วันจันทร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561 07:16 น.

บันเทิง

"ดำรงค์ " โกอินเตอร์ร่วมงานแสดงหนังสือลอนดอน

วันพฤหัสบดี ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2560, 15.10 น.

"ดำรงค์ " โกอินเตอร์ร่วมงานแสดงหนังสือลอนดอน

   

 

ในปัจจุบันถือเป็นยุคของ Thailand 4.0 โมเดลของความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน ยุคที่ทำให้แนวโน้มการอ่านของคนไทยเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ โดยคนไทยอ่านหนังสือมากขึ้นเป็น 77.7% หรือประมาณ 48 ล้านคน ซึ่งนิยมอ่านผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ถึง 50% แต่อย่างไรก็ตามมีผู้คนกว่า 96% ที่ยังชอบจับหนังสือเป็นเล่มมากกว่า จึงทำให้นักเขียนหลายๆท่าน ต้องปฏิวัติตัวเองปรับเปลี่ยนจากงานพิมพ์ในรูปแบบเล่ม มาเป็นในรูปแบบของ e-book เพื่อตอบสนองความต้องการอ่านผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ของผู้คนในยุคนี้ที่มีเพิ่มมากขึ้น

 

 

"ดำรงค์ พิณคุณ" นักเขียนชื่อดัง เจ้าของสำนักพิมพ์ดำรงค์ พิณคุณ หนึ่งในผู้ขับเคลื่อนตลาดหนังสือไทยให้ไปไกลในตลาดระดับนานาชาติ กับเป้าหมายขยายตลาดต่างประเทศให้ครบ 77 ประเทศภายในปี 2563 โดยตั้งใจนำผลงานเขียนไปแสดงที่งาน Book Fair ต่างๆ ติดต่อกัน 3 ปี ทั้งในโซนยุโรปและอเมริกา พร้อมทั้งได้พัฒนาแอปพลิเคชัน Damrong Pinkoon เพื่อรองรับตลาดในยุคของดิจิตอล ซึ่งจะมีทั้งหนังสือรูปแบบ e-Book ทั้งภาษาไทย, อังกฤษ, จีน และญี่ปุ่น

 

 

ล่าสุด"ดำรงค์ พิณคุณ" ก็ได้โกอินเตอร์โล้ดแล่นไปไกลถึงยุโรป นำหนังสือจากสำนักพิมพ์ฯของตนเองไปจัดแสดงในงาน "London Book Fair 2017" ณ ประเทศอังกฤษ ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา สร้างความภาคภูมิใจในกับคนไทยทั้งประเทศ เป็นอย่างมาก ทำให้มีงานแฟร์จำนวนมากจากหลากหลายประเทศติดต่อขอเชิญไปร่วมงาน จนมีหลายๆคนแอบจับจ้อง ว่านี่อาจเป็นปีทองของ "ดำรงค์ พิณคุณ" ก็เป็นได้ แต่ในความที่เป็นคนเรียบง่าย ถ่อมตัว "ดำรงค์ พิณคุณ" จึงรีบบอกปฏิเสธว่าไม่ใช่ปีทอง แต่แค่อยากพัฒนาตนเองให้ก้าวไกล และอยากให้ต่างชาติได้เห็นถึงศักยภาพของคนไทยมากยิ่งขึ้นเท่านั้นเอง ซึ่งหลังจากนี้ "ดำรงค์ พิณคุณ" ก็ยังคงมุ่งมั่นตั้งใจสร้างสรรค์งานเขียนดีๆ ให้ผู้อ่านจากทั่วโลกได้ติดตามผลงานก็ต่อไป

 

หน้าแรก » บันเทิง