วันอาทิตย์ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2562 22:25 น.

บันเทิง

ปิดตำนาน! “สตาร์พิคส์” นิตยสารหนังฝรั่ง ลาแผงเดือนนี้

วันศุกร์ ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561, 10.42 น.

 


ปิดตำนาน! “สตาร์พิคส์”
นิตยสารหนังฝรั่ง  ลาแผงเดือนนี้

 


นิตยสารสตาร์พิคส์รายเดือนประกาศปิดตัว หลังอยู่คู่แผงหนังสือไทยมากว่า 52 ปี โดยฉบับที่ 888 เดือนเมษายน 2561 จะเป็นฉบับสุดท้าย

 

เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ‘บุษบา เตชศรีสุธี’ บรรณาธิการบริหารนิตยสารสตาร์พิคส์ (Starpics) ได้แจ้งผ่านเฟซบุ๊ก Starpics Magazine ประกาศปิดตัวนิตยสารสตาร์พิคส์ นิตยสารเกี่ยวกับภาพยนตร์ต่างประเทศรายเดือน โดยฉบับเดือนเมษายน 2561 จะเป็นฉบับสุดท้าย หลังอยู่คู่แผงหนังสือไทยมากว่า 52 ปี

 

 

 

โดยข้อความ ระบุว่า

 

ก่อนอื่นขอสวัสดีปีใหม่ไทยย้อนหลัง และขอขอบคุณสำหรับการติดตามนะคะ…

ดิฉันรู้สึกเสียใจที่ต้องแจ้งว่า ในที่สุด Starpics ก็เดินทางมาถึง ‘จุดเปลี่ยน’ แล้วค่ะ

 

จุดเปลี่ยนที่ว่าก็คือ ฉบับที่ 888 ประจำเดือน เมษายน 2561 นี้ จะเป็นการออกวางแผงในฐานะ ‘นิตยสารรายเดือน’ เป็นฉบับสุดท้ายของ Starpics แล้ว ซึ่งทางเราได้จัดทำบทความพิเศษเป็นธีมอำลา ‘Infinity Ending – ฉากจบไม่มีวันจบ’ โดยนักเขียน Starpics ทั้งในอดีตและปัจจุบัน พร้อมด้วยคอลัมน์ประจำอื่นๆ ในราคา 80 บาทเท่าเดิม ออกวางแผงประมาณวันที่ 23-25 เมษายนนี้ (สำหรับท่านผู้อ่านที่เป็นสมาชิก เราจะมีเอกสารแจ้งเรื่องการเปลี่ยนแปลงและขอคืนเงินแนบไปกับนิตยสารฉบับนี้ด้วยค่ะ)

 

 

โดยสาเหตุของการตัดสินใจยุติบทบาทในฐานะนิตยสารรายเดือนของ Starpics ก็คงเป็นเช่นเดียวกับนิตยสารอื่นๆ นั่นคือความเปลี่ยนแปลงไปของวงการสื่อในยุคปัจจุบันและพฤติกรรมของผู้อ่าน อย่างไรก็ดี ทางเราไม่ได้คิดว่าจะหยุดทำหนังสือไปเลย เพียงแต่ไม่ได้ผูกติดกับการเป็นนิตยสารรายเดือนเท่านั้น และยังมีแผนที่จะจัดทำหนังสือเล่มพิเศษหรือนิตยสารรายเฉพาะกิจที่น่าสนใจออกมา – หากสถานการณ์และผลตอบรับเป็นใจ