วันจันทร์ ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562 19:07 น.

บันเทิง

ออเจ้า! “เบลล่า-มะปราง” เข้าพบตำรวจ ปคบ.

วันพุธ ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2561, 21.30 น.

 

ออเจ้า! “เบลล่า-มะปราง”
เข้าพบตำรวจ ปคบ.


 

น.ส.วิรากานต์ เสณีตันติกุล หรือ มะปราง อายุ 29 ปี นักแสดง ช่อง 3 ในฐานะเจ้าของ   และผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์แบรนด์ Be curve (บีเคิร์ฟว) ได้นำเอกสารที่มีการจดทะเบียนบริษัทและได้ขึ้นทะเบียนกับทาง สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) มามอบให้ตำรวจ บก.ปคบ. รวมถึงชี้แจงในประเด็นที่เป็นกระแสข่าวเรื่องการโฆษณาสินค้าเกินจริง  ล่าสุดเมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 16 พ.ค. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (ปคบ.) น.ส.ราณี แคมเปน หรือ เบลล่า นางเอกชื่อดัง พร้อม น.ส.วิรากานต์ เสณีตันติกุล หรือ มะปราง และผู้จัดการส่วนตัว พร้อมทนายความ ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน ปคบ. เพื่อให้การชี้แจงที่มีภาพไปปรากฎอยู่ในการโฆษณาผลิตภัณฑ์ Be curve   (บีเคิร์ฟว)

 

 

เบลล่ามาในฐานะพยานสำหรับวันนี้เข้ามาเป็นยังไงบ้าง?  (ตำรวจ) "เบลล่ามาในฐานะพยานสำหรับข่าวในโซเชียลตอนนี้ ก็แสดงความบริสุทธิ์ใจโดยการเดินเข้ามาหาตำรวจเองครับ" เบื้องต้นให้การอะไรกับเจ้าหน้าที่บ้าง? (เบลล่า) "จากวันก่อนที่เจอพี่ๆ นักข่าว เลยอยากเข้ามาพบ เลยติดต่อผ่านทนายเพื่อขอเข้ามาพบ เบลอยากเข้ามาแสดงความจริงใจและรับผิดชอบต่องานของเราด้วย ไม่ได้เตรียมเอกสาร เข้ามาให้ข้อมูลในฐานะพยานเท่านั้นค่ะหลักๆ จะเป็นภาพของตัวเบลที่เข้าไปอยู่ในโฆษณาบางโฆษณา บางภาพที่เข้าข่ายโฆษณาเกินจริง เบลไม่ได้เป็นคนจัดทำโฆษณาตัวนี้ เป็นแค่ผู้แสดงแบบค่ะ ในส่วนของหุ่นส่วน เบลรับผิดชอบในเรื่องการประชาสัมพันธ์และดูแลภาพลักษณ์ แต่ส่วนภาพโฆษณาที่ออกไป เบล ไม่ได้ดูแลด้านนี้ อำนาจเป็นของมะปรางค่ะ"

 

 

รายได้จากการโฆษณาเป็นยังไงบ้าง? (เบลล่า) "มันเป็นข้อตกลงของตัว เบล กับทางบริษัทของมะปราง ของโทษที่ไม่สามารถเปิดเผยได้" โฆษณาที่โชว์ผอมเราได้ถ่ายทำไหม? (เบลล่า) "เราได้ถ่ายทำโฆษณาไป แต่ทางบริษัทของมะปรางจะนำไปดำเนินการทำการตลาดต่อ แต่เบลไม่ได้มีการตรวจสอบเรื่องข้อความอะไรต่างๆ เพราะไม่มีอำนาจหน้าที่ตรงนี้ แต่พอเห็นข้อความก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ รีบดำเนินการขอเข้ามาพบเจ้าหน้าที่ทันทีเลยค่ะ ซึ่งทางบริษัทของมะปรางจะเป็นคนดำเนินการเรื่องนี้ทั้งหมด เราก็มีการพูดคุยเรื่องนี้กันกับมะปรางตลอดค่ะ" เรื่องส่วนแบ่งการโฆษณาเปิดเผยได้ไหม? (เบลล่า) "อันนี้เป็นความลับจริงๆ ค่ะ"

 


 

เจ้าหน้าที่จะดำเนินคดีไหม? (ตำรวจ) "ในส่วนการดำเนินคดีต้องแยกเป็น 2 ส่วนคือของเบลล่า และทางบริษัทคุณมะปราง ซึ่งเราจะต้องไปสอบถามทางอาหารและยา (อย.) ว่าผิดอะไรไหม ฉลากถูกไหม โฆษณาเกินจริงไหม ขออนุญาตไหม ส่วนตัวยาก็ต้องส่งตรวจทางวิทยาศาสตร์การแพทย์ต่อไป ส่วนเบลล่าก็เป็นของพยานเรื่องโฆษณาครับ ก็ต้องดูกันต่อไปหลังจากสอบ อย. หากมีส่วนเกี่ยวข้องก็จะเรียกกลับมาอีกครั้ง ซึ่งก็ต้องมาอีกครั้งในคราวต่อไป" พรบ.อาหารและยา? (ตำรวจ) "มาตรา 4 เกี่ยวกับเรื่องของขอโฆษณาโดยไม่ได้รับอนุญาต ก็ต้องตรวจสอบไปทางคนโฆษณาว่าเป็นของใคร ก็ต้องเอาผิดที่คนนั้นครับ ลักษณะคำที่โฆษณาก็ต้องรอผลการตรวจสอบอีกครั้งครับ"

 

ถ้าเข้าข่ายผิดกฏหมาย เบลล่าจะทำการฟ้องร้องทางบริษัทต่อไปหรือไม่? (เบลล่า) "ตอนนี้ยังเรื่องนี้ก็คือจบลงตรงนี้ก่อนค่ะ ยังไม่มีกำหนดการในการเข้ามาพบใหม่ ทางช่องไม่ได้มีการพูดถึง แต่ก็มีการแสดงความห่วงใยค่ะข่าวในโซเชียลตอนนี้ น้องก็แสดงความบริสุทธิ์ใจโดยการเดินเข้ามาหาตำรวจเองครับ"

หน้าแรก » บันเทิง