วันอาทิตย์ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2562 22:45 น.

บันเทิง

“ออย” ชวนดูละคร “ถิ่นผู้ดี” ชม “ฟิล์ม” เก่ง

วันศุกร์ ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561, 17.10 น.

“ออย” ชวนดูละคร “ถิ่นผู้ดี”

ชม “ฟิล์ม” เก่ง

 

ลงจอกันให้ชมกันไปแล้วสักพัก สำหรับละครคอมเมดี้ ดราม่า ครบรส เรื่อง “ถิ่นผู้ดี” ผลิตโดย บริษัท กันตนา มูฟวี่ ทาวน์ (2002) จำกัด ออกอากาศให้ชมทางช่อง 7 HD งานนี้คว้า “ออย-ธนา สุทธิกมล”  กลับมาเล่นละครช่อง 7 อีกครั้ง รับบท “ครองฤทธิ์” ผู้ชายมาดเนี๊ยบ เจ้าระเบียบ ซึ่งออยเผยว่าเรื่องนี้ไม่ได้ตลกอย่างเดียว แต่ได้ข้อคิดอีกด้วย พร้อมชมนางเอกเก่ง มีความสามารถ

 

 “ผมดีใจครับ ที่ได้กลับมาเล่นละครช่อง 7 อีกครั้ง ซึ่งผมเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยวหาประสบการณ์จากที่ต่างๆ เพื่อเป็นแนวทางในการพัฒนาฝีมือการแสดงของผม ซึ่งครั้งนี้ช่อง7 ให้โอกาสผมเล่นละครคอมเมดี้ เรื่อง “ถิ่นผู้ดี” รับบทเป็น “ครองฤทธิ์” ผู้อำนวยการโรงพยาบาล มีนิสัย มาดเนี๊ยบ เจ้าระเบียบ รักสะอาด ถูกปลูกฝังมาโดยผู้เป็นแม่ให้มองคนที่ฐานะ แบ่งชนชั้นจนเหมือนคนใจดำ แต่เมื่อมาเจอกับฝนโปรย(ฟิล์ม-ฉัตรดาว สิทธิผล) ทำให้เรียนรู้ทัศนคติของคนอื่น ความคิดก็เริ่มเปลี่ยนไป

 

“เรื่องนี้ผมเจอกับน้องฟิล์มครั้งแรก น้องฟิล์มเป็นคนที่ตั้งใจทำงานมาก มีความสามารถ ค่อนข้างเก่ง เล่นได้หลายบทบาท ถือว่าเป็นนางเอกที่อนาคตไกลแน่นอนครับ ยังไงผมขอฝากแฟนๆให้ดูละคร “ถิ่นผู้ดี” เรื่องนี้ไม่ได้ตลกอย่างเดียว แต่เรื่องนี้ยังแฝงข้อคิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการมองคนอื่น การอยู่ร่วมกันในสังคม ซึ่งเราเองไม่รู้จักนิสัยใจคอเขาอื่นเป็นอย่างไร บางคนถูกปิดกั้นด้วยกรอบของตัวเอง ค่านิยม วัตถุต่างๆ ผมอยากให้เปิดใจมองกันที่นิสัยใจคอกันมากกว่า เราจะเห็นความดี ความน่ารักของเขา อย่ามองคนที่ภายนอกครับ และที่สำคัญเรื่องนี้ยังสอดแทรกเกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆ เกี่ยวกับการปฐมพยาบาลเบื้องต้น เพื่อให้แฟนๆละคร สามารถนำไปปฏิบัติได้ และถ้าหากใครที่สนใจสามารถศึกษาเพิ่มเติม เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกเวลา ถ้าเราปฏิบัติถูกต้อง ถูกวิธี เรายังสามารถช่วยชีวิตคนได้อีกด้วยครับ”

 

หน้าแรก » บันเทิง