วันจันทร์ ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561 08:48 น.

บันเทิง

อึ้ง!กรุรถคลาสสิค “จิ๊บ วสุ”

วันพฤหัสบดี ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560, 14.10 น.

อึ้ง!กรุรถคลาสสิค “จิ๊บ วสุ”
แถมที่ดินทั้งซอยคือมรดก

 

 

 

รวยมั่งคั่งจริงๆ สำหรับ “จิ๊บ-วสุ แสงสิงแก้ว” หวานใจ “จ๊ะจ๋า พริมรตา” ล่าสุดเปิดบ้านให้รายการ“THE GUEST (เดอะ เกสท์) ตีสนิทคนดัง”เข้าชมกรุ“คลาสสิค คาร์” สุดหวง ซึ่งว่ากันว่าทั้งซอยเป็นที่ของครอบครัวเจ้าตัวทั้งหมด

 


    

 

“จิ๊บ”เผยว่า “ถามว่าตั้งแต่ปากซอยมาเป็นที่ของครอบครัวจริงไหม ใช่ครับก็นานแล้วละครับหลาย 10 ปีแล้วตั้งแต่รุ่นคุณตา คุณยาย  บ้านที่มากันวันนี้ก็ประมาณ 20 ปี เนื้อที่ประมาณ 6 ไร่(ไร่ละประมาณ 120 ล้าน) ของสะสมก็เป็นรถคลาสสิคตอนนี้มี 10 กว่าคันครับ  แต่ว่าส่วนหนึ่งก็เป็นรถของรุ่นคุณพ่อ มีคันหนึ่ง(สีแดง)ที่ได้มาจากเพื่อนคุณพ่อเป็นรถที่เอลวิสขับในเรื่องบลูฮาวาย

 

 

“คันนี้เป็นอีโก้คาร์ยุคแรกๆ เลยก็ว่าได้  ถามว่ารถใช้ได้ไหม ยังใช้ได้อยู่ครับ แต่เวลาช่วงหน้าฝนเราก็จะเก็บไว้ ออกไปเจอฝนต้องรีบวิ่ง วิธีการดูแลรักษาคือเราก็ต้องมีช่างมาคอยดูแลตลอด อย่างชุดเอลวิสก็เป็นของสะสม เข็มขัดนี่ถ้าใส่ก็สั่งทำ บางเส้นก็จะเป็นที่ประมูลมา เป็นของจริง มีลายเซ็นอยู่ แต่ตอนนี้มันเลือนไปแล้ว

 

“ในสมัยที่เรายังอยู่ที่อเมริกาเขาก็จะมีการจัดงานที่รำลึกถึงเอวิสในช่วงเดือนที่เขาเสียชีวิต แฟนเพลงทั่วโลกก็จะไปรวมตัวกันที่นั้นจะมีการเปิดประมูลของแต่ละอย่างที่เขาเคยใช้ และมีอีกห้องหนึ่งที่เป็นห้องลับไม่เคยเปิดที่ไหนก็คือห้องโมลเดล

 

 

“อันนี้ก็สะสมมานานมาก 20 กว่าปี ไม่เคยนับว่ามีกี่ตัว ถามว่ามีโมเดลตัวโปรดไหม มีอยู่หนึ่งตัว ตัวเดียวในโลกเลยไม่มีขาย(โมเดลตัวเอง) คุณจ๊าจ๋าทำให้ สถานะกับคุณจ๊ะจ๋าคือคนพิเศษ เป็นคนที่ให้กำลังใจกันได้ตลอดเวลลา ถามว่าเรียกแฟนได้ไหม มันอาจจะเลยมานานแล้วนะ เรื่องรับส่งก็มีบ้างแต่ไม่ทุกวัน เรียกว่าเมื่อมีเวลาดีกว่า”

 

ดู “THE GUEST (เดอะ เกสท์) ตีสนิทคนดัง” โดยพิธีกร“บ๊วย เชษฐวุติ,เอมี่ กลิ่นประทุม” และ “บอล เชิญยิ้ม”  เทปนี้ 19 กพ.เวลา 11.00 น. วันศุกร์ 15.00 น. และวันจันทร์ 22.30 น. ทาง “ช่อง 8”

 

 

 

 

หน้าแรก » บันเทิง