วันอาทิตย์ ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 18:11 น.

บันเทิง

“หญิง” รับฉายา “นางฟ้าหมาแมว” เมินคนมองสร้างภาพ

วันศุกร์ ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2561, 13.52 น.

“หญิง” รับฉายา “นางฟ้าหมาแมว”

เมินคนมองสร้างภาพ

 

 

ถูกยกให้เป็น “นางฟ้าหมาแมว” สำหรับนักร้องลูกทุ่งสาวเสียงดี “หญิง-ธิติกานต์ อาร์สยาม” เจ้าของซิงเกิ้ลดัง “จันทร์” และ “อสงไขย”จาก ค่าย อาร์สยาม เพราะมีภาพช่วยเหลือน้องหมาน้องแมวออกมาในโลกโซเชียลอยู่บ่อยๆ จนหลายคนชื่อชม โดยเฉพาะกับสุนัขจรจัดที่เจ้าตัวมักแวะจอดรถข้างถนนขณะไปงานคอนเสิร์ตลงให้อาหารสม่ำเสมอ

 

“ต้องขอบคุณพี่ๆ สื่อมวลชนที่ยกตำแหน่ง นางฟ้าของหมาแมวข้างถนนมาให้ ตัวหญิงเองทำจากความรู้สึกข้างใน ไม่ได้คิดจะสร้างภาพหรืออะไรทั้งนั้น เพราะเราเป็นคนรักหมาแมวอยู่แล้ว เรื่องนี้แล้วแต่คนมอง เรารู้ดีกว่าเราทำด้วยความบริสุทธิ์ใจ สุดท้ายแล้วเรารู้ดีที่สุดว่าสร้างภาพ หรือทำด้วยใจ ไม่อยากจะเอาเรื่องนี้มาคิด บางครั้งหญิงไปเล่นคอนเสิร์ตเห็นหมาจรจัดก็แวะให้อาหาร ในรถหญิงจะมีอาหารของเจ้าสี่ขาติดมาตลอดๆ หญิงกินอย่างไรเขาก็ต้องกินอย่างนั้น (หัวเราะ) หญิงว่าสัตว์ทุกตัวมีหัวใจค่ะ เขารับรู้และตอบสนองความรักที่เรามีต่อเขาได้

 

“อยากจะบอกทุกคนว่าความรักมันเป็นสิ่งมีค่า ไม่ต้องใช้เงินทองซื้อมา แค่ส่งต่อความรักจากหัวใจเราสู่หัวใจเขาก็พอ ถึงเขาจะพูดบอกเราไม่ได้ แต่กายสัมผัสและแววตาของเขาบอกเราได้ แต่ก็มีคำถามว่าถ้ารักขนาดนั้นทำไมไม่เก็บไปเลี้ยงเอง หญิงมองว่าเราช่วยเหลือเอาได้ตามกำลัง สิ่งที่ทำแค่ให้เขามีชีวิตรอกไปอีกหนึ่งมื้อ ถ้าเรามีโอกาสที่จะช่วยเขาได้ก็ช่วย เพราะเขาไม่สามารถมาร้องบอกเราได้ว่าเขาหิวหรือเขารู้สึกยัง"

 

 

หน้าแรก » บันเทิง