วันอังคาร ที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561 13:00 น.

บันเทิง

“เป๊ก” เตรียมบวช10ก.พ.นี้ ขำเพื่อนแซวเบียดก่อนบวช

วันศุกร์ ที่ 09 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561, 20.02 น.

“เป๊ก” เตรียมบวช10ก.พ.นี้

ขำเพื่อนแซวเบียดก่อนบวช

 

 

เตรียมตัวบวชในวันพรุ่งนี้แล้ว(10 ก.พ.) สำหรับดาราหนุ่ม “เป๊ก เปรมณัช” แต่ก็ไม่วายโดนเพื่อนๆแซวกระหน่ำว่าเบียดก่อนบวช งานนี้เจ้าตัวเลยชี้แจงให้ฟังว่าจริงๆตั้งใจจะบวชนานแล้ว แต่เวลาไม่ลงตัว จะเป็นอย่างไร ลองไปฟัง

 

 

คนแซวเบียดก่อนบวช?“เอาจริงๆ ไม่ได้ตั้งใจ คงจะได้ยินมาก่อนแล้วว่าเป๊กบอกไว้ว่าจะบวชตั้งแต่ต้นปีที่แล้ว มีความตั้งใจจะบวชตั้งแต่ตอนนั้นแล้ว สัมภาษณ์แต่ละครั้งจนมาถึงตอนนี้ว่ามันมีมารผจญ ละครไม่ลงตัว ผมก็ลืมไปแล้วว่าผมก็ไปขออโหสิกรรมผู้จัดทุกคน มีผู้จัดบางเรื่องก็บอกว่าพี่ต่างหากที่ต้องให้เป๊กอโหสิกรรมให้พี่ เพราะว่าพี่จะไม่ทันจริงๆ เราก็มานึกได้ว่าเรื่องนี้นี่เอง แล้วพอผ่านเรื่องนั้นไปเราก็ไม่สนใจ พอแต่งงานไปแล้วความตั้งใจเรายังอยู่ว่ายังไงก็ต้องบวชให้ได้ เป๊กเลยยังไม่รับละคร ไม่รับหนัง เพื่อจะให้ความตั้งใจของเราสำเร็จ จนใกล้ถึงวันบวชเราก็ตื่นเต้นมาก” นิวว่ายังไงบ้าง? “ บอกเลยว่ายังไม่ได้คุยกันเลยครับ ตอนนี้เหนื่อยกันทั้งคู่ มีร้านอาหารที่เชียงใหม่ของเป๊กกับนิวที่จัดงานแต่งงานที่เชียงใหม่ เปิดร้านเป็นแบรนด์นิวฟิวฟู้ด ตอนแรกยังอยู่โน่นอยู่เลยแล้วก็ต้องบินกลับมาทำงาน ไม่งั้นใครจะรันระบบที่โน่น นิวก็ต้องไปรันระบบที่โน่น พอมันวุ่นที่โน่นมาก เราก็วุ่นที่นี่ ก็ยังไม่ได้คุยกันเลย ฉะนั้นมาเจออีกทีอาจจะวันบวชก็ได้ แล้วก็คุยกัน แต่ก็คิดว่าเข้าใจกันแล้วต่างคนต่างทำหน้าที่ให้เต็มที่แต่ว่าก็ยังมีความคิดถึงและห่วงใยกันนะ”

 

 

ใครจัดการเรื่องบวชให้ ? “เรื่องบวชก็จัดเองนี่แหล่ะครับ และมีน้องผู้ช่วยด้วย ที่สำคัญแกนหลักอย่างคุณเกรท วรินทร ก็ช่วย และผู้จัดการของคุณเกรท คือ พี่เอ็ม พอเราเห็นลู่ทางแล้ว เรามีเวลาน้อย ฉะนั้น คนที่เคยจัดการให้เกรทมาก่อนน่าจะช่วยจัดการได้ พี่เอ็มก็ช่วยจัดการดูแล ส่งคอนเนกชั่นมาแล้วเราก็จัดการ” “บวชวันไหน? วันที่ 10 ก.พ. นี้ ปลงผม 10 โมง และบวชตอนเที่ยงครึ่งครับ วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร พ่อแม่ดีใจและมีความสุขมากครับ “ พร้อมมั้ย ?เมื่อเช้าก็เพิ่งไปวัดมา ไปสวดบทแบบนาคให้คล่อง ให้ทางพระอาจารย์สบายใจ พระอาจารย์บอกว่าถ้ายังท่องไม่ได้ก็เลื่อนไปก็ได้ เรานัดทุกคนไว้แล้วมันก็น่าจะยาก ก็เลยพยายามท่องให้ได้ให้เสร็จ ถือว่าได้เกือบหมดแล้วครับ” ทดลองไปนอนวัดก่อนบวชมั้ย? “ยากครับ ห้องที่วัดเต็ม (หัวเราะ) ที่วัดบวรนิเวศราชวรวิหารเขามีคนบวชตลอดอยู่แล้ว เราก็มีบอกว่าจะขอไปนอนก่อนได้มั้ยสักคืนหนึ่ง เขาก็บอกไม่เป็นไร เราก็ถามว่าทำไมล่ะครับ เขาก็บอกว่าห้องเต็ม ตั้งใจบวชมาก คือตอนแรกผมมีความตั้งใจว่าจะบวชก่อนเบียด แต่ผมก็รู้สึกว่ามันไม่ได้เกี่ยวเลย มันเป็นคุณค่าทางจิตใจ เราก็ยังตั้งใจบวชให้พ่อแม่อยู่ อานิสงค์ผลบุญต่างๆ ที่เราบวชไป พ่อแม่ก็ได้ด้วยเพราะผมมีความตั้งใจให้ ทั้งภรรยาทั้งลูกก็อาจจะได้ด้วยเราก็ถือว่าเป็นการส่งผลบุญไปให้หมดเลย ที่บอกว่าลูกหมายถึงว่าลูกในอนาคตนะ (หัวเราะ)”

 

 

ได้ลาบวชครบหรือยัง?” จริงๆ ก็ไม่ได้ลาครบทั้งหมดหรอกครับ พยายามลาให้เยอะที่สุด แต่ก็พยายามนิ่งให้เยอะที่สุดเหมือนกัน จริงๆ เราก็ไม่ได้บอกใครเยอะขนาดนั้น บอกแต่ผู้ใหญ่กับเพื่อนในกรุ๊ป อย่างตอน เป๊ก ผลิตโชค จะบวช เขามาบอกเราก่อน 3 วัน ก็โชคดีไปที่ไปทัน แต่ผมรู้สึกว่าแบบนั้นก็ดีเหมือนกันนะ ไม่ต้องบอกอะไรมาก เพราะจิตสงบแล้ว ถ้าพลาดไม่ได้ชวนใครก็ไม่เป็นไรเพราะมันอยู่ที่ใจเรา” งดโซเชียลหรือยัง?”พูดเลยว่ายัง เพราะตอนนี้มันต้องเร่งจัดการทุกอย่างให้จบ ฝากงานให้จบ แล้วก็บอกว่าเราจะหยุดแล้วนะ แต่ตอนนี้ยังครับ”

 

หน้าแรก » บันเทิง