วันเสาร์ ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561 23:39 น.

บันเทิง

“ออดี้”เผยหูขวาไม่ได้ยิน! โชว์เพลงช่วยเด็กหูหนวก

วันอังคาร ที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2560, 10.37 น.


“ออดี้” เผยหูขวาไม่ได้ยิน!
โชว์เพลงช่วยเด็กหูหนวก

 


ใครจะรู้ว่านักร้องหนุ่ม “ออดี้ ธนะยศ จิวานนท์” ที่มีเพลงติดหูมากมาย เขาพิการทางหูขวามาตั้งแต่เด็ก ก็ไม่ใช่ปัญหาในการโชว์เพลงเพราะๆ ให้แฟนเพลงได้ฟังกันอย่างมีความสุข ล่าสุดมีส่วนร่วมในการช่วยให้น้องๆ ที่หูหนวกได้รักษาทันเวลา โดยร่วมรายการ “Stage Fighter ตำนานหมู่ สู้ ฟัด” ทางช่อง GMM25

 

 

แข่งร้องเพลง หาเงินหารายได้มอบให้กับมูลนิธิอนุเคราะห์คนหูหนวกในพระบรมราชินูปถัมภ์ เพื่อสนับสนุนการจัดหาเครื่องช่วยฟังและการผ่าตัดใส่ประสาทหูเทียม ให้กับเด็กหูหนวกที่เข้าร่วมโครงการ

 

“ออดี้” เล่าว่า “ดีใจที่ร่วมรายการนี้ ตัวผมเองก็หูข้างขวาหนวกเหมือนกัน ซึ่งเป็นมาตั้งแต่เด็กแล้ว แต่ว่าด้านซ้ายได้ยินปกติ เพราะเกิดอุบัติเหตุ ทำให้หูขวาหนวกสนิทเลย แต่ไม่มีปัญหาในการร้องเพลงเลยนะ เพราะผมขายหน้าตา (หัวเราะร่วน) ล้อเล่นนะครับ แต่ก็จะมีปัญหานิดหน่อยตรงที่เวลาจะมิกซ์เสียง ต้องหาคนมาช่วยมิกซ์ เพราะต้องฟังเสียงลำโพงซ้าย-ขวาให้มันเท่ากัน

 

“แต่ว่าในแง่ของการร้องเพลง การเล่นดนตรีไม่มีผลเลยครับ ฉะนั้นดีใจมากๆ ที่มีส่วนร่วมในการทำบุญครั้งนี้ที่จะทำให้น้องๆ ที่ไม่ได้ยินมีโอกาสกลับมาได้ยินอีกครั้ง  แล้วการแข่งขันก็สนุกและท้าทายมาก คือมีศิลปินยุค 90 อย่างผมได้มีโอกาสเลือกเพลงของศิลปินท่านอื่นมาร้อง

 

“อยากให้แฟนๆ มาสนุกและร่วมทำบุญด้วยกัน การแข่งครั้งนี้ไม่ได้แข่งเพื่อเอาชนะกันอย่างเดียวแต่ว่าเป็นความสนุกที่เราสามารถได้ร่วมกันทำบุญสร้างกุศลครั้งใหญ่ โดยทุกคะแนนที่พวกเรามาร้องแข่งกันมาได้จะถูกเปลี่ยนเป็นเงินไปบริจาคซื้อหูเทียมให้กับน้องๆ แรกเกิดถึง 4 ขวบ ที่เขายังมีโอกาสรักษาในโครงการต่อไปครับ”

 

ดูรายการ “Stage Fighter ตำนานหมู่ สู้ ฟัด” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.10 น. เป็นต้นไป ใครสนใจทำบุญบริจาคเพิ่มเติม ได้ที่ บัญชี บริษัท จีเอ็มเอ็ม มีเดีย จำกัด (มหาชน) ธ.ไทยพาณิชย์ เลขที่ 032-472-223-7 ตั้งแต่ 31 ก.ค. – 12 ต.ค. 2560

 

 

หน้าแรก » บันเทิง