วันศุกร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2562 08:06 น.

บันเทิง

“ช่อง MONO29” สนับสนุน “พิธีกร-ผู้สื่อข่าวรุ่นใหม่” ลุยภาคสนาม

วันพฤหัสบดี ที่ 08 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561, 17.27 น.

“ช่อง MONO29” สนับสนุน “พิธีกร-ผู้สื่อข่าวรุ่นใหม่” ลุยภาคสนาม

            

อัดแน่นไปด้วยคุณภาพข่าวไปกับรายการ“ทันข่าวเช้า”ให้ผู้ชมได้ทันข่าวรอบวันทันสถานการณ์ทั่ว โลก  “ช่อง MONO29” (โมโนทเวนตี้ไนน์) ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด  ยังพร้อมสนับสนุน  3 พิธีกรและผู้สื่อข่าวรุ่นใหม่ไฟแรงมากความสามารถออกลุยงานข่าวภาคสนามเสริมทัพทีมผู้ประกาศข่าว คุณภาพ ได้แก่ “หวาน วิชชุดา  ไพจิตรกาญจนกุล”บัณฑิตคณะนิเทศศาตร์จุฬาฯดีกรีนักกีฬาทีมชาติไทย  ครองแชมป์ประเภทยิงปืนยาวทั้งซีเกมส์และเอเชียนเกมส์สู่เส้นทางผู้สื่อข่าวสายกีฬาที่พร้อมเดินหน้าเจาะลึกนักกีฬาดาวเด่นระดับทีมชาติ, “พิม-พิมพ์ภัทรา วิริยะสัจจะจิตร” บัณฑิตคณะการสื่อสารมวลชน มช. อดีตนักกีฬาเทนนิส เยาวชนทีมชาติไทย มาทำหน้าที่ผลิตและดำเนินรายการในช่วง  “คนดีเปลี่ยนโลก (MandChangeTheWorld)ออกอากาศทุกวันพฤหัสฯส่งเสริมบุคคลที่ทำดีนำเสนอแนวคิดและเหตุผลการทำความดี เพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีของสังคม และ “อิงอิง-ลลิตา  ตั้งสิริตระกูล” บัณฑิตคณะนิเทศศาสต์ ม.กรุงเทพเกาะติดทุกประเด็นข่าวทุกสถานการณ์ที่เกิดขึ้นที่ผ่านมาเป็นหนึ่งในทีมผู้สื่อข่าวภาคสนามประจำช่องMONO29ที่ตามไปรายงานข่าว13ทีมหมูป่าที่หน้าถ้ำหลวง จ.เชียงราย หลังจากตัดสินใจก้าวมาสู่การเป็นผู้สื่อข่าวภาคสนาม

 

 

โดย “หวาน” เผยว่า  “ช่วงที่หวานเป็นนักกีฬายิงปืนทีมชาติเห็นพี่ๆมาทำข่าวสัมภาษณ์เราทั้งได้เจอเพื่อนนักกีฬา ได้เจอผู้ใหญ่ ก็รู้สึกน่าสนุกค่ะทำให้หวานอยากเป็นนักข่าว   ซึ่งพอมีโอกาสมาได้ทำที่นี่ แรกๆ ก็ได้รับมอบหมายให้ไปทำข่าวสายต่างๆ  ทั้งอาชญากรรรม,การเมือง,สังคม ทุกแบบ แต่สุดท้ายก็ชอบสายกีฬาที่สุด ตอนนี้พี่บรรณาธิการข่าวก็ มอบหมายให้หวาน การทำข่าวกีฬาเป็นหลักค่ะ” 

 

 

ด้าน  “อิงอิง” ผู้สื่อข่าวรุ่นน้องกล่าวเสริมว่า  “ที่ผ่านมาของการทำงาน งานข่าวให้อะไรกับเราเยอะมากค่ะ  ได้รับรู้ข้อมูลรอบด้าน ข้อมูลเชิงลึก แล้วนำมารายงานให้ผู้ชมได้ทราบ  บางสถานที่ๆ เราไปทำข่าวก็ทำให้เราเรียนรู้ และสัมผัสว่ามันมีสังคมแบบนี้อยู่ด้วยจริงๆ ซึ่งหลายๆ คนอาจไม่มีโอกาสได้สัมผัสด้วยตัวเอง  ก็รู้สึกดีใจที่เราเป็นสื่อกลางที่นำเรื่องราวนั้นมานำเสนอให้กับทุกคนได้รู้” 

 

           

 ปิดท้ายด้วย “พิม” กล่าวถึงการทำหน้าที่ผู้สื่อข่าวว่า “พิมคิดว่าการเป็นผู้สื่อข่าวที่ดีคือเราต้องรู้ว่าสิ่งที่ทำอยู่คืออะไร  เราไม่ใช่เครื่องมือของใคร หรือได้ประโยชน์จากใครคนใดคนหนึ่ง หน้าที่ของเรา คือต้องทำตัวเป็นกลาง เพื่อรายงานข้อเท็จจริงให้สังคมได้รับรู้  อย่างเช่นตอนที่ไปเกาะติดสถานการณ์ 13 หมูป่า เป็นอะไรที่หลายคนคอยติดตามข้อมูลที่มารายงานก็เป็นข้อเท็จจริงล้วนๆตอนนี้พิมได้รับมอบหมายให้ผิดชอบช่วง“คนดีเปลี่ยนโลก”ได้สัมภาษณ์บุคคลที่ทำความดีเพื่อสังคม ทุกท่านที่ได้ไปสัมภาษณ์ มีความมุ่งมั่นทำความดีเพื่อให้สังคมเกิดการเปลี่ยนแปลง ไปในทางที่ดีขึ้น ซึ่งประทับใจมากค่ะ”  

หน้าแรก » บันเทิง