วันจันทร์ ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2562 15:59 น.

บันเทิง

เลือกตั้งอ่างทองคึกคัก “เอ ไชยา” เข้าคูหาแต่เช้า บางหน่วยพบปัญหาการตรวจสอบรายชื่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562, 10.34 น.

เลือกตั้งอ่างทองคึกคัก “เอ ไชยา” เข้าคูหาแต่เช้า
บางหน่วยพบปัญหาการตรวจสอบรายชื่อ


วันนี้ 24 มี.ค. 62 บรรยากาศการเลือกตั้งภายในจังหวัดอ่างทองเป็นไปอย่างคึกคัก ประชาชนตื่นตัวออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะที่บริเวณศาลาการเปรียญวัดสี่ร้อย  ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ 11 ใน ต.บางจัก อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ที่หน่วยเลือกตั้งนี้มีชื่อของนายไชยา  มิตรชัย หรือ “เอ ไชยา” พระเอกลิเก ดารานักแสดง พิธีกรชื่อดังของอ่างทองมีชื่ออยู่ในเขตเลือกตั้ง บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักประชาชนมาถึงตั้งแต่เช้า เมื่อมาถึงก็เข้าตรวจสอบรายชื่อเพื่อรอการลงคะแนน และเมื่อเวลา 08.00 น.  คณะกรรมการปรนะจำหน่วยเลือกตั้งเปิดหีบเลือกตั้ง และประกาศถึงเวลาเลือกตั้ง ประชาชนก็ทยอยเข้าไปใช้สิทธิเลือกตั้งกันอย่างคับคั่ง
 

ต่อมาเวลา 08.30 น. นายไชยา  มิตรชัย หรือ “เอ ไชยา” พระเอกลิเก ดารานักแสดง ชื่อดัง ได้เดินทางมาถึงยังบริเวณหน่วยเลือกตั้ง ด้วยสีหน้าท่าทางยิ้มแย้มแจ่มใส โดยเมื่อมาถึงก็นำบัตรประชาชนเข้าตรวจสอบรายชื่อของตนเอง ก่อนที่จะเดินเข้าคูหาใช้สิทธิเลือกตั้ง  นายไชยา กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองดีใจที่ได้มีการจัดเลือกตั้งในครั้งนี้ขึ้น ตนอยากเห็นประชาชนชาวไทยออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งกันมากๆ  ซึ่งหลังการเลือกตั้งครั้งนี้ไม่ว่าผลจะเป็นอย่าไร เราก็จะได้รัฐบาลชุดใหม่ ตนอยากให้รัฐบาลชุดใหม่ที่จะเข้ามาบริหารประเทศ  เน้นเรื่องปากท้องของประชาชน เพราะตอนนี้ประชาชนเดือดร้อนกันทุกหย่อมหญ้า ไม่ว่าจะเป็นคนรวยหรือคนจน


สำหรับหน่วยเลือกตั้งนี้ พบปัญหาในการตรวจสอบรายชื่อ เนื่องจากมีประชาชนที่มาใช้สิทธิที่เป็นผู้สูงวัย มีปัญหาเรื่องการตรวจสอบรายชื่อ เนื่องจากตัวหนังสือตัวเล็กมองไม่เห็น และได้เข้าไปขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ให้ช่วยดู ทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่าไม่สามารถมาช่วยดูได้เนื่องจากในที่ประชุมห้ามไว้ โดยให้ประชาชนดูกันเอง สร้างความไม่พอใจให้กับประชาชนที่ประสบปัญหา บางคนถึงกลับบอกว่าถ้าไม่มีการช่วยดูก็จะกลับบ้านและไม่ใช้สิทธิในการเลือกตั้ง


ในการเลือกตั้งครั้งนี้ จังหวัดอ่างทองมีผู้สมัครมากที่สุดเป็นประวัติการณ์เพื่อหวังแย่งชิงเก้าอี้ สส. และโกยคะแนนปาร์ตี้ลิส จำนวน 26 คน จาก 26 พรรคการเมือง ถูกตัดสิทธิ จำนวน 3คน โดยมีผู้มีสิทธิเลือกตั้ง จำนวน 225,575 คน จาก 7 อำเภอ จำนวนหน่วยเลือกตั้ง 474 หน่วย โดยจังหวัดอ่างทองได้ตั้งเป้าหมายที่จะให้ผู้มีสิทธิออกมาลงคะแนนเสียงเลือกตั้งไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของจำนวนผู้มีสิทธิทั้งหมด

หน้าแรก » บันเทิง