วันจันทร์ ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561 08:43 น.

การศึกษา

เปิดตำนาน พระเจ้าตากสิน มหาราชผู้กู้แผ่นดิน

วันพฤหัสบดี ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560, 16.36 น.

เปิดตำนาน "พระเจ้าตากสิน มหาราชผู้กู้แผ่นดิน"วีรกษัตริย์ชาตินักรบ

 

นาย จรัญ ผู้พัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ สำนักสื่อสารการตลาดและองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ซีคอน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ซีคอน บางแค จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด จัดงาน"พระเจ้าตากสิน  มหาราชผู้กู้แผ่นดิน" ระหว่างวันที่ 17-26  กุมภาพันธ์ 2560  ณ ลานกลาง และฮอลล์บี ชั้น 1  ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม  และระหว่างวันที่ 10-19  มีนาคม 2560  ณ ลานน้ำพุ ชั้น1  ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์ 

 

ทั้งนี้จะเปิดให้ประชาชนร่วมสักการะพระบรมรูปองค์จำลองของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชทรงประทับบนหลังม้า และชมนิทรรศการพระราชประวัติ ให้ลูกหลานไทยได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ เพื่อรำลึกในพระปรีชาสามารถของกษัตริย์ที่ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณต่อแผ่นดินไทยเพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติพระปรีชาสามารถของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช โดยเนรมิตบรรยากาศสมจริงร้อยเรียงเรื่องราวเมื่อครั้งสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลายที่ได้ทรงรวบรวมกำลังไพร่พล วีรชน นักรบ จวบจนกอบกู้เอกราชได้สำเร็จ และสถาปนาราชธานีแห่งใหม่ขึ้น โดยพระราชทานนามว่า "กรุงธนบุรีศรีมหาสมุทร" หรือกรุงธนบุรีที่คนทั่วไปรู้จัก

ภายในงานแบ่งออกเป็น 3  โซน ได้แก่ โซนที่ 1 วิถีชีวิตชาวจีนสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย ที่ตั้งรกรากบนผืนแผ่นดินสยามเพื่อเป็นถิ่นอาศัย และทำมาหากิน  ในแบบฉบับ Living Museum หรือพิพิธภัณฑ์มีชีวิต

โซนที่2 ค่ายระดมพล รายล้อมไปด้วย สนามประลองมวย, คลังอาวุธ, เล้าไก่, คอกม้า โดยจำลองเสมือนจริงราวกับหลุดเข้าไปอยู่ในยุคแห่งการกอบกู้เอกราช ชมการแสดงแสง สี เสียง ย้อนรำลึกประวัติศาสตร์วีรกรรมการสู้รบ ครั้งเมื่อทรงรวบรวมไพร่พล วีรชน นักรบ กับกลยุทธ์สร้างขวัญกำลังใจในเหตุการณ์ "ทุบหม้อข้าวหม้อแกง" โดยเปิดการแสดงให้ชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ในวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ วันละ 2 รอบ (รอบ 16.00  น. และ รอบ 18.00  น.)

โซนที่ 3  เรียนรู้วิถีชีวิตริมน้ำชาวฝั่งธน จำลองบรรยากาศตลาดริมน้ำแห่งราชธานี "กรุงธนบุรีศรีมหาสมุทร" ที่มีกลิ่นอายการค้าขายแบบดั้งเดิมของชาวกรุงธนบุรี ที่คราคั่งไปด้วยร้านค้ากว่า 50  ร้านค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จะได้พบร้านอาหารไทยในตำนานอย่าง "ท้าวทองกีบม้า"  ที่จะได้พบกับเมนูดั้งเดิม และหาทานยากยิ่ง อาทิ ขนมจีนโปรตุเกส (ขนมจีนแกงคั่วไก่), ต้มเค็มโปรตุเกส, หมูซัลโม, ต้มมะฝาด, กระทงทองไส้สัพแหยก, ทองเอก, ปอบแปบไส้กุ้ง, หรุ่ม (ไส้ไก่), ถุงทอง ไส้หมู, ค้างคาวเผือก ไส้กุ้ง, หมูโสร่ง, มังกรคาบแก้ว, กุ้งกระจกม้วน, ช่อม่วง, จีบตัวนก, ข้าวตังมะพร้าว, ม้าฮ้อ ฯลฯ

หน้าแรก » การศึกษา