วันศุกร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2562 09:32 น.

บันเทิง

“ป๊อป-เป้ย” แถลงคลอด “น้องปาลิน” แย้มสามีออกจากราชการแล้ว

วันศุกร์ ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2561, 19.37 น.

“ป๊อป-เป้ย” แถลงคลอด “น้องปาลิน”

แย้มสามีออกจากราชการแล้ว

 

 

คุณแม่ลูกสอง “เป้ย ปานวาด” ควงสามี “ป๊อป นิธิ” แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนครั้งแรก หลังจากคลอดลูกสาว “น้องปาลิน” น้ำหนัก 2.965 กิโลกรัม ด้วยวิธีการผ่าคลอด ที่โรงพยาบาล BNH  โดยเจ้าตัวเปิดใจให้ฟังว่า

 


 

(เป้ย)  “ลูกสองคนแล้ว ดีใจค่ะ เหมือนกับว่าชีวิตก็สมบูรณ์แบบมากขึ้น เพราะว่าจากที่เราเคยคิดว่ามีลูกคนเดียวก็น่าจะโอเคแล้ว พร้อมแล้ว แต่พอไปๆ มาๆ ก็คิดว่าโปรดควรมีเพื่อนอีกสักคน แล้วใจก็หวังลึกๆ ว่าอยากได้ลูกสาว เพราะเราก็ทำวิธีธรรมชาติด้วย ก็ได้ลูกสาวจริงๆ แล้วตอนนี้พอเห็นภาพที่น้องโปรดเขาดูแลเราดี และดูแลตัวน้องดี ก็มีความรู้สึกว่ามันสมบูรณ์แบบแล้วค่ะ” ได้เห็นหน้าลูกสาวเป็นครั้งแรกรู้สึกยังไงบ้าง? (ป๊อป)“ ก็ตื่นเต้นดีใจครับ น้องปาลินเขาคลอดก่อนกำหนดด้วยนิดหนึ่ง ในฐานะที่เป็นพ่อ เราก็รู้สึกมีความกังวลนิดหนึ่งเหมือนกัน แต่ก็โอเคครับ ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย น้องสมบูรณ์แข็งแรงดีครับ ” (เป้ย)  “คลอดก่อนกำหนดเพราะน้ำคร่ำในท้องลดค่ะ เหลือน้อยมาก ก็ค่อนข้างจะเป็นอันตรายต่อเด็ก คือโชคดีที่เราไปตรวจสุขภาพตลอด ไปตรวจครรภ์ตลอดอยู่แล้ว พอได้ทราบแบบนั้น คุณหมอก็เลยรีบให้น้องคลอดเลยค่ะ จริงๆ อีกอาทิตย์หนึ่ง ก็ครบกำหนดคลอดแล้ว”

 

 

ลูกสาวหน้าตาเหมือนใคร? (เป้ย) “เหมือนโปรดเหมือนคุณพ่อเขาค่ะ”ชื่อปาลินมีความหมายว่าอะไร? (เป้ย) “ชื่อปาลินคือผู้รักษา ผู้คุ้มครองค่ะ ก็ดูๆ เลือกๆ กันกับเพื่อนๆ ค่ะ” น้องโปรดเห่อน้องมั้ย?  (เป้ย) “คือเป้ยไม่รู้ครอบครัวคนอื่นนะคะ แต่ในมุมของครอบครัวเป้ย เป้ยมีความรู้สึกว่า น้องโปรดค่อนข้างมีความอบอุ่นอยู่แล้ว ค่อนข้างจะเซอร์ไพรส์มากๆ ตรงที่เขาเทคแคร์ตัวของน้อง เป็นพี่ชายที่อบอุ่น แล้วก็เป็นห่วงทั้งสุขภาพของเป้ย คือจะเดินมาจับมือที่เตียงตลอด แล้วก็จากปกติที่จะต้องให้เป้ยกล่อมนอนต้องกอดกันทุกคืน เขาก็เข้าใจ เวลาเป้ยให้นมน้อง เขาก็ไม่มางอแง จะมาลูบหัวบอกให้น้องกินอิ่มๆ กินเยอะๆ เขาไม่มาน้อยอกน้อยใจ ผิดคาดกับที่ได้รับสารจากคนอื่นมาเลยว่าเดี๋ยวจะมีน้อยใจ แต่ว่าก็เป็น ณ ตอนนี้นะคะ อนาคตก็ต้องดูอีกที” ป๊อปเครียดเจอสื่อหรือเปล่า?  (ป๊อป) “ผมกลัวพี่ๆ ถาม(หัวเราะ)” จะมีคนที่สามมั้ย?  (ป๊อป) “น่าจะพอแล้วครับ ค่าเทอมแพง (หัวเราะ) จริงๆ เราตั้งใจว่าอยากมี 2 คนอยู่แล้วครับ และโชคดีที่ปาลินเป็นผู้หญิงด้วย ก็เหมือนกับครบแล้ว โอเคครับ” เห่อลูกสาวมั้ย?  (ป๊อป) “ยอมรับว่าก่อนเขาจะคลอด ผมยังรู้สึกว่าเฉยๆ ในมุมว่าหวงหรือห่วงอะไรแบบนี้นะครับ แต่พอเขาคลอดออกมาจริงๆ ก็เปลี่ยนเลย คือเรารู้สึกหวง เหมือนเขาเป็นผู้หญิงอีกคนที่เรารักเขาได้โดยที่อีกคนไม่หึง”

 

 

วางแผนชีวิตครอบครัวยังไง ? (ป๊อป)  “ครอบครัวเราตอนนี้ทุกอย่างมันก็สมบูรณ์แล้ว ผมก็ถือว่าเขามาในช่วงเวลาที่เป็นการเริ่มต้นใหม่ของผมเหมือนกัน พอดีผมจะออกจากราชการไปทำธุรกิจเต็มตัว ถือว่ามาในช่วงเวลาดีๆ แล้วกัน” ตอนนี้ออกแล้วหรือยัง ? (ป๊อป) “ตอนนี้ผมก็ออกจากราชการแล้วครับ อยากจะโฟกัสเรื่องการทำธุรกิจที่ทำอยู่แล้วอย่างเต็มตัว อีกอย่างก็อยากมีเวลาให้กับครอบครัวมากขึ้น และอยากดูแลครอบครัวให้เต็มที่มากขึ้นครับ” เป้ยเห็นด้วยใช่มั้ย? (เป้ย) “จริงๆ ตัวเราคอยซัปพอร์ตเขาอยู่แล้วค่ะ ไม่ว่าเขาจะทำงานอะไร หรือยังไงก็แล้วแต่ คือเป้ยเคารพความคิดการตัดสินใจของเขาอยู่แล้วค่ะ” ตอนนี้ครอบครัวลงตัวทุกอย่าง? (ป๊อป ) “คำถามเหมือนบรรยากาศมาคุเลย (หัวเราะ) ก็ลงตัว ทุกอย่างโอเคครับ (ยิ้ม)” เป้ยมีโอกาสกลับไปทำงานในวงการอีกมั้ย?  (เป้ย) “ถ้ามีโอกาสก็กลับค่ะ ถ้าเขายังให้กลับ เป้ยพร้อมอยู่แล้วค่ะ ก็คิดว่าไม่น่ามีอะไร เราก็เริ่มรู้เกี่ยวกับระบบการจัดการของลูกว่าจะต้องทำอะไรยังไง”

 

 

 

 

หน้าแรก » บันเทิง