วันพฤหัสบดี ที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561 18:31 น.

บันเทิง

"ดีเจมะตูม" เปิดปมในใจ ความสำเร็จที่โดนสบประมาท

วันพุธ ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2561, 10.36 น.

“ดีเจมะตูม” เปิดปมในใจ

 “ความสำเร็จที่โดนสบประมาท”

 

                 

รายการ “The Hidden Songs ร้องเรื่องลับ” สัปดาห์นี้พบกับดีเจปากร้าย “ดีเจมะตูม  เตชินท์ พลอยเพชร” ที่เคยโดนคนด่าจนเกิดเป็นกระแสสังคมมีประเด็นร้อนทางโซเชียล ที่บอกว่าเกาะคนอื่นดัง ตัวจริงไม่ได้เก่งอย่างที่เห็น! งานนี้ “ดีเจมะตูม” เลยขอมาเปิดปมเรื่องลับที่อยู่ในใจกับเรื่องราวของ “ความสำเร็จที่โดนสบประมาท” ด้วยการเลือกเพลง “จุดอ่อนของฉันอยู่ที่หัวใจ” มาเปิดปม ก่อนจะนั่งพูดคุยกับพิธีกร “นิ้วกลม” พร้อมเหล่าเมนทอร์ หมอวิ-พ.ญ.วิมลรัตน์ วันเพ็ญ, อุ๋ยบุดด้าเบลส, เติ้ล-ปิยะชาติ, น้ำฝน ภักดี  

 

 

ซึ่ง “ดีเจมะตูม” เปิดใจให้ฟังว่า“เพลงที่เราเลือกมาเนื้อหาโดนใจจริง ๆ ขนาดว่าไม่ชอบเพลงช้าหรือเศร้านะ แต่เนื้อของเพลงนี้ตรงกับชีวิตเราเลย ถูกกดดันตั้งแต่เด็กด้วยความที่ครอบครัวเป็นครอบครัวศิลปิน พ่อเป็นนักร้องพี่สาวน้องสาวก็ร้องเพลงเพราะ เราเป็นลูกคนกลางที่ไม่มีจุดเด่นอะไร ตอนเด็ก  เวลาที่พี่สาวหรือพ่อร้องเพลง คนอื่นก็จะพูดว่าทำไมเราร้องเพลงไม่เพราะเหมือนพ่อเลย เราโดนเปรียบเทียบมาตลอดทำให้เจ็บปวดและฝังใจ เหมือนเราเป็นคนเดียวในตระกูลที่โดนด่า พอโตมาเราเริ่มออกเป็นสาว ก็โดนเพื่อนโดนป้าข้างบ้านทั้งแซวทั้งหัวเราะ แล้วก็พูดว่าลูกสาวหรือลูกชาย รวมถึงเรื่องนิสัยบางอย่างที่เกิดจากการที่เราโตที่เมืองนอก ก็ไม่ค่อยเกรงใจคนจนทำให้ถูกมองเป็นคนก้าวร้าวไปอีก  

 

 

“ส่วนเรื่องใหญ่ที่สุดคือเกาะดาราจนดัง ซึ่งเราสนิทกับเพื่อนในวงการหลายคนมาตั้งแต่ก่อนจะเข้าวงการ พอมีโอกาสเข้าวงการก็ถูกหาว่าเกาะคนอื่นดังจนมามีธุรกิจเป็นของตัวเองก็ยังถูกมองอีกว่าประสบผลสำเร็จเพราะเกาะดาราคนอื่น ก็อยากจะฝากข้อคิดว่าคนที่จะอยู่ในวงการได้ ก็ต้องมีดีจริงๆ ถ้าคิดว่ามะตูมเกาะคนอื่นดัง แล้วคนเหล่านั้นเขาจะปล่อยให้เราเกาะไปเรื่อยๆ ทำไม วันนี้รู้สึกโล่งมากนะที่ได้มาพูดคุยบำบัดกับเมนทอร์ทำให้ได้รับคำชี้แนะดีๆเช่น ช่วงที่แย่ให้ใช้ความมั่นใจของตัวเองให้ดีที่สุดเวลาคนเราทุกข์เราไม่ได้ต้องการวิธีแก้ไขปัญหา ขอแค่มีคนเข้าใจเท่านั้นเอง สำหรับใครที่โดนสบประมาทหรือโดนกดดันจากอะไรมากๆ ลองดูเรื่องราวของมะตูมนะครับ หวังว่าเรื่องราวของเราจะช่วยเป็นบทเรียนชี้แนะได้ ห้ามพลาดรายการ ‘The Hidden Songs ร้อง เรื่อง ลับ’ วันพฤหัสบดีที่ 12 กรกฎาคม นี้เวลา 20.00น.ทางไลน์ทีวี”

 

หน้าแรก » บันเทิง