วันอังคาร ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2562 01:44 น.

การศึกษา

ม.มหาสารคาม จัดเดิน -วิ่ง รายได้สมทบทุนซื้อครื่องมือแพทย์ฯ รพ.สุทธาเวช

วันอังคาร ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 19.14 น.

ม.มหาสารคาม จัดเดิน -วิ่ง  รายได้สมทบทุนซื้อครื่องมือแพทย์ฯ รพ.สุทธาเวช

 

มหาวิทยาลัยมหาสารคาม  แถลงข่าวเตรียมความพร้อมจัดการแข่งขันเดิน-วิ่ง  “ แลน ปัน กัน MSU Running 2019”  รายได้หลังหักค่าใช้จ่าย  สมทบทุนในการจัดหาเครื่องมือทางการแพทย์ โรงพยาบาลสุทธาเวช  มหาวิทยาลัยมหาสารคาม และสนับสนุนทุนการศึกษาให้กับนิสิตพิการ  กำหนดจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 13 มกราคม 2562

 

ที่สนามกีฬากลาง 2 ข้างอาคารพัฒนานิสิต มหาวิทยาลัยมหาสารคาม  รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์  ศรีวิไล รองอธิการบดีฝ่ายแผนงานและกิจการพิเศษ   มหาวิทยาลัยมหาสารคาม  ร่วมกับภาคีเครือข่าย  จัดแถลงข่าวการเตรียมความพร้อมจัดงาน“ แลน ปัน กัน MSU Running 2019”  โดยมี  ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายพัฒนานิสิต ตัวแทนผู้จัดงาน และผู้นำองค์กรนิสิต  ร่วมกล่าวถึงการเตรียมความพร้อมในการจัดงานดังกล่าว

 

 

รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์  ศรีวิไล  กล่าวว่า สำหรับการจัด  MSU Running 2019  เกิดขึ้นจากรวมกลุ่มกันของบุคลากรมหาวิทยาลัยมหาสารคาม  ที่ชื่นชอบและเห็นถึงประโยชน์ในการวิ่งและมุ่งหวังที่จะสร้างสังคมคนสุขภาพดีที่เกิดจากการวิ่ง  ทั้งในระดับมหาวิทยาลัยและขยายไปยังประชาชนภายนอก  จึงได้มีการจัดตั้งคณะกรรมการจัดการแข่งขันวิ่ง  โดยกำหนดให้มีการแข่งขันเดิน-วิ่ง  ในชื่อ “แลน ปัน กัน MSU Running 2019” (คำว่าแลน ภาษาอีสาน  หมายถึงวิ่ง /คำว่าปัน หมายถึงแบ่งปัน / แลน ปัน กัน จึงหมายถึง วิ่งเพื่อแบ่งปันให้แก่กัน)  กำหนดจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 13 มกราคม 2562  มีวัตถุประสงค์เพื่อหารายได้สมทบทุนในการจัดหาเครื่องมือทางการแพทย์  โรงพยาบาลสุทธาเวช  มหาวิทยาลัยมหาสารคาม  สนับสนุนทุนการศึกษาให้กับนิสิตพิการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม  สนับสนุนเป็นทุนการส่งเสริมด้านสุขภาพ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม และมุ่งหวังให้จัดเป็นงานวิ่งประจำปีของมหาวิทยาลัยมหาสารคาม

 

รายได้หลังจากหักค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน  จะสมทบทุนจัดหาเครื่องมือทางการแพทย์ให้โรงพยาบาลสุทธาเวช มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ร้อยละ 60 สนับสนุนกิจกรรมการส่งเสริมสุขภาพ ร้อยละ 35 และสนับสนุนทุนการศึกษานิสิตพิการ ร้อยละ 5

 

ในปีนี้ใช้เสือดาวเป็นสัญลักษณ์สัตว์ประจำรุ่น  โดยธีมงานทั้งเสื้อวิ่ง เหรียญ โล่รางวัล และบรรยากาศของงานจะเป็น  ธีมของเสือดาว และที่น่าสนใจเหรียญรางวัลที่ได้รับในแต่ละปีนั้นจะไม่เหมือนกันและสามารถนำประกอบเป็นวงกลมคล้ายแผนผังของมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบสะสมเหรียญอย่างยิ่ง

 

สำหรับการสมัครเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ ได้จัดทำระบบรับสมัคร 2 ระบบ คือ 1. ระบบลงทะเบียน ออนไลน์ : รับสมัครออนไลน์ https://msurunning2019.msu.ac.th/ ตั้งแต่ 12 พฤศจิกายน 2561 ถึง 11ธันวาคม 2561  เวลา 16.30 น. (พร้อมชำระค่าสมัคร)  2. ระบบลงทะเบียนผ่านจุดบริการ 2 จุด คือ  จุดที่ 1 กองคลังและพัสดุ  สำนักงานอธิการบดี  มหาวิทยาลัยมหาสารคาม  (เขตพื้นที่ขามเรียง)  จุดที่ 2 รพ.สุทธาเวช คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม (เขตพื้นที่ในเมือง)  ผู้สนใจสมัครและติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  เพจ Facebook : MSU Running 2019

หน้าแรก » การศึกษา