วันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 10:45 น.

บันเทิง

“ถุงแป้ง ภัทรวดี” ขอพิสูจน์ฝีมือ ในซีรีส์“ตำนานสมเด็จพระนเรศวรฯ”

วันพฤหัสบดี ที่ 05 มกราคม พ.ศ. 2560, 16.04 น.

 

“ถุงแป้ง ภัทรวดี” ขอพิสูจน์ฝีมือ

ในซีรีส์“ตำนานสมเด็จพระนเรศวรฯ” 

 

เป็นนักแสดงหน้าใหม่ที่น่าจับตามองอีกคนในสังกัด “โมโนทาเลนท์” สำหรับสาวน้อยหน้าคม "ถุงแป้ง -ภัทรวดี เหลาสา"  ที่พกความสามารถมารอบด้านไม่ว่าจะเป็น รำไทย, ร้องเพลง, เล่นกีตาร์, ทำอาหาร และที่สำคัญยังเป็นนักกีฬาเทควันโดอีกด้วย นอกจากจะสวยเก่ง โปรไฟล์โดดเด่นเป็นที่น่าสนใจแล้ว เรื่องการแสดงก็มีดีไม่แพ้กันเพราะฝีไม้ลายมือดันไปเข้าตา ผู้จัดและผู้กำกับฯ “คุณชายอดัม” (ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล) จนได้มาเล่นละครซีรีส์ฟอร์มยักษ์ประวัติศาสตร์เรื่อง “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาคองค์ประกันหงสา” ในบท “วิไลกัลยา” พระราชนัดดาของ “พระเจ้าบุเรงนอง” แห่งหงสาวดี เราจึงถือโอกาสให้เธอมาแนะนำตัว เริ่มจากเข้าวงการบันเทิงมาได้อย่างไร  

 

 

                                                       

"จริงๆ เริ่มเข้าวงการตั้งแต่อยู่ ป.3 ตอนนั้นตระเวนแคสงานต่างๆ จากนั้นก็ไปประกวดโครงการตามล่าหาแก๊งค์น้องใหม่ จนได้เล่นซีรีส์เรื่อง “บีทอล์ค (BeeTalk)” , ซิทคอมเรื่อง “น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์”  ส่วนที่เข้ามาในสังกัด “โมโนทาเลนท์”ได้ก็เพราะประกวดก๊อสซิปเกิร์ลปี 2014 ปรากฏว่าได้ตำแหน่งชนะเลิศ จึงเข้ามาเซ็นสัญญากับที่โมโน จนได้มีโอกาสมาแคสและทำให้ได้เล่นละครซีรีส์ประวัติศาสตร์เรื่อง “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เดอะซีรีส์” ทางช่อง “MONO29”  (โมโน ทเวนตี้ไนน์) บทบาทที่เธอได้รับถือว่าท้าทายและยากกว่าเรื่องอื่นที่เธอเคยเล่นค่ะ”  

                                                                         

"เรื่องนี้ รับบทเป็นองค์หญิงวิไลกัลยา พระราชนัดดาของ “พระเจ้าบุเรงนอง” ซึ่งแอบชอบ “พระนเรศ” จึงหาทางช่วยเหลือทุกวิธีทางเพื่อให้เขาได้กลับบ้านกลับเมือง ยอมทะเลาะกับแม่และพี่ชายที่เกลียด “พระนเรศ”  ลักษณะนิสัยจะเป็นเด็กที่ดื้อเงียบแต่มีความมุ่งมั่นอยากทำอะไรก็จะต้องทำให้ได้ ละครเรื่องนี้ค่อนข้างไกลตัวค่ะ และสิ่งที่ยากที่สุด คงเป็นเรื่องภาษาการพูด คำราชาศัพท์ในสมัยนั้น คำโบราณ คือบางคำเราไม่เข้าใจความหมาย ไม่ชินปาก ก็ต้องฝึกพูดบ่อยๆ ให้ชินค่ะขอฝากซีรีส์เรื่อง “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เดอะซีรีส์” ทางช่อง MONO29 (โมโนทเวนตี้ไนน์) จะออนแอร์ในเดือนมกราคมนี้ ฝากติดตามด้วยนะคะ" 

                                                                                           

………………………………………………….

หน้าแรก » บันเทิง