่งจะช่วยสร้างชุมชนไทยและลาวที่ประเทศฝรั่งเศสให้เข้มแข็ง 

 


 


ในการนี้คณะผู้จัดงานได้นิมนต์พระวิเทศปุญญาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดพุทธาราม ประเทศสวีเดน เลขานุการและกรรมการบริหารสหภาพพระธรรมทูตไทยในทวีปยุโรป  ปาฐถาพิเศษและบรรยายสรุปถึงแนวทางแห่งสันติภาพด้วยหลักวิปัสสนากรรมฐานรวมทั้งได้ประชาสัมพันธ์งานประชุมสันติภาพโลกที่ประเทศสวีเดน โดยเชิญแขกผู้มีเกียรติร่วมงาน มีผู้นำจากศาสนาต่างๆ มาร่วมงานและร่วมบรรยายเรื่องสันติภาพและกล่าวอวยพร

 

 

พระวิเทศปุญญาภรณ์ กล่าวด้วยว่า ขณะเดียวกันพระพรหมสิทธิ กรรมการมหาเถรสมาคม(มส.) เจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ประธานสำนักงานกำกับดูแลพระธรรมทูตไปต่างประเทศ  ได้เดินทางเยี่ยมวัดไทยในทวีปยุโรปและร่วมงานอายุมงคลวัฒนะของพระธรรมพุทธิวงศ์ ประธานสหภาพพระธรรมทูตไทยในทวีปยุโรป และได้แสดงความห่วงใยแนะแนวทางในการจัดงานสันติภาพโลกที่ประเทศสวีเดน โดยจะนำคณะเข้าร่วมงานสันติภาพโลกที่ประเทศสวีเดนเดือนมิถุนายนและการประชุมสหภาพพระธรรมทูตไทยในทวีปยุโรปในเดือนกรกฎาคมนี้ พร้อมสนับสนุนการทำงานของพระธรรมทูตเพื่อชาวโลก เพื่อทำให้พระพุทธศาสนามีความโดนเด่นและเป็นที่ยอมรับของชาวโลก

 


    


พระวิเทศปุญญาภรณ์ เปิดเผยด้วยว่า วันที่ 12 ก.พ.ที่ผ่านมา พร้อมด้วยประธานสมาพันธ์เพื่อสันติภาพสาขาออสเตรียและสาขาสวีเดนได้เข้าเยี่ยมนายทรงศัก สายเชื้อ เอกอัครราชทูตและผู้แทนถาวรไทยประจำสหประชาชาติ ณ กรุงเวียนนา พร้อมด้วยนางเกศณีย์ ผลานุวงษ์ อัครราชทูต และนายพลพงศ์ วังแพน อัครราชทูตที่ปรึกษา โดยได้หารือกิจการพระพุทธศาสนาในทวีปยุโรป ทั้งนี้ เจ้าคุณสวีเดน พร้อมด้วยประธานสมาพันธ์เพื่อสันติภาพสาขาออสเตรียและสาขาสวีเดน ยังได้เรียนเชิญเอกอัครราชทูตฯเข้าร่วมประชุมสันติภาพโลกในวันที่ 30 มิ.ย. 2561 ที่ศาลาว่าการกรุงสตอกโฮล์ม  

 

 

"โอกาสนี้ เอกอัครราชทูตฯได้ถวายความรู้เรื่องการทำงานของสำนักงานสหประชาชาติที่กรุงเวียนนา และถวายหนังสือ the King of Thailand in World Focus จากนั้นได้สนับสนุนรถยนต์นำคณะเดินทางเยี่ยมชมศูนย์ประชุมสหประชาชาติ กรุงเวียนนา และนำส่งอาตมาเดินทางกลับสตอกโฮล์มโดยสวัสดิภาพ" พระวิเทศปุญญาภรณ์ กล่าว

 

 

หน้าแรก » การศึกษา