วันพฤหัสบดี ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562 07:58 น.

บันเทิง

เปิดใจ “แซน” เจ้าของฟาร์มกล้วยไม้ส่งออก

วันเสาร์ ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2561, 11.03 น.

เปิดใจ “แซน” เจ้าของฟาร์มกล้วยไม้ส่งออก

ได้แรงบันดาลใจจากรายการ ‘เปอร์สเปกทิฟ’

 

 

‘เปอร์สเปกทิฟ’ สัปดาห์นี้ พาไปพบกับ ‘แซน-วศิน เงินอเนก’ เจ้าของสวนกล้วยไม้ส่งออก ‘นีโอ ฟาร์ม’ จ.ราชบุรี ที่อดีตเคยเครียดหนัก ชนิดที่เรียกว่าตื่นมาแล้วอวกทุกวัน แต่พอได้ดูรายการเปอร์สเปกทิฟ กลับมีแรงบันดาลใจลุกขึ้นสู้ จากตอนของคุณธันวา-พลกฤษ์ สุขเกษม แขกรับเชิญคนที่ 3 ของรายการ ซึ่งออกอากาศเมื่อวันที่  2 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมา  ในบทสัมภาษณ์ที่เคยพูดไว้ในรายการว่า  “เครียดแล้วเปลี่ยนอะไรไม่ได้ ฉะนั้นจะเครียดไปทำไม” รวมถึงการได้แนวคิดการทำธุรกิจที่  “ให้สินค้าขายตัวมันเอง”

 

 นับว่าเป็นตัวอย่างของแขกรับเชิญที่ได้รับแรงบันดาลใจดีๆ จากการชมรายการ และนำไปปฏิบัติทันที จนเห็นผล แต่คุณแซน ก็ไม่ลืมที่แบ่งปันสิ่งดีๆ ให้กับสังคม ด้วยการสร้าง โรงเรียนชุมชน อีกด้วย  ก่อนจะปิดท้ายด้วยการแชร์แนวคิดของตัวเองเกี่ยวกับการทำงานไว้ว่า “สิ่งสำคัญ เราต้องรักในสิ่งที่เราทำก่อน และพอถึงเวลาที่เราพร้อม เราถึงจะได้ทำสิ่งที่เรารัก”

 

ห้ามพลาด !  อีกหนึ่งตัวอย่างที่ดีของการมีฝัน และไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค และการลงมือทำทันที ‘แซน-วศิน เงินอเนก’ ใน ‘รายการเปอร์สเปกทิฟ’  เวลา 21.00 น. วันอาทิตย์ที่ 14 มกราคม นี้  ทางช่อง 9 MCOT HD 30

 

หน้าแรก » บันเทิง