วันศุกร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2562 10:11 น.

บันเทิง

“ตุ๊ก” หอบลูกๆมาเป็นชาวสวน พร้อมโชว์รสมือทำเมนูเด็ด

วันศุกร์ ที่ 09 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561, 17.12 น.

“ตุ๊ก” หอบลูกๆมาเป็นชาวสวน

พร้อมโชว์รสมือทำเมนูเด็ดใน “ครัวลั่นทุ่ง”

 

           

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่สนใจในเรื่องเกษตรพอเพียงอย่างมาก สำหรับ ตุ๊ก-ชนกวนันท์ ล่าสุด“เอ-ไชยา มิตรชัย” พิธีกรรายการ ครัวลั่นทุ่ง ทางช่อง 8 เลยถือโอกาสคว้าตัวพร้อมด้วยลูกๆ ชวนมาท่องเที่ยวแบบวิถีชีวิตชาวสวน นั่งรถไถภูมิปัญญาชาวบ้าน ที่ สวนป้าอาภรณ์ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี  และไม่พลาด!บุกไปตามหาวัตถุดิบชั้นเยี่ยม “แตงร้าน” เพื่อมาทำเมนูเด็ดชั้นยอด อย่าง แตงร้านยัดไส้เนื้อปู และแตงร้านผัดฮื่อก๊วย ซึ่งสาว ตุ๊ก แขกรับเชิญพิเศษ เล่าให้ฟังว่า

 

          

 “วันนี้ทั้งตุ๊กและลูกๆสนุกมากๆค่ะ เหมือนเราได้มาเที่ยว เปลี่ยนบรรยากาศ มาอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ มากกว่าได้มาทำงาน (หัวเราะ) ซึ่งครอบครัวเราชอบและสนใจเรื่องนี้อยู่แล้ว ตุ๊กจะคอยปลูกฝังให้เด็กๆได้เรียนรู้การใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย และ เข้าใจวิถีของเกษตรพอเพียง ซึ่งนอกจากจะได้มารีแลกซ์กันแล้ว วันนี้ยังได้ตามพี่เอ ไปเก็บแตงร้านวัตถุดิบสำคัญ เพื่อมาทำอาหารเมนูเด็ด อย่าง แตงร้านยัดไส้เนื้อปู และ แตงร้านผัดฮื่อก๊วย เป็นอีกเมนูที่ตุ๊กยังไม่เคยได้ลองทำ เรียกว่าวันนี้คุ้มค่าจริงๆค่ะ อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ”

 

 

           

จะแซ่บลั่นทุ่งขนาดไหน ติดตามชมได้ในรายการ “ครัวลั่นทุ่ง” วันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน 2561 เวลา 13.35 - 14.45 น. ทางช่อง 8 เข้มทุกเรื่องราว สุดทุกอารมณ์

หน้าแรก » บันเทิง