วันศุกร์ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 18:02 น.

บันเทิง

“บอย” เที่ยวมองโกเลียสุดฟิน ตื่นเต้นสัมผัสหิมะครั้งแรกในมองโกเลีย

วันศุกร์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560, 13.19 น.

“บอย” เที่ยวมองโกเลียสุดฟิน  ตื่นเต้นสัมผัสหิมะครั้งแรกในมองโกเลีย

 

 

 

เดินทางไกลไปทำหน้าที่พิธีกร ในการแข่งขันชกมวย “MONO 29 Topking World Series 2016” (โมโน ทเวนตี้ไนน์ ท้อปคิง เวิลด์ ซีรีส์ 2016) ถึงเมืองฮูฮอต มองโกเลีย !!! งานนี้ผู้ประกาศหนุ่ม “บอย- เจษฎา มณีรัตน์” ทางสถานีโทรทัศน์ดิจิตอล ช่องMONO 29 (โมโน ทเวนตี้ไนน์) ไม่พลาดที่จะแวะทักทายผู้คนและสัมผัสเมืองฮูฮอต ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองหลวงของมองโกเลีย (ใน) อย่างดื่มด่ำ
           

 

กับการสัมผัสอากาศหนาวสุดขั้ว -25 องศาเซลเซียส ในช่วงกลางคืน และอุณหภูมิเฉลี่ย -15 องศาเซลเซียส ท่ามกลางหิมะโปรยปราย และบ่อน้ำต่างๆ กลายเป็นน้ำแข็ง “บอย-เจษฎา” พกกล้องตัวโปรด ไปลุยถ่ายภาพหิมะ-ลานน้ำแข็งตามที่ต่างๆ อาทิ เจงกีส ข่าน สแควร์, สวนเจงกีส ข่าน, สนามม้าแข่งประจำเมือง ฮูฮอต ฯลฯ พร้อมลงทุนฟื้นวิชาการเล่นไอซ์ สเก็ต ย้อนวัยกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง พร้อมตื่นเต้นกับการสัมผัสหิมะครั้งแรกที่ “บอย-เจษฎา” บอกเล่าประทับใจสุดๆ

 


           

 

“แต่ละที่ที่ผมได้ไป เจงกีส ข่าน สแควร์, สวนเจงกีส ข่าน, สนามม้าแข่งประจำเมือง ฮูฮอต ฯลฯ ล้วนแล้วแต่เป็นแลนด์มาร์กของที่นั่นครับ ตอนผมไปเดือนมกราคมนี้เอง ก็ยังเป็นช่วงฤดูหนาวอยู่ ก็เลยหนาวมากๆ บึง-บ่อน้ำ-ทะเลสาบ ทุกอย่างกลายเป็นน้ำแข็งไปหมด ก็เลยจะเห็นผู้คนออกมาออกกำลังกาย-เล่นไอซ์ สเก็ต สัมผัสความหนาวกัน !!! อย่างหิมะ ผมเห็นครั้งแรก คือ ที่นี่จริงๆ เพราะเคยไปประเทศอื่นๆ ถึงอุณหภูมิจะติดลบแล้ว แต่ไม่เคยเห็นหิมะสักที

 

 

 

 

ซึ่งเมืองฮูฮอตที่ผมสัมผัส ค่อนข้างเจริญและเป็นเมืองอีกเมืองที่น่าอยู่มากๆ คนชาวจีนฮั่น-ชาวมองโกเลีย ที่อาศัยอยู่ที่นี่ ค่อนข้างน่ารักและเป็นกันเอง ทำให้ผมที่พูดคุยภาษาจีนกลางได้ ประทับใจอุดหนุนของฝากกลับมาค่อนข้างเยอะ โดยที่ไม่พลาดลองชิมของดีของที่นี่ คือ “หน่านฉ่า” หรือ ชานม สูตรเฉพาะใส่ท็อปปิ้งผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนม รสชาติเปรี้ยวๆ คล้ายโยเกิร์ต ที่กินได้ไม่เบื่อเลยครับ”

 

หน้าแรก » บันเทิง